Mục lục [Hiện]
  1. CÁC LOẠI VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Việt Nam từ lâu đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng và là một trong những thị trường đầu tư tiềm năng tại khu vực Đông Nam Á. Vì lý do này mà số lượng người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta cũng tăng cao. Trong số đó, có không ít người chưa biết cách xin thị thực phù hợp với mục đích nhập cảnh của mình. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, bài viết này sẽ thông tin chi tiết.

CÁC LOẠI VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Hiện nay, theo như quy định, visa Việt Nam có đến 20 loại, được phân biệt dựa trên mục đích nhập cảnh của đương đơn và được ký hiệu theo tên viết tắt. Cụ thể bạn xem trong bảng sau:

Loại thị thực Đối tượng
NG1, NG2 Thành viên đoàn khách mời của Đảng và Nhà nước
NG3, NG4 Thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ; gia đình và người giúp việc đi cùng
LV1, LV2 Người làm việc với các cơ quan ban ngành của Đảng, Chính phủ, Nhà nước, Quốc hội,…
ĐT Nhà đầu tư nước ngoài và luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam
DN Người nước ngoài vào làm việc với doanh nghiệp Việt Nam
NN1, NN2, NN3 Người nước ngoài làm việc trong và với các cơ quan đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.
DH Người nước ngoài vào thực tập, học tập
HN Người nước ngoài vào dự hội nghị, hội thảo
PV1, PV2 Phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam dài hạn và ngắn hạn.
Các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam diện LĐ cấp cho người ngoại quốc vào Việt Nam lao động.
DL Người nước ngoài vào du lịch 
TT Người nước ngoài là vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.
VR Người nước ngoài vào thăm người thân hoặc với mục đích khác
SQ Người nước ngoài có quan hệ công tác với cơ quan có thẩm quyền cấp visa Việt Nam ở nước ngoài; vợ, chồng, con của họ hoặc người có văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền Bộ Ngoại giao nước sở tại
Người nước ngoài có công hàm bảo lãnh của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước đặt tại nước sở tại

*Lưu ý: Mỗi loại visa Việt Nam yêu cầu một bộ hồ sơ khác nhau. Vì thế, trước khi lên kế hoạch nhập cảnh Việt Nam, bạn cần xác định được loại thị thực cần làm và chuẩn bi các giấy tờ tương ứng theo yêu cầu.

THỜI HẠN CÁC LOẠI VISA VIỆT NAM

các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam nào và thời hạn thị thực ra sao? Mỗi loại visa Việt Nam sẽ có một ký hiệu khác nhau cùng thời hạn hiệu lực tương ứng. Hãy tham khảo thời hạn thị thực dưới đây để có kế hoạch lưu trú rõ ràng tại Việt Nam trong thời gian visa còn hiệu lực.

Loại visa Thời hạn
SQ Không quá 30 ngày
HN, DL Không quá 3 tháng
VR Không quá 6 tháng
NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2, TT Không quá 12 tháng
Không quá 2 năm
ĐT Không quá 5 năm

*Lưu ý: Khi visa hết thời hạn, bạn cần đến Cục quản lý xuất nhập cảnh để tiến hành gia hạn visa Việt Nam, xin cấp visa mới hoặc chuyển đổi visa.

LỆ PHÍ XIN VISA VIỆT NAM

Dựa trên số lần nhập cảnh: Một lần hay nhiều lần, mức lệ phí xin visa Việt Nam sẽ khác nhau. Thông thường, với visa nhập cảnh nhiều lần, bạn sẽ phải thanh toán một khoản tiền lớn hơn. Cụ thể, theo thông tư số 219/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính, mức lệ phí các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam được quy định như sau:

Loại visa Lệ phí
Visa nhập cảnh 1 lần 25 USD/chiếc
Visa nhập cảnh nhiều lần Thời hạn không quá 3 tháng: 50 USD/chiếc
Thời hạn từ 3 - 6 tháng: 95 USD/chiếc
Thời hạn từ 6 - 12 tháng: 135 USD/chiếc
Thời hạn từ 1 - 2 năm: 145 USD/chiếc
Thời hạn từ 2 - 5 năm: 155 USD/chiếc

*Lưu ý:

🔹 Nếu bạn có quốc tịch thuộc một trong 24 quốc gia được miễn thị thực khi vào Việt Nam, bạn sẽ được nhập cảnh vào Việt Nam trong khoảng thời gian khác nhau với hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Mỗi lần nhập cảnh phải cách nhau tối thiểu 30 ngày.

🔹 Nếu bạn chọn hình thức xin visa điện tử, bạn phải thanh toán một khoản tiền là 25 USD.

🔹 Ngoài những khoản thanh toán như trên, người nước ngoài cần chuẩn bị thêm tiền để chuẩn bị, in ấn hồ sơ cũng như di chuyển đến địa chỉ nộp hồ sơ, phí dán visa,... Hãy lưu ý điều này nhé.

các loại visa cho người nước ngoài tại việt nam

Visa du lịch Việt Nam có ký hiệu DL. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ XIN VISA VIỆT NAM TRỌN GÓI TẠI VIETNAM BOOKING

Trước khi bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam, bạn phải xác định được loại visa mà mình muốn xin. Tuy nhiên, như các bạn đã thấy, có tới 20 loại visa với những đặc trưng khác nhau mà không phải người nước ngoài nào cũng có thể hiểu rõ được. Vì vậy, ngay từ bước lập kế hoạch xin visa Việt Nam, bạn hãy tìm ngay đến dịch vụ làm visa Việt Nam trọn gói.

Vietnam Booking – công ty chuyên cung cấp dịch vụ xin visa Việt Nam uy tín, trọn gói chắc chắn sẽ làm hài lòng mong muốn của quý khách. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực visa cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt huyết, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ làm visa chất lượng nhất, đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao cho quý khách. Nhanh tay nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí về các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam hay những thông tin về thị thực Việt Nam khác.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA VIỆT NAM NGAY!

Tú Anh 08:34 26/04/2022 | 46 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp