Mục lục [Hiện]
 1. Thẻ Apec là gì?
 2. Đối tượng được cấp thẻ Apec là những ai?
 3. Quy trình xin cấp thẻ Apec mới nhất
  1. 3.1 Bước 1 - Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật
  2. 3.2 Bước 2 - Nộp hồ sơ xin cấp thẻ APEC
  3. 3.3 Bước 3: Nhận thẻ APEC tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an
 4. Những lưu ý khi sử dụng thẻ doanh nhân Apec
 5. Vietnam Booking - Dịch vụ làm thẻ Apec trọn gói

Thẻ APEC (ABTC) được cấp cho những ai?

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến thẻ APEC vì những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Vậy thẻ APEC được cấp cho những ai, và bạn có thuộc nhóm đối tượng được xem xét cấp thẻ APEC không? Đây là điều đầu tiên doanh nhân cần xác định trước khi tìm hiểu cách làm loại thẻ này.

Thẻ Apec là gì?

Đây một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ tham gia “Chương trình thẻ đi lại của Doanh nhân APEC” cấp cho doanh nhân của mình để tạo thuận lợi cho việc đi lại thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, đầu tư, thương mại, dịch vụ, tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC tham gia chương trình. Người mang thẻ APEC (ABTC), khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có visa của các nước và vùng lãnh thổ đó.

dịch vụ làm thẻ apec

Cần nhiều giấy tờ phức tạp để có thể xin được thẻ APEC. (Ảnh: Internet)

Đối tượng được cấp thẻ Apec là những ai?

1. Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước:

🔹 Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tổng công ty trực thuộc Thủ tướng Chính phủ (Tổng công ty 91)

🔹 Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất của Việt Nam; Giám đốc, Phó giám đốc Ngân hàng Việt Nam hoặc Giám đốc, Phó giám đốc chi nhánh Ngân hàng Việt Nam

🔹 Kế toán trưởng hoặc Trưởng/Phó phòng các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, ngân hàng, chi nhánh Ngân hàng Việt Nam trở lên.

2. Đối tượng được cấp thẻ APEC là Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư tại Việt Nam :

🔹 Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp; kế toán trưởng hoặc người có chức danh Trưởng phòng trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh

🔹 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công ty trách nhiệm hữu hạn; Chủ tịch ban quản trị hợp tác xã, Chủ nhiệm hợp tác xã.

3. Các trường hợp khác được xét cấp thẻ ABTC:

🔹 Các vị là lãnh đạo các ngành kinh tế, Thủ trưởng cấp Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trực tiếp quản lý chuyên ngành về các hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị và các hoạt động về hợp tác, phát triển kinh tế của APEC

🔹 Công chức, viên chức nhà nước có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC; Trưởng, Phó cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại các nước và vùng lãnh thổ thành viên tham gia Chương trình ABTC.

Quy trình xin cấp thẻ Apec mới nhất

Xin cấp thẻ APEC diễn ra với 2 bước. Để thực hiện suôn sẻ, bạn cần tìm hiểu kỹ quy trình thực hiện từng bước cụ thể theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1 - Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

🔹 01 tờ khai đề nghị cấp, cấp lại thẻ APEC (ABTC) (mẫu X05), có xác nhận và giáp lai ảnh của Thủ trưởng doanh nghiệp hoặc cơ quan trực tiếp quản lý doanh nhân

🔹 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm, mới chụp, phông nền màu trắng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính màu (1 ảnh dán vào tờ khai, 1 ảnh để rời)

🔹 Văn bản cho phép sử dụng thẻ ABTC (thẻ APEC) của cấp có thẩm quyền.

Bước 2 - Nộp hồ sơ xin cấp thẻ APEC

Doanh nhân Việt Nam đến nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Cục quản lý xuất, nhập cảnh - Bộ Công an.

🔹 Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin cấp thẻ APEC: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

🔹 Hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ có yêu cầu đóng lệ phí xin cấp thẻ APEC và nhận biên nhận hồ sơ. Hồ sơ thiếu sót, không đúng quy định sẽ được hướng dẫn làm lại.

Bước 3: Nhận thẻ APEC tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an

🔹 Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ APEC trong khoảng 21 ngày làm việc

🔹 Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Những lưu ý khi sử dụng thẻ doanh nhân Apec

Khi sử dụng thẻ Doanh nhân APEC (ABTC), Doanh nhân cần lưu ý những thông tin sau:

Dùng thẻ APEC để nhập cảnh đúng mục đích theo quy định. Đồng thời, Doanh nhân cần có địa chỉ làm việc của các Cơ quan đối tác, các hợp đồng kinh doanh rõ ràng

 Khi được hỏi về mục đích nhập cảnh, Doanh nhân nên trả lời là nhập cảnh vì mục đích kinh doanh, đầu tư,...

 Doanh nhân nên lưu trú đúng thời hạn lưu trú cho phép theo thẻ APEC. Ngoài ra, tùy vào từng quốc gia trong khối APEC mà thời hạn lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh sẽ khác nhau. Trường hợp ở quá hạn, Doanh nhân có thể bị tịch thu thẻ ABTC và trục xuất khỏi nước đó.

thẻ apec

Thẻ APEC, xu hướng của Doanh nhân thành đạt. (Ảnh: Internet)

Vietnam Booking - Dịch vụ làm thẻ Apec trọn gói

Vietnam Booking vừa thông tin về việc "thẻ APEC được cấp cho những ai". Từ tổng thể trên có thể thấy rằng, sở hữu thẻ ABTC là mơ ước của nhiều doanh nhân. Tuy nhiên, quy trình xin cấp thẻ lại không hề đơn giản. Do đó, để tránh những khó khăn trong khâu xử lý hồ sơ và nhanh chóng cập nhật các thay đổi về pháp lý liên quan, doanh nhân nên lựa chọn sử dụng dịch vụ làm thẻ APEC để tiết kiệm thời gian, công sức.

Vietnam Booking, với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực làm thẻ ABTC là lựa chọn tin cậy của đông đảo doanh nhân trong những năm qua. Nếu quý khách cần được tư vấn thêm về thủ tục, hồ sơ làm thẻ APEC, hãy liên hệ Vietnam Booking theo đường dây nóng số  hotline: 1900 3498.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI APEC NGAY

Vietnam Booking 14:50 19/06/2022 | 326 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp