Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Thẻ APEC (ABTC) được cấp cho những ai?

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến thẻ đi lại của doanh nhân APEC vì những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Nhưng bạn có nằm trong các đối tượng được xét cấp thẻ APEC không? Đó là điều đầu tiên mà bạn cần xác định trước khi nghĩ đến cách làm loại thẻ này.

đối tượng được cấp thẻ apec

Thẻ APEC, xu hướng của doanh nhân thành đạt - Ảnh minh họa

Thẻ APEC là gì?

Đây một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước và vùng lãnh thổ tham gia “Chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC” cấp cho doanh nhân của mình để tạo thuận lợi cho việc đi lại thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, đầu tư, thương mại, dịch vụ, tham dự các hội nghị, hội thảo và các mục đích kinh tế khác tại các nước và vùng lãnh thổ thuộc APEC tham gia chương trình. Người mang thẻ APEC (ABTC), khi nhập cảnh, xuất cảnh các nước và vùng lãnh thổ có tên ghi trong thẻ thì không cần phải có visa của các nước và vùng lãnh thổ đó.

Đối tượng được cấp thẻ APEC (ABTC) là những ai?

1. Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước:

 • Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tổng công ty trực thuộc Thủ tướng Chính phủ (Tổng công ty 91)
 • Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất của Việt Nam; Giám đốc, Phó giám đốc Ngân hàng Việt Nam hoặc Giám đốc, Phó giám đốc chi nhánh Ngân hàng Việt Nam
 • Kế toán trưởng hoặc Trưởng/Phó phòng các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, ngân hàng, chi nhánh Ngân hàng Việt Nam trở lên.

2. Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, Luật Hợp tác xã và Luật Đầu tư tại Việt Nam :

 • Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp; kế toán trưởng hoặc người có chức danh Trưởng phòng trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh
 • Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch, Phó Chủ tịch công ty trách nhiệm hữu hạn; Chủ tịch ban quản trị hợp tác xã, Chủ nhiệm hợp tác xã.

3. Các trường hợp khác được xét cấp thẻ ABTC:

 • Các vị là lãnh đạo các ngành kinh tế, Thủ trưởng cấp Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trực tiếp quản lý chuyên ngành về các hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị và các hoạt động về hợp tác, phát triển kinh tế của APEC
 • Công chức, viên chức nhà nước có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế khác của APEC; Trưởng, Phó cơ quan đại diện thương mại Việt Nam tại các nước và vùng lãnh thổ thành viên tham gia Chương trình ABTC.

thủ tục xin cấp thẻ apec

Hội nghị APEC 2017 vừa diễn ra ở Đà Nẵng - Ảnh: Sưu tầm

Quy trình thủ tục xin cấp thẻ APEC (lần đầu)

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

 • 1 tờ khai đề nghị cấp, cấp lại thẻ APEC (ABTC) (mẫu X05), có xác nhận và giáp lai ảnh của Thủ trưởng doanh nghiệp hoặc cơ quan trực tiếp quản lý doanh nhân
 • 2 ảnh cỡ 3cm x 4cm, mới chụp, phông nền màu trắng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính màu (1 ảnh dán vào tờ khai, 1 ảnh để rời)
 • Văn bản cho phép sử dụng thẻ ABTC của cấp có thẩm quyền.

Bước 2: Doanh nhân Việt Nam đến nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại Cục quản lý xuất, nhập cảnh - Bộ Công an.

 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin cấp thẻ APEC: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).
 • Hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ có yêu cầu đóng lệ phí xin cấp thẻ APEC và nhận biên nhận hồ sơ. Hồ sơ thiếu sót, không đúng quy định sẽ được hướng dẫn làm lại.

Bước 3: Nhận thẻ APEC (ABTC) tại Cục Quản lý xuất, nhập cảnh - Bộ Công an

 • Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp thẻ APEC trong khoảng 21 ngày làm việc
 • Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (ngày lễ nghỉ).

Nhanh chóng liên hệ với công ty làm visa uy tín của Vietnam Booking theo hotline 1900 636 167 khi có nhu cầu tư vấn làm thẻ APEC nhanh.

203 lượt xem | 19-01-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger