Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn không?

Mục lục [Hiện]
 1. Du lịch Úc xin visa dạng nào?
 2. Xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn không?
 3. Những câu hỏi thường gặp về visa du lịch Úc
 4. Dịch vụ làm visa du lịch Úc trọn gói của Vietnam Booking

Visa du lịch Úc là thủ tục cần thiết để bạn có thể nhập cảnh Australia một cách dễ dàng. Vậy xin visa du lịch Úc có  phải phỏng vấn không? Đây là băn khoăn của rất nhiều du khách khi lần đầu tiên làm hồ sơ xin cấp thị thực Úc. Cùng theo dõi những thông tin dưới đây để chuẩn bị thật tốt tinh thần và tăng cơ hội nhận visa Australia nhanh chóng.

Du lịch Úc xin visa dạng nào?

Những du khách có nhu cầu đến Úc du lịch sẽ làm thủ tục xin cấp visa du lịch thuộc diện visitor visa. Thời hạn tối đa của visa dạng này là từ 3 đến 12 tháng.

Ngoài ra, hiện nay còn có visa du lịch Úc dài hạn lên đến 3 năm với mỗi lần nhập cảnh lưu trú 12 tháng. Visa này được xét duyệt cho những ai có con cái sinh sống tại Úc không thuộc diện chờ visa con cái bảo lãnh bố mẹ và các ứng viên thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

Visa du lịch Úc - Ảnh: Internet

Lưu ý: Hồ sơ xin cấp visa đi Úc du lịch có thời hạn lưu trú càng dài, bạn sẽ phải đóng mức phí cao hơn cũng như yêu cầu về tài chính sẽ khắt khe hơn.

Xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn không?

Thông thường, đương đơn nộp hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Úc sẽ không phải phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt cần xác minh thông tin hoặc hồ sơ của bạn thuộc diện visa du lịch dài hạn, Đại sứ quán sẽ yêu cầu phỏng vấn để kiểm tra tính xác thực của thông tin. Lúc này, ngoài việc cung cấp thông tin trùng khớp trong hồ sơ, bạn cần lường trước các câu hỏi và đáp án để trả lời suôn sẻ khi được phỏng vấn.

Nội dung câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Úc thường xoay quanh những thông tin mà đương đơn cung cấp trong hồ sơ như: kế hoạch du lịch, thông tin cá nhân, khả năng tài chính và các ràng buộc khiến bạn trở về Việt Nam,…

Dù thế nào bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các câu hỏi và tập trả lời để không bị khớp khi phỏng vấn, vừa gia tăng cơ hội được cấp visa du lịch Úc.

Những câu hỏi thường gặp về visa du lịch Úc

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi bạn phỏng vấn xin visa du lịch Úc và gợi ý hướng trả lời mà Vietnam Booking cung cấp, bạn có thể tham khảo.

Phỏng vấn xin visa du lịch Úc thường xảy ra với những đương đơn chọn lưu trú dài hạn, nhập cảnh nhiều lần hoặc thông tin hồ sơ không rõ ràng - Ảnh: Internet

1. Tại sao bạn muốn đi du lịch Úc và mục tiêu của chuyến du lịch này là gì ?

Không riêng gì Úc, tất cả các nước trên thế giới đều lo ngại tình trạng khách du lịch nhập cư với mục đích xấu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến xã hội quốc gia họ. Vì thế, khi gặp câu hỏi này, bạn phải chứng minh cho nhân viên sứ quán hiểu rằng, bạn thật sự thích thú với các điểm du lịch ở Úc và chỉ mong muốn đến Úc để khám phá cảnh đẹp, văn hóa, thưởng thức ẩm thực,… chứ không hề có mục đích gì khác.

2. Bạn định ở Úc bao lâu/ngày nào đi, ngày nào về?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy nhớ lại chi tiết lịch trình du lịch và trả lời thời gian lưu trú tại Úc trùng khớp với thời gian trong lịch trình đã nộp cho Đại sứ quán. Tốt nhất, quý khách nên đưa ra thời gian cụ thể bằng một con số như 4 ngày, 1 tuần,…

3. Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?

Nếu ở Sydney, bạn có thể trả lời là mua thẻ đi lại My Zone Multi: sử dụng được cho cả xe buýt, tàu hỏa và phà,…

Nếu ở Melboure, bạn đăng ký hệ thống myki money, nộp tiền USD vào thẻ trả trước để sử dụng tàu hỏa, xe điện, xe buýt,…

Nhà hát con Sò, điểm đến mong đợi của mọi du khách khi ghé thăm Sydney Úc - Ảnh: Internet

4. Bạn ở đâu khi sang Úc?

Bạn cần nói đúng địa chỉ khách sạn hoặc địa chỉ người thân bạn dự định sẽ lưu trú trùng khớp với các giấy tờ về nơi lưu trú trong hồ sơ. Đừng quên trả lời nhanh chóng để chứng minh bạn đã lên kế hoạch rất chi tiết cho chuyến đi.

5. Bạn hãy mô tả lịch trình của bạn tại Úc?

Với câu hỏi này, bạn chỉ cần thuật lại một cách chi tiết lịch trình chuyến đi đã nộp trong hồ sơ, bao gồm các điểm tham quan dự tính, đi những đâu, chơi gì, gặp gỡ những ai, số điện thoại/người liên hệ khi cần thiết,…

6. Bạn có bạn bè/người thân ở Úc không?

Nếu gặp câu hỏi này bạn nên trả lời một cách thành thật về người thân của bạn tại Úc (nếu có). Đồng thời, bạn phải chứng minh được sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam.

Những ràng buộc ở đây bao gồm các mối quan hệ gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái,…), công việc và tài sản,…

7. Dự trù chi phí chuyến đi sẽ tốn khoảng bao nhiêu?

Bạn nên khai báo về số dư trong thẻ tiết kiệm của mình. Theo quy định số dư tài khoản tối thiểu 5,000 USD và bạn phải chứng minh rằng số tiền này đã có trong tài khoản trước thời điểm xin visa du lịch Úc. Đồng thời ước tính chi phí cho toàn bộ chuyến đi nhằm chứng minh bạn đã có kế hoạch chu đáo.

Bondi - bãi biển đẹp nhất xứ chuột túi thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm - Ảnh: Internet

Lưu ý:

 • Mỗi đương đơn có một hoàn cảnh và hồ sơ xin visa du lịch Úc khác nhau. Do đó, những câu hỏi trên chỉ ở mức tham khảo và đáp án có thể không cố định cho từng câu hỏi.
 • Xin visa du lịch Úc ít khi phỏng vấn, nếu phải phỏng vấn nghĩa là hồ sơ của bạn đang bị hoài nghi và buổi phỏng vấn này rất quan trọng, quyết định việc có được cấp visa hay không. (Cần chuẩn bị kỹ, không nên lơ là).
 • Khi đi phỏng vấn nên đến sớm 15 phút để chuẩn bị tinh thần.
 • Trang phục đi phỏng vấn lịch sự, kín đáo, màu sắc trang nhã.
 • Trả lời câu hỏi trung thực bởi rất có thể họ đã kiểm chứng và xác thực thông tin của bạn trước đó.
 • Nếu tiếng Anh không tốt, bạn có thể dùng tiếng Việt để trả lời câu hỏi.
 • Nếu không nghe rõ câu hỏi phỏng vấn, bạn có thể hỏi lại.

Dịch vụ làm visa du lịch Úc trọn gói của Vietnam Booking

Để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đi lại làm việc với Đại sứ quán, bạn buộc phải có rất nhiều thời gian rảnh. Và không ai dám chắc rằng, sau khi nộp hồ sơ, visa của bạn sẽ đậu 100%. Đó là chưa kể những người có tài chính yếu, công việc chưa ổn định hoặc nhân thân lỏng lẽo,… thì việc đậu visa du lịch Úc dường như là không thể. Lúc này, tìm đến dịch vụ làm visa Úc trọn gói là điều cần thiết.

Vietnam Booking, dịch vụ làm visa uy tín, hỗ trợ tư vấn nhập cảnh, làm visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác đi Úc có giá trị nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia khác trên thế giới. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đến với Vietnam Booking, quý khách sẽ được tư vấn chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Úc, hướng dẫn trả lời câu hỏi phỏng vấn,… để bạn xin thành công visa nhanh chóng.

68 lượt xem | 30-11-2018, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên