Xin visa đi Canada có khó không?

Mục lục [Hiện]
  1. Visa Canada gồm những loại nào?
  2. Hồ sơ xin visa Canada gồm những gì?
  3. Xin visa đi Canada có khó không?
  4. Dịch vụ visa Canada trọn gói tại Vietnam Booking

Xin visa đi Canada có khó không là câu hỏi được rất nhiều người gửi về hộp thư điện tử của Vietnam Booking. Trong bài viết hôm nay, Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về vấn đề này, mời quý khách cùng tham khảo.

Visa Canada gồm những loại nào?

Theo chính sách thị thực của Canada, hiện nước này đang cấp 3 loại visa sau:

Visa tạm thời (visa ngắn hạn): Loại visa này cho phép bạn lưu trú tại Canada trong một khoảng thời gian cụ thể (thông thường khoảng 6 tháng). Visa tạm thời chấp nhận cho đương đơn nhập cảnh vào Canada với các mục đích như du lịch, công tác, thăm người thân, du học, làm việc tạm thời liên quan đến ngoại giao, thương mại,…

xin visa di canada co kho khong

Visa du lịch Canada thuộc dạng visa tạm thời (visa ngắn hạn) - Ảnh: Internet

Visa vĩnh viễn: Loại visa này cho phép đương đơn có thể định cư vĩnh viễn tại Canada. Người được cấp visa này thuộc diện được gia đình bảo lãnh hoặc đi định cư theo các chương trình nằm trong quy định của Cục di trú Canada.

Visa nhập cư: Được cấp cho các doanh nhân nước ngoài có nhu cầu mở doanh nghiệp tại Canada. Với điều kiện doanh nghiệp này phải đáp ứng được việc làm cho người bản địa và có nguồn vốn hoạt động dài hạn. Nếu đáp ứng những điều kiện này, chính phủ Canada sẽ xem xét cấp visa nhập cư cho bản thân cũng như vợ/chồng, con cái của đương đơn dưới 18 tuổi.

Trong những loại thị thực trên, thị thực tạm thời được xem là phổ biến nhất đối với công dân Việt Nam.

Hồ sơ xin visa Canada gồm những gì?

Tùy thuộc vào loại visa Canada để đương đơn chuẩn bị hồ sơ sao cho phù hợp. Tuy nhiên, một bộ hồ sơ xin visa Canada đầy đủ gồm có những hạng mục giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin visa Canada

1

Chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin visa Canada theo mẫu của Đại sứ quán.
  • 2 ảnh thẻ, khổ 3.5x4.5cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng.
  • Bản sao và bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn/ly hôn) có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh công việc:

  • Nếu là nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Canada có xác nhận của doanh nghiệp.
  • Nếu là doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
  • Học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.

3

Chứng minh tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có số dư ít nhất 5.000 USD, gửi tối thiểu 3 tháng. Sao kê giao dịch ngân hàng cùng bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…

4

Lịch trình chuyến đi:

  • Lên kế hoạch chuyến đi Canada chi tiết nhất. Bao gồm điểm đến, thời gian dự định lưu trú, đi đâu, chơi gì, làm gì, gặp ai,…
  • Đặt vé máy bay khứ hồi, phòng khách sạn tại Canada.
  • Nếu có người bảo lãnh: Bổ sung thư mời/thư bảo lãnh, thông tin của người thân/bạn bè tại Canada.

Lưu ý:

  • Các giấy tờ xin visa Canada đều phải dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Lên lịch trình du lịch Anh Quốc chi tiết nhưng phải hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Xin visa đi Canada có khó không?

So với các nước khác ở Châu Mỹ, chính sách thị thực của Canada được đánh giá là “dễ thở” nhất. Tuy nhiên, Bộ ngoại giao Canada không có quy định cụ thể về thời hạn visa. Có thể bạn chỉ được cấp visa Canada 10 ngày. Nhưng nếu hồ sơ mạnh, bạn sẽ được cấp visa thời hạn 10 năm. Điều này có nghĩa, kết quả visa Canada phụ thuộc hoàn toàn vào hồ sơ mà bạn chuẩn bị.

xin visa di canada co kho khong

Trong visa Canada ngắn hạn, visa thăm người thân được xem là loại visa dễ thở nhất - Ảnh: Internet

Để xin thành công thị thực Canada, đương đơn phải chứng minh được mình đang sở hữu nguồn tài chính mạnh, công việc ổn định và khẳng định các mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam. Điều này nhằm thể hiện cho Đại sứ quán thấy mức độ ràng buộc của bạn tại Canada.

Đặc biệt, theo kinh nghiệm xin visa Canada, quý khách chỉ nên tự làm hồ sơ xin thị thực khi hiểu rõ các giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị. Đồng thời “nằm lòng” các yêu cầu cũng như cách đánh giá hồ sơ từ Đại sứ quán. Nếu hiểu mù mờ về hồ sơ hoặc chưa biết hết tính chất của việc xin visa,… bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa Canada để được hỗ trợ.

Như vậy, với những cá nhân có đầy đủ các điều kiện nói trên, việc xin visa Canada là không khó. Tuy nhiên, nếu bạn có tài chính yếu, công việc chưa ổn định và thời gian bận rộn,… việc xin thành công visa Canada là không thể. Chính vì thế, để chắc chắn sở hữu tấm vé thông hành đến xứ sở lá phòng, tìm đến dịch vụ làm visa Châu Mỹ là điều cần thiết.

Dịch vụ visa Canada trọn gói tại Vietnam Booking

Để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc và quan trọng hơn là tăng khả năng đậu visa Canada. Quý khách nên nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của công ty dịch vụ visa trọn gói - Vietnam Booking.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất và tỉ lệ đậu visa Canada lên đến 99%.

xin visa di canada co kho khong

"Tậu" visa Canada dễ dàng khi tìm đến dịch vụ visa trọn gói của Vietnam Booking - Ảnh: Vietnam Booking

Hiện, Vietnam Booking chuyên hỗ trợ tư vấn xuất nhập cảnh, làm visa du lịch, thăm thân và công tác có giá trị xuất nhập cảnh từ một đến nhiều lần và đến nhiều quốc gia trên thế giới. Với mức giá hợp lý, cam kết không phát sinh thêm chi phí trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, dịch vụ giao và nhận hồ sơ tại nhà hoàn toàn miễn phí (áp dụng cho khu vực nội thành Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM) giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức,... Đến với chúng tôi, chắc chắn quý khách sẽ hài lòng trên mức mong đợi.

Mọi thắc mắc về hồ sơ xin visa Canada, vui lòng liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn, giải đáp. Ngoài ra, bạn có thể đến văn phòng của chúng tôi tại các địa chỉ sau:

  • Trụ sở chính: 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng.
  • TPHCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
37 lượt xem | 10-01-2019, Ngọc Sáu