Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Mục lục [Hiện]
  1. Thời hạn của visa Trung Quốc
  2. Gia hạn visa Trung Quốc như thế nào?
    1. 2.1 Đối tượng được gia hạn visa Trung Quốc
    2. 2.2 Hồ sơ gia hạn visa Trung Quốc
  3. Làm visa Trung Quốc ở đâu uy tín?

Có một điều chắc chắn rằng những ai lần đầu làm hồ sơ xin visa Trung Quốc đều chưa nắm rõ visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu? Hãy cùng Vietnam Booking đi tìm câu trả lời, từ đó lên kế hoạch khám phá Trung Quốc sao cho phù hợp nhất.

Thời hạn của visa Trung Quốc

Xét theo thời gian và số lần nhập cảnh, visa Trung Quốc được chia thành các loại sau:

  • Visa 3 tháng một lần.
  • Visa 3 tháng hai lần.
  • Visa 6 tháng nhiều lần.
  • Visa 1 năm nhiều lần.

visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần - Ảnh: Internet

Những ai lần đầu chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc, bạn chỉ có thể xin được visa 3 tháng một lần hay còn gọi là visa ngắn hạn. Loại visa này có kí hiệu L, hiệu lực 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa không quá 15 ngày và chỉ được nhập cảnh duy nhất một lần. Nếu muốn nhập cảnh lần tiếp theo, bạn phải xin visa mới. Visa 3 tháng một lần thường áp dụng cho đương đơn đến Trung Quốc với mục đích du lịch, công tác ngắn hạn và thăm người thân.

Visa Trung Quốc 3 tháng hai lần có thời hạn 90 ngày. Loại visa này cho phép bạn nhập cảnh Trung Quốc tối đa 2 lần trong 3 tháng. Mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày.

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần có thời hạn 180 ngày. Sở hữu visa này, đương đơn được nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần trong vòng 180 ngày, mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày. Đặc biệt, lần nhập cảnh sau phải cách lần trước ít nhất 30 ngày. Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần thường dành cho mục đích thương mại.

>>> Xem thêm: Visa du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Lưu ý: Để có visa 6 tháng nhiều lần, bạn phải có ít nhất 2 lần nhập cảnh Trung Quốc bằng visa 3 tháng 1 lần hoặc 3 tháng 2 lần. Trường hợp nhập cảnh Trung Quốc bằng đường bộ (qua cửa khẩu) hoặc visa đi theo đoàn đều không được tính.

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần: dạng visa này cũng chỉ áp dụng cho khách hàng thường xuyên đi công tác, thương mại tại Trung Quốc. Có visa Trung Quốc 1 năm multiple bạn được nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 11 lần trong vòng 1 năm. Mỗi lần nhập cảnh được ở tối đa 30 ngày. Lần nhập cảnh sau cách lần trước ít nhất 30 ngày.

visa Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Biết thời hạn visa Trung Quốc giúp bạn thuận tiện trong việc lên kế hoạch khám phá quốc gia này - Ảnh: Internet

Lưu ý: Xin visa Trung Quốc multiple rất phức tạp, yêu cầu đương đơn phải cung cấp hộ chiếu có ít nhất 7 lần nhập cảnh vào Trung Quốc bằng visa 3 tháng một lần, visa 3 tháng nhiều lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần.

Gia hạn visa Trung Quốc như thế nào?

Sở hữu visa Trung Quốc 3 tháng một lần, nếu muốn nhập cảnh Trung Quốc lần tiếp theo, bạn phải làm hồ sơ xin visa mới. Vậy làm visa Trung Quốc bao nhiêu ngàyhồ sơ gia hạn visa Trung Quốc như thế nào? Hãy tham khảo thông tin bên dưới.

Đối tượng được gia hạn visa Trung Quốc

  • Công dân Việt Nam sở hữu visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần và visa 1 năm nhiều lần nhập cảnh Trung Quốc với mục đích thăm người thân hoặc mục đích thương mại, du học.
  • Những người đại diện cho các tổ chức phi chính phủ.
  • Đương đơn Việt Nam là những nhà đầu tư, thương mại tại Trung Quốc.
  • Những trường hợp không có lệnh cấm xuất nhập cảnh (như người bị trục xuất khỏi Trung Quốc, tội phạm truy nã,…).
  • Những Luật sư được cấp phép hành nghề do Bộ Tư pháp của Việt Nam cấp.

Hồ sơ gia hạn visa Trung Quốc

Giấy tờ cá nhân:

  • Hộ chiếu (bản gốc và bản photo) còn thời hạn trên 6 tháng.
  • Bản photo visa/con dấu nhập cảnh Trung Quốc đóng trên hộ chiếu.
  • Giấy đăng ký tạm trú nếu công dân Việt Nam đang ở tại Trung Quốc (nếu đăng ký tạm trú online thì không cần giấy này).

visa du lịch Trung Quốc có thời hạn bao lâu?

Form xin gia hạn visa Trung Quốc - Ảnh: Internet

  • Giấy khám sức khỏe (bản gốc và bản photo) nếu công dân Việt đang ở Trung Quốc.
  • Tờ khai xin visa theo mẫu của Đại sứ quán có dán ảnh và kí tên đầy đủ.
  • 2 ảnh thẻ khổ 4x6 chụp trong vòng 6 tháng trở lại, nền trắng.
  • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo công chứng đầy đủ cả 2 mặt.

Thư mời:

  • Thư mời của người thân hoặc phía công ty đối tác tại Trung Quốc. Trong thư mời nêu rõ họ tên, tuổi tác, nghề nghiệp, vị trí công việc, địa chỉ, số điện thoại cá nhân, số fax, số hộ chiếu,... của người được mời.

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế/bảo hiểm xã hội và thư từ cử đi công tác/giấy xin nghỉ phép đi Trung Quốc có đóng dấu xác nhận từ phía công ty.
  • Chủ công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng, tài khoản có số dư 100 triệu.
  • Bổ sung các giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như xe ô tô, nhà đất,…

Làm visa Trung Quốc bao nhiêu ngày

Tốn thời gian làm visa Trung Quốc, bạn nên xin visa Trung Quốc dài hạn để tha hồ khám phá Trung Quốc, gặp gỡ bạn bè  - Ảnh: Internet

Đơn vị tiếp nhận gia hạn visa Trung Quốc: Nếu đương đơn đang ở Việt Nam: Gia hạn visa tại văn phòng Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Đương đơn đang ở Trung Quốc: gia hạn visa tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an của tỉnh, thành phố ở nước sở tại.

Làm visa Trung Quốc ở đâu uy tín?

Để lựa chọn được đơn vị làm visa uy tín, đầu tiên bạn cần quan tâm đến tỉ lệ đậu,  giá cả và chất lượng của dịch vụ visa.

Vietnam Booking – công ty dịch vụ làm visa uy tín có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xử lý hồ sơ visa khó,... sẽ giúp bạn nâng tỉ lệ đậu visa Trung Quốc lên 99% và cắt giảm tối đa những thủ tục hành chính phức tạp. Đặc biệt, phí dịch vụ visa tại Vietnam Booking vô cùng cạnh tranh, phù hợp với túi tiền của đa số khách hàng. Một khi đến với Vietnam Booking, quý khách sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn visa hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Trung Quốc nhiều lần dù bạn ở miền Bắc, miền Trung hay miền Nam.

Hotline tư vấn miễn phí toàn quốc: 1900 636 167

Địa chỉ văn phòng:

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đà Nẵng: 174 đường Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng.

TPHCM: 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Trụ sở chính: 190-192 đường Trần Quý, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh

120 lượt xem | 18-03-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên