Visa đi Canada du lịch 1 lần và nhiều lần khác nhau như thế nào?

Visa đi Canada cho mục đích du lịch có hai dạng cơ bản để bạn lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đó là visa đi Canada du lịch 1 lần (single-entry visa) và visa du lịch Canada nhiều lần (multiple-entry visa).

Vậy chúng khác nhau như thế nào? Mức phí xin visa đi Canada của từng loại có thay đổi không? Hãy theo dõi những chia sẻ của dịch vụ làm visa đi Canada uy tín của Vietnam Booking ngay dưới đây.

Khác biệt giữa visa đi Canada du lịch 1 lần và nhiều lần

Hình thức

1. Visa du lịch Canada 1 lần (Single - entry visa Canada): Visa này cho phép người sở hữu nó nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi đến cửa khẩu Canada, các viên chức hải quan (Canada Border Services Agency) sẽ quyết định lần nữa là bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu để nhập cảnh Canada hay không. Visa du lịch Canada bao lâu còn tùy thuộc vào quyết định của viên chức hải quan. Ngày hết hạn là ngày bạn phải rời khỏi Canada sẽ được in trên visa của bạn. Nếu bạn rời Canada trước ngày visa hết hạn thì khi muốn trở lại Canada bạn phải xin một visa mới.

2. Visa du lịch Canada nhiều lần (Multiple - entry visa Canada): Loại này cho phép bạn đến Canada nhiều lần trong thời hạn visa. Visa sẽ chỉ rõ số lần bạn được phép vào Canada. Bạn phải đến Canada trước khi visa của bạn hết hạn. Bạn không thể nhận được visa này nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị trong khoảng thời gian ngắn hơn visa. Nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị ngắn thì hãy đổi mới rồi hãy làm hồ sơ xin visa đi Canada.

Lệ phí visa

1. Visa đi Canada du lịch 1 lần (single visa Canada): 75 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD), thời gian xét duyệt là 4 tuần.

2. Visa đi Canada du lịch nhiều lần (multiple visa Canada): 150 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD), thời gian xét duyệt là 4 tuần.

visa du lịch canada

"Bồng lai nơi hạ giới", thác Niagara - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa đi Canada du lịch gồm những gì?

Đương đơn xin visa đi du lịch Canada cần đảm bảo các loại giấy tờ mà dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking gợi ý dưới đây:

1. Tờ khai xin visa đi Canada (Form IMM5257) có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu.

2. Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645) có chữ ký của đương đơn trong tờ khai trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu.

3. Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu).

4. Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải trùng khớp chữ ký trên hộ chiếu).

5. Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện) có chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải trùng khớp với chữ ký trên hộ chiếu).

6. Ảnh visa đi Canada kích cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, chụp chính diện

7. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn trang trống để dán visa

8. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

9. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

10. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

11. Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí du lịch Canada:

  • Một sổ tiết kiệm cá nhân ít nhất 5.000 USD, tiền gửi có kỳ hạn, giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng, master card, visa card,…
  • Một số giấy tờ khác: Giấy chủ quyền nhà, đất, hợp đồng cho thuê nhà, đất, xe hơi, giấy đăng ký xe hơi,…

12. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí

13. Thư mời trình bày rõ lý do mời, lịch trình chuyến đi nếu có (bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…).

14. Lịch trình du lịch, nêu càng chi tiết càng tốt.

15. Xác nhận đặt vé máy bay đi Canada có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

16. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Canada, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

63 lượt xem | 30-01-2018, Vietnam Booking