Mục lục [Hiện]
 1. KHÁC BIỆT GIỮA VISA CANADA DU LỊCH 1 LẦN VÀ NHIỀU LẦN
  1. 1.1 1. Khác biệt về hình thức
  2. 1.2 2. Thời gian xét duyệt visa Canada
  3. 1.3 3. Số lần nhập cảnh vào Canada
 2. GIẤY TỜ XIN VISA ĐI CANADA GỒM NHỮNG GÌ?
 3. LÀM VISA CANADA 1 LẦN, NHIỀU LẦN UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Visa đi Canada du lịch 1 lần và nhiều lần khác nhau như thế nào?

Visa đi Canada cho mục đích du lịch có hai dạng cơ bản để bạn lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đó là visa đi Canada du lịch 1 lần (single-entry visa) và visa du lịch Canada nhiều lần (multiple-entry visa). Vậy chúng khác nhau như thế nào? Mức phí xin visa đi Canada của từng loại có thay đổi không? Hãy theo dõi những chia sẻ của dịch vụ làm visa đi Canada uy tín của Vietnam Booking ngay dưới đây.

KHÁC BIỆT GIỮA VISA CANADA DU LỊCH 1 LẦN VÀ NHIỀU LẦN

Visa Canada nhập cảnh 1 lần và nhiều lần khác nhau về thời hạn visa và thời gian lưu trú. Ngoài ra, 2 loại thị thực này còn khác nhau ở những yếu tố sau:

1. Khác biệt về hình thức

🔹 Visa du lịch Canada 1 lần (Single - entry visa Canada): Visa này cho phép người sở hữu nó nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi đến cửa khẩu Canada, các viên chức hải quan (Canada Border Services Agency) sẽ quyết định lần nữa là bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu để nhập cảnh Canada hay không. Visa du lịch Canada bao lâu còn tùy thuộc vào quyết định của viên chức hải quan. Ngày hết hạn là ngày bạn phải rời khỏi Canada sẽ được in trên visa của bạn. Nếu bạn rời Canada trước ngày visa hết hạn thì khi muốn trở lại Canada bạn phải xin một visa mới.

🔹 Visa du lịch Canada nhiều lần (Multiple - entry visa Canada): Loại này cho phép bạn đến Canada nhiều lần trong thời hạn visa. Visa sẽ chỉ rõ số lần bạn được phép vào Canada. Bạn phải đến Canada trước khi visa của bạn hết hạn. Bạn không thể nhận được visa này nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị trong khoảng thời gian ngắn hơn visa. Nếu hộ chiếu của bạn còn giá trị ngắn thì hãy đổi mới rồi hãy làm hồ sơ xin visa đi Canada.

visa đi canada

Visa đi Canada loại nhập cảnh nhiều lần. (Ảnh: Internet)

2. Thời gian xét duyệt visa Canada

🔹 Visa đi Canada du lịch 1 lần (single visa Canada): Thời gian xét duyệt khoảng 4 tuần.

🔹 Visa đi Canada du lịch nhiều lần (multiple visa Canada): Thời gian xét duyệt là 4 tuần.

3. Số lần nhập cảnh vào Canada

Visa Canada 1 lần là thị thực ngắn hạn, cho phép người sở hữu được nhập cảnh duy nhất 1 lần vào Canada. Khi thị thực hết hạn, đương đơn bắt buộc phải trở về Việt Nam hoặc đến nước khác. Nếu visa hết thời hạn lưu trú nhưng bạn vẫn cố tình ở lại Canada sẽ bị phạt và trục xuất về nước. Điều này gây ảnh hưởng đến lần xin visa Canada tiếp theo của đương đơn.

Đối với visa đi Canada nhập cảnh nhiều lần, người sở hữu thị thực được nhập cảnh nhiều lần vào Canada, mỗi lần nhập cảnh được lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định. Visa Canada nhiều lần được chia thành 2 loại phổ biến là visa 5 năm và visa Canada 10 năm.

GIẤY TỜ XIN VISA ĐI CANADA GỒM NHỮNG GÌ?

Đương đơn xin visa đi du lịch Canada cần đảm bảo các loại giấy tờ mà dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking gợi ý dưới đây:

STT Hồ sơ làm visa du lịch Canada
1

Giấy tờ cá nhân:

 • Đơn xin cấp visa du lịch Canada theo mẫu của Đại sứ quán hoặc của trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC)
 • 02 ảnh khổ 3.5x4.5cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
 • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành đến Canada và phải còn trang trắng để dán visa
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến Canada có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
 • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
 • Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.
3

Chứng minh tài chính:

 • Xin visa Canada cần chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),… để tăng khả năng đậu visa.
4

Thông tin về chuyến đi:

 • Tạo bảng thông tin khai chi tiết lịch sử du lịch trước đó, đã từng đi đến những nước nào, thời gian lưu trú bao lâu, mục đích đến là gì?
 • Thông tin lịch trình tại Canada, các điểm tham quan dự định ghé thăm, thời gian đến, thời gian quay về.
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Canada

*Lưu ý: Tất cả giấy tờ xin visa Canada du lịch phải dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ tại cơ quan có thẩm quyền. Xin visa Canada, bạn có thể chọn đến nộp trực tiếp hoặc nộp hồ sơ online. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm xin visa du lịch Canadaquý khách nên đến trực tiếp  tại văn phòng để nộp hồ sơ và lấy mẫu sinh trắc học.

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam không trực tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada, thay vào đó là ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC) tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy

Tại Tp Hồ Chí Minh: Tầng trệt, Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1

visa canada

Xin visa Canada 10 năm để có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần. (Ảnh: Internet)

LÀM VISA CANADA 1 LẦN, NHIỀU LẦN UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Những ai có nhu cầu làm visa Canada nhưng không có thời gian để chuẩn bị các giấy tờ hoặc gặp khó khăn trong khâu dịch thuật, chứng minh tài chính, chứng minh công việc. Hãy đến Vietnam Booking, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa du lịch Canada, visa thăm thân, visa công tác,... chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ xin visa Canada 1 lần và nhiều lần trong thời gian sớm nhất, nâng cao tỷ lệ đậu thị thực Canada lên mức cao nhất. Bạn còn chần chờ gì, hãy liên hệ đường dây nóng qua số hotline: 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn tốt nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI CANADA NGAY!

Vietnam Booking 15:28 30/06/2022 | 325 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp