Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

Đi du lịch Canada là mơ ước của rất nhiều người nhưng thủ tục xin visa là rào cản không hề nhỏ. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người từ bỏ ước mơ khám phá, trải nghiệm ở đất nước lá phong tuyệt đẹp này. Bài viết dưới đây Vietnam Booking sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về thủ tục xin visa đi Canada du lịch nhằm giúp các bạn tự tin hoàn tất hồ sơ trong thời gian sớm nhất, nâng tỷ lệ thành công tối đa.

Bí quyết xin visa du lịch Canada thành công

So với nhiều nước ở Bắc Mỹ thì việc xin visa du lịch Canada không quá khó. Tuy nhiên một số người đành từ bỏ cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tuyệt sắc ở Canada vì nghĩ rằng bản thân không thể đáp ứng những yêu cầu của cơ quan lãnh sự, quá trình xin visa rườm rà, phức tạp, sợ tốn chi phí nhưng không được cấp visa,...

Thực chất, xin visa đi Canada du lịch không phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán và “bỏ túi” một vài kinh nghiệm dưới đây thì chắc chắn bạn sẽ có trong tay dấu mộc thông hành sớm nhất.

visa di canada

1. Không để hộ chiếu trống khi xin visa Canada 

Nếu hộ chiếu của bạn trắng tinh, chưa được đóng mộc nhập cảnh ở bất kỳ một nước nào thì tốt nhất bạn đừng nên nộp hồ sơ xin visa đi Canada vào lúc này. Bởi nếu nộp thì cơ hội đậu chắc chắn không cao. Thay vào đó, nếu có điều kiện và thời gian, bạn hãy đi du lịch ở một số quốc gia Đông Nam Á hoặc châu Á, châu Âu càng tốt.

Những chuyến hành trình này không chỉ khiến hộ chiếu của bạn đầy đặn mà còn giúp bản thân có cơ hội trải nghiệm, đặc biệt tích lũy kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Còn các trường hợp hộ chiếu đã dày đặc những dấu mộc thị thực thì bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ rồi làm theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự là có cơ hội sở hữu visa đi Canada khá cao đó.

2. Xin visa du lịch Canada tài chính phải đảm bảo

Đây là một trong những vấn đề quan trọng vì nó có khả năng quyết định đến kết quả xin visa Canada. Do đó, bạn cần chứng minh bản thân đủ khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chi phí của chuyến hành trình. Chứng minh bằng cách nộp Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng (nếu có).

Trường hợp không đủ điều kiện tài chính thì bạn cần có người tài trợ và người này đồng ý đài thọ cho bạn trong suốt chuyến đi (cung cấp đầy đủ những giấy tờ như trên).

visa di canada

3. Nêu chi tiết lịch trình chuyến du lịch Canada

Bạn cần lên một lịch trình cụ thể cho chuyến du lịch Canada như Đi đâu? Ở đâu? Tham quan những nơi nào? Dự định sẽ thưởng thức món ăn gì? Việc lên kế hoạch chi tiết như thế này sẽ chứng minh bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi, giúp cơ quan lãnh sự yên tâm vì bạn sẽ không làm gánh nặng cho quốc gia của họ.

4. Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam

Có một vấn đề mà bất kỳ cơ quan lãnh sự nào cũng mong muốn đương đơn làm rõ là chứng minh sự ràng buộc ở Việt Nam. Họ sẽ không chấp nhận cấp visa cho đương đơn không chứng minh được sự ràng buộc trong mối quan hệ gia đình, người thân, bạn bè và công việc. Bởi những điều này sẽ khiến bạn quay trở về Việt Nam sau khi hết thời hạn lưu trú, đồng nghĩa với việc bạn không thể lấy cớ để ở lại Canada.

5. Xin visa Canada tốt nhất là có thư mời của người bảo lãnh

Nếu có người thân, bạn bè ở Canada thì bạn nên nhờ họ viết một lá thư bảo lãnh với mục đích du lịch. Bởi cơ quan lãnh sự Canada rất khó cấp xét visa cho đương đơn có mục đích du lịch tự túc. Để chứng minh được đây là thư mời của người thân thì bạn nên nhờ họ cung cấp bằng chứng về mối quan hệ nhân thân như giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hình chụp chung, email.

>> Thủ tục xin visa thăm thân canada

Vietnam Booking 11:12 06/12/2019 | 1003 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Email Liên hệ qua Skype Liên hệ qua Whatsapp