Mục lục [Hiện]
 1. Visa là gì?
 2. Có những loại visa nào?
 3. Thủ tục xin visa như thế nào?
  1. 3.1 Xác định điểm đến của bạn
  2. 3.2 Xác định mục đích chuyến đi và chuẩn bị hồ sơ
  3. 3.3 Tìm hiểu nơi cấp thị thực
  4. 3.4 Hoàn thiện thủ tục và chờ đợi lấy visa
 4. Việt Nam Booking – đơn vị dịch vụ visa uy tín

Thủ tục xin visa như thế nào?

Nếu bạn có ý định sang nước ngoài để du lịch, thăm người thân hay công tác thì bạn cần phải có visa nhập cảnh vào quốc gia đó. Vậy xin visa như thế nào? Xin visa có khó không? Hãy cùng xem ngay bài viết này để hiểu về những quy định khi xin visa bạn nhé!

Nhận tư vấn miễn phí

Visa là gì?

Visa (hay còn gọi là thị thực) là một bằng chứng hợp pháp thể hiện một cá nhân nào đó được phép nhập cảnh/xuất cảnh tại một quốc gia trong khoảng thời gian nhất định. Thông thường, bằng chứng này sẽ được thể hiện bằng một con dấu xác nhận được đóng lên hộ chiếu của đương đơn.

Xin visa như thế nào?

Visa là bằng chứng hợp pháp cho phép một cá nhân nhập cảnh và lưu trú tại một quốc gia trong thời hạn nhất định - Ảnh: Internet

>>> Xem thêm: Cách làm visa đi nước ngoài cho người Việt Nam

Bên cạnh đó, có một số quốc gia không đòi hỏi người nhập cảnh phải có visa. Đây thường là kết quả của thỏa thuận miễn thị thực giữa quốc gia đó với quốc gia của đương đơn. Đối với công dân Việt Nam, hiện nay, chỉ cần một cuốn hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng là bạn có thể đi du lịch đến 51 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần xin visa.

Có những loại visa nào?

Visa thường được chia thành 2 loại là visa di dân và visa không di dân.

 • Visa di dân: Dùng để nhập cảnh và định cư tại một nước theo các diện như Cha mẹ bảo lãnh con cái, diện vợ chồng,...
 • Visa không di dân: Dùng nhập cảnh một nước trong 1 khoảng thời gian nhất định, có thể cho các mục đích như du lịch, công tác, kinh doanh, chữa bệnh, lao động thời vụ, học tập, chương trình trao đổi, ngoại giao chính trị,…

Thủ tục xin visa như thế nào?

Mỗi nước hoặc vùng lãnh thổ sẽ có những quy định khác nhau về cách làm visa. Dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể hiểu được quy trình và xin visa một cách dễ dàng nhất:

Xác định điểm đến của bạn

Quốc gia/vùng lãnh thổ bạn dự định đến sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xin visa của bạn. Độ khắt khe và yêu cầu visa của các quốc gia châu Á sẽ khác với quốc gia châu Âu, châu Mỹ và châu Phi. Nếu đây là lần đầu tiên bạn xin visa, bạn nên tìm hiểu các quốc gia có chính sách nới lỏng visa cho công dân Việt Nam để dễ dàng đậu visa hơn.

Xác định mục đích chuyến đi và chuẩn bị hồ sơ

Thông thường, hồ sơ xin visa đi du lịch sẽ được chia thành 4 hạng mục bao gồm giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và hồ sơ chuyến đi. Tùy vào mục đích chuyến đi mà cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm một số giấy tờ liên quan cần thiết. Biết được những yêu cầu này sẽ giúp bạn dễ dàng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và nhanh chóng hơn.

Xin visa đi nước ngoài

Xác định mục đích chuyến đi giúp bạn chuẩn bị hồ sơ và điền form xin visa đầy đủ và chính xác hơn - Ảnh: Internet

Ví dụ: Nếu bạn đi nước ngoài nhằm mục đích công tác thì bạn có thể được yêu cầu nộp thêm giấy mời đi công tác của đối tác, bằng chứng quan hệ kinh doanh, quyết định cử đi công tác,…

Nhận tư vấn miễn phí

Tìm hiểu nơi cấp thị thực

Visa có thể được cấp trực tiếp; hoặc thông qua cơ quan lãnh sự của quốc gia đó. Một số quốc gia sử dụng một công ty trung gian, cơ quan chuyên môn, công ty du lịch để tư vấn, tiếp nhận và trả hồ sơ xin visa đi nước ngoài. Nếu không có đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước mình; đương đơn phải đến một quốc gia thứ ba có các cơ quan này để làm thủ tục xin visa.

Hoàn thiện thủ tục và chờ đợi lấy visa

Khi xin visa đi nước ngoài, bạn có thể liên hệ và nhận hướng dẫn trực tiếp thông qua cơ quan lãnh sự của quốc gia đó hoặc các đơn vị dịch vụ visa. Những nơi này sẽ giúp bạn hoàn thiện thủ tục để xin cấp visa.

Để tránh rắc rối về mặt thủ tục giấy tờ, bạn nên tiến hành làm visa trước ít nhất nửa tháng, tránh làm quá cận ngày vì việc chậm trễ visa có thể làm ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn.

Việt Nam Booking – đơn vị dịch vụ visa uy tín

Đối với những người mới đi nước ngoài lần đầu thì việc xin visa như thế nào luôn là một câu hỏi rất lớn. Để tránh mò mẫn mất thời gian, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với một công ty dịch vụ làm visa uy tín để họ xử lý và làm hồ sơ thay bạn.

Việt Nam Booking là đơn vị có bề dày kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực làm visa du lịch, visa thăm thân nhân và visa công tác cho người Việt Nam. Với tỉ lệ đậu lên đến 98%, thậm chí đối với các hồ sơ khó, trường hợp xin visa khẩn, Việt Nam Booking là địa chỉ hàng đầu để quy khách “chọn mặt gửi vàng” cho hồ sơ xin visa của mình.

Mọi thắc mắc về cách xin visa như thế nào xin vui lòng liên hệ tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để được giải đáp miễn phí.

Minh Nhẫn 11:03 01/01/2020 | 764 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp