Mục lục [Hiện]
 1. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu?
 2. Thời hạn của từng loại thẻ tạm trú mới nhất
  1. 2.1 1. Những loại thẻ tạm trú có thời hạn không quá 5 năm
  2. 2.2 2. Những loại thẻ tạm trú có thời hạn không quá 3 năm
  3. 2.3 3. Những loại thẻ tạm trú có thời hạn không quá 2 năm
 3. Thời hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài mới nhất
 4. Thẻ tạm trú hết hạn có gia hạn được không?
 5. Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh nhất

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu?

"Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu"? Vietnam booking sẽ đưa ra lời giải đáp, giúp bạn giải tỏa mọi vướng mắc và lên kế hoạch cho hành trình công tác, làm việc tại Việt Nam phù hợp.

Thẻ tạm trú là giấy tờ được Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Cơ quan thẩm quyền thuộc Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam. Sở hữu thẻ này, người ngoại quốc được phép tạm trú dài hạn ở Việt Nam mà không cần phải gia hạn hay xin visa. Điều này có nghĩa là thẻ tạm trú cũng có giá trị thay thế thị thực.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu?

Theo quy định tại Điều 8, Điều 38 của Luật xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (số 47/2014/ QH2013) có hiệu lực từ ngày 01/01/2015 về thời hạn và giá trị sử dụng của thẻ tạm trú cho người nước ngoài quy định: thời hạn tạm trú cho người nước ngoài dao động từ 2 đến 5 năm, tùy từng đối tượng mà thời hạn sẽ khác nhau.

Bên cạnh đó, đối với trưởng văn phòng đại diện, người thuộc biên chế của văn phòng đại diện nước ngoài thì thời hạn xin thẻ tạm trú còn phụ thuộc vào thời gian hoạt động của văn phòng đại diện. Riêng với người lao động, nếu đương đơn xin cấp thẻ tạm trú khi có giấy phép lao động thì thời hạn của thẻ tạm trú sẽ tùy thuộc vào thời hạn của giấy phép lao động.

thẻ tạm trú cho người nước ngoài có thời hạn bao lâu

Thẻ tạm trú có giá trị thay thế visa, cho phép người nước ngoài lưu trú hợp pháp tại Việt Nam trong thời gian thẻ này còn hạn. (Ảnh: Internet)

Thời hạn của từng loại thẻ tạm trú mới nhất

Thẻ tạm trú có thời hạn khác nhau tùy vào mục đích nhập cảnh của người ngoại quốc. Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu về thẻ tạm trú mà bạn đang sở hữu có thời hạn bao lâu nhé!

1. Những loại thẻ tạm trú có thời hạn không quá 5 năm

Thẻ tạm thẻ tạm trú cho người nước ngoài không quá 5 năm cấp cho những những trường hợp sau:

Thẻ tạm trú ký hiệu NG3: Cấp cho thành viên của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con cái dưới 18 tuổi,…

➤ Thẻ tạm trú ký hiệu LV1: Cấp cho người nước ngoài làm việc tại các ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc trung ương Đảng cộng sản Việt Nam, Quốc hôi, Chính phủ, Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ Quốc,…

➤ Thẻ tạm trú ký hiệu LV2: Loại thẻ này cấp cho người nước ngoài vào làm việc với các tổ chức chính trị, xã hội, phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam.

➤ Thẻ tạm trú ký hiệu ĐT: Cấp cho các nhà đầu tư là người nước ngoài tại Việt Nam và luật sư được cấp chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam.

➤ Thẻ tạm trú ký hiệu DH: Cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam thực tập, học tập.

2. Những loại thẻ tạm trú có thời hạn không quá 3 năm

thời hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hỗ trợ khách hàng xin thẻ tạm trú là vinh dự của Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Thẻ tạm trú ký hiệu NN1: Cấp cho người nước ngoài là trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú ký hiệu NN2: Thời hạn tạm trú của người nước ngoài sở hữu visa này không quá 3 năm, cấp cho người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa hoặc chuyên môn khác tại Việt Nam.

Thẻ tạm trú ký hiệu TT: Cấp cho đương đơn nước ngoài là vợ, chồng, con cái dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp visa ký hiệu LV1,Lv2, ĐT, NN1, NN2, PV1, DH, LĐ hoặc người nước ngoài là bố, mẹ, vợ, chồng, con của công dân người Việt Nam.

3. Những loại thẻ tạm trú có thời hạn không quá 2 năm

🔹 Thẻ tạm trú có ký hiệu PV1: Cấp cho người nước ngoài là phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.

🔹 Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ: Cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam lao động.

Thời hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài mới nhất

Theo nghị định mới số 11/2016 quy định, thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài - áp dụng cho tất cả các đối tượng người nước ngoài vào Việt Nam lao động, dù là chuyên gia hay nhà đầu tư, bạn cũng chỉ được cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa 2 năm.

*Lưu ý: Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn so với thời hạn còn lại của hộ chiếu tối thiểu 30 ngày. Để xin được thẻ tạm trú cho người nước ngoài, ngoài các yêu cầu về thủ tục hồ sơ thì hộ chiếu của đương đơn phải còn thời hạn ít tối thiểu từ 1 năm trở lên.

Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thẻ tạm trú hết hạn cần phải xin mới, nếu không sẽ bị phạt đến 20 triệu đồng. (Ảnh: Internet)

Thẻ tạm trú hết hạn có gia hạn được không?

Thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài sau khi hết hạn (được thể hiện trên thẻ tạm trú) thì người sở hữu không được phép gia hạn mà bắt buộc phải chuẩn bị các giấy tờ để xin cấp mới thẻ tạm trú như lần đầu nếu muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam.

Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp mới dựa vào thời gian còn lại của hộ chiếu và thời hạn của giấy phép lao động (hoặc giấy miễn giấy phép lao động). Hãy tham khảo chi tiết về thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài để hiểu hơn về quy trình này.

Dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh nhất

Trên đây là những thông tin cập nhật mới nhất về thời hạn của thẻ tạm trú cho người ngoại quốc. Nếu vẫn còn băn khoăn về thời hạn cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài hoặc gia hạn thẻ tạm trú, bạn hãy liên hệ với Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí cũng như đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú uy tín, chất lượng của chúng tôi.

Vietnam Booking với thế mạnh trong lĩnh vực làm thẻ tạm trú, đặc biệt kinh nghiệm hơn 12 năm cho phép chúng tôi hỗ trợ quý khách hàng tối ưu nhất, giúp quá trình xin thẻ tạm trú diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú của Vietnam Booking, bạn sẽ được đồng hành cùng đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, chuyên nghiệp. Mức chi phí cho dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cũng tiết kiệm nhất so với thị trường. Bạn còn ngần ngại gì, nhanh chóng liên hệ với Vietnam Booking để sớm sở hữu thẻ tạm trú thời hạn 5 năm.

Đăng ký nhận tư vấn làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Tú Anh 15:56 05/11/2022 | 623 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp