Mục lục [Hiện]
 1. Visa Trung Quốc 1 năm là gì?
 2. Làm visa Trung Quốc 1 năm bao nhiêu tiền?
 3. Thủ tục xin visa Trung Quốc 1 năm
 4. Những điều cần biết khi xin visa Trung Quốc 1 năm
 5. Dịch vụ làm visa tại Vietnam Booking

Làm visa Trung Quốc 1 năm bao nhiêu tiền?

Trung Quốc - một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh chóng trên thế giới. Đây chính là lý do khiến đất nước này luôn thu hút nhiều người đến sinh sống, học tập và làm việc. Tuy nhiên câu hỏi “Làm visa Trung Quốc 1 năm bao nhiêu tiền?” lại là trăn trở đối với họ. Hiểu được nỗi lòng của du khách, bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp về vấn đề này.

Visa Trung Quốc 1 năm là gì?

Visa Trung Quốc 1 năm là loại visa có thời hạn hiệu lực dài nhất cho khách thương mại nhập cảnh Trung Quốc. Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, và lần nhập cảnh sau phải cách 30 ngày từ ngày nhập cảnh trước. Với điều kiện, bạn có hộ chiếu còn hạn trên 12 tháng và đã từng được cấp visa Trung Quốc loại 6 tháng nhiều lần.

Làm visa đi Trung Quốc 1 năm bao nhiêu tiền

Trung Quốc một quốc gia nhộn nhịp, xô bồ thu hút nhiều du khách đến đây hằng năm - Ảnh: Internet

Nhận tư vấn miễn phí

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần cần tối thiểu 7 lần nhập cảnh từ phía Trung Quốc. Nghĩa là bạn phải qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa như: 3 tháng 1 lần/2 lần hay visa 6 tháng nhiều lần. Nếu hộ chiếu mới làm chưa đủ số lần nhập cảnh thì cần kèm theo hộ chiếu cũ.  

Làm visa Trung Quốc 1 năm bao nhiêu tiền? 

Ở thời điểm hiện tại, chi phí làm visa đi Trung Quốc thời hạn 1 năm nhiều lần là 180 USD. Đương đơn sẽ không đóng trực tiếp tại Lãnh sự, mà sẽ phải đóng theo ngân hàng chỉ định (thường ngân hàng này sẽ là Ngân hàng Công thương Trung Quốc). Đương đơn sẽ đến đóng trực tiếp trong vòng 4 ngày sau khi nộp hồ sơ tại Lãnh sự, không nhận các hình thức chuyển khoản.

Lưu ý: Trường hợp bạn bị trượt visa Trung Quốc, thì phí visa sẽ không được hoàn lại. 

Thủ tục xin visa Trung Quốc 1 năm

Để có thể sở hữu cho mình 1 chiếc visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần nhập cảnh, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Chứng minh nhân thân

 • Đơn xin cấp visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần theo mẫu mới nhất của Đại sứ quán Trung Quốc. Link điền form thông tin và download tờ khai: https://bit.ly/2C2N7ig;
 • 2 ảnh 4x6 nền trắng (yêu cầu ảnh chụp rõ nét, lộ trán, lộ tai, mặc áo sơ mi sẫm màu);
 • Hộ chiếu ( còn hạn trên 12 tháng từ ngày nhập cảnh Trung Quốc)
 • Các giấy tờ chứng minh như: Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, căn cước công dân, sơ yếu lý lịch (cả bản gốc và photo công chứng);
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (kết hôn, ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.

Visa Trung Quốc thời hạn 1 năm

Thời gian xét duyệt Visa Trung Quốc 1 năm thường từ 7 đến 10 ngày - Ảnh: Internet

Chứng minh công việc

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất. 
 • Nếu là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/ công ty: Hợp đồng lao động (bản chính và bản sao), quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy cấp phép hoặc thư mời đến Trung Quốc công tác.  
 • Nếu là hưu trí: Giấy xác nhận hưu trí, bảng lương hưu. 
 • Nếu là học sinh/sinh viên: Đơn xin phép nghỉ học, có dấu xác nhận của trường học; Thẻ học sinh và xác nhận là học sinh của trường.

Lịch trình chuyến đi

 • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ của người bảo lãnh cư trú trong trường hợp lưu trú tại nhà người thân/đối tác.
 • Đương đơn cần lên kế hoạch du lịch/công tác tại Trung Quốc rõ ràng, chi tiết.

Lưu ý:

Xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần không bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính của mình. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ đậu visa, bạn có thể chứng minh tài chính bằng những giấy tờ như: sổ tiết kiệm ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng, số dư tài khoản tiết kiệm khoảng 50 đến 100 triệu. Trường hợp không có tài khoản tiết kiệm, bạn có thể bổ sung các giấy tờ chứng minh tài sản tương đương như nhà đất (sổ đỏ, bất động sản) hoặc giấy tờ xe ô tô,…

Các giấy tờ chứng minh như hộ chiếu, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bạn phải photo công chứng trên giấy khổ A4. Mỗi mặt in trên một tờ A4, tuyệt đối không cắt nhỏ ra.

Thời gian trên xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình chuyến đi phải trùng khớp với nhau. 

Những điều cần biết khi xin visa Trung Quốc 1 năm

Hiện nay số người nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ngày càng nhiều, nên thời gian xét duyệt visa có phần khó khăn hơn và thời gian xét duyệt có thể cũng lâu hơn.

Thượng Hải - một trong những thành phố phồn hoa, hấp dẫn khách du lịch tại Trung Quốc - Ảnh: Internet

Đối với thủ tục thanh toán lệ phí, Đại sứ quán Trung Quốc chỉ nhận lệ phí visa bằng tiền USD, quý khách nên chuẩn bị trước tiền USD để giao dịch diễn ra thuận lợi.

Trường hợp bạn bị trượt visa, lệ phí làm visa Trung Quốc sẽ không được hoàn trả lại. Vì thế, để không bị mất tiền oan, tốt nhất bạn nên đăng ký dịch vụ làm visa để được hỗ trợ.

Các giấy tờ làm visa đi Trung Quốc cần được dịch song ngữ Anh - Việt và công chứng Tư pháp đầy đủ. Đồng thời, giấy tờ ngoài bản photo, khi đi nộp, bạn nên mang theo bản gốc để đối chứng.

Dịch vụ làm visa tại Vietnam Booking

Hiện nay, lượng du khách đến Trung Quốc du lịch, học tập và làm việc ngày càng tăng. Do đó, việc xin visa đến Quốc gia này có phần khó khăn và gắt gao hơn trước nhiều. Để không mất tiền một cách hoang phí, bạn cần lựa chọn cho mình một dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín, chất lượng.

Vietnam Booking - Đơn vị dịch vụ visa hàng đầu Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn là sự lựa chọn tin cậy của khách hàng, đảm bảo tỷ lệ đậu visa 98%. Còn điều gì thắc mắc về chi phí làm visa Trung Quốc 1 năm cần gỡ rối, quý khách hãy liên hệ với Vietnam Booking qua tổng đài 1900 34 98 để được hỗ trợ và giải đáp nhé.

Tú Anh 09:41 01/11/2019 | 2043 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp