Làm visa đi Nam Phi cần lưu ý những gì?

Để xin visa đi Nam Phi cho các mục đích ngắn hạn (du lịch, thăm thân, công tác,…), đương đơn phải nắm rõ quy trình, thời gian làm việc của Đại sứ quán. Dưới đây là những vấn đề cần lưu ý, mời các bạn theo dõi.

visa đi nam phi

Ảnh: Karen Deakin

10 vấn đề cần lưu ý khi xin visa đi Nam Phi ngắn hạn

1. Thời gian làm việc và nộp hồ sơ xin visa đi Nam Phi: Từ thứ 2 đến thứ 6, sáng từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30, chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 00.

2. Mỗi loại giấy tờ cần nộp 2 bản: 1 bản chính (dùng để xét duyệt visa) và 1 bản sao hoặc 2 bản chính. Nếu không nộp đủ 2 bản, người đến xin visa vào Nam Phi phải nộp thêm lệ phí theo quy định.

3. Thời gian xử lý hồ sơ xin visa đi Nam Phi ngắn hạn: 14 ngày làm việc (không tính thứ 7, Chủ Nhật) nếu nộp tại Lãnh Sự Quán Nam Phi tại TPHCM và 7 ngày làm việc nếu nộp trực tiếp cho Đại Sứ Quán Nam Phi tại Hà Nội.

4. Vì thời gian xử lý hồ sơ chỉ kéo dài tối đa là 14 ngày làm việc cho nên khuyến khích người nộp không nên nộp quá sớm vì thời hạn của visa du lịch Nam Phi chỉ là 3 tháng.

5. Những trường hợp nộp hồ sơ xin visa đi Nam Phi muộn cần phải trình bày lý do và Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội sẽ xem xét nếu có thể tiếp nhận hồ sơ hay không.

6. Trường hợp các văn bản gốc không có song ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt thì phải có bản dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp trong tháng nộp hồ sơ. Nếu các văn bản đã được soạn thảo bằng Tiếng Anh thì không cần phải dịch sang Tiếng Việt.

7. Người xin visa đi Nam Phi lưu ý nếu muốn dịch thuật thì các văn bản cần phải có dấu mục đỏ và khi nộp hồ sơ cho Lãnh Sự Quán Nam Phi cũng sẽ phải nộp các giấy tờ gốc (hoặc bản sao công chứng) với dấu mục đỏ.

8. Người nước ngoài cần xuất trình giấy phép lao động hoặc giấy phép cư trú hợp pháp ở Việt Nam. Nếu không có các giấy tờ nói trên, đề nghị nộp hồ sơ xin visa đi Nam Phi tại quốc gia nơi cư trú hoặc cơ quan đại diện của Nam Phi nơi gần nhất.

9. Trường hợp người xin visa muốn rút lại hộ chiếu trong quá trình xử lý hồ sơ:

  • Tất cả các chi phí đã đóng sẽ không được hoàn trả lại.
  • Một khi đã rút lại hộ chiếu thì mọi hồ sơ nộp theo sẽ bị hủy và không được lưu lại.

10. Trường hợp người xin visa không có tính chất hợp tác, Lãnh Sự Quán Nam Phi sẽ bác bỏ và không chấp nhận hồ sơ.

hồ sơ xin visa đi nam phi

Ảnh: Mario Moreno

Lệ phí xin visa đi Nam Phi

Phí làm visa đi Nam Phi bao gồm phí chuyển khoản qua ngân hàng cho Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội, chi phí xét duyệt đầu vào và phí dịch vụ (nếu có sử dụng dịch vụ ủy quyền làm visa cho bên thứ 3). Để giảm bớt chi phí đi lại, dịch thuật, công chứng và đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao nhất, hãy liên hệ với dịch vụ làm visa lấy nhanh, rẻ của Vietnam Booking để được hỗ trợ. Bạn có thể đến trực tiếp tại các văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM hoặc liên hệ hotline 1900 636 167 để được tư vấn.

Vietnam Booking 13:36 07/03/2018 | 53 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp