Làm visa đi Belarus thăm thân cần chuẩn bị những gì?

Bạn muốn đi thăm người thân, họ hàng hay bạn bè đang định ở Belarus nhưng chưa biết rõ về thủ tục xin visa? Lệ phí xin thị thực bao nhiêu? Phải nộp hồ sơ ở đâu? Thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Hồ sơ xin visa đi Belarus thăm thân

Để đến được đất nước Đông Âu này thì ngoài việc lên kế hoạch kỹ càng, book vé máy bay bạn còn phải chuẩn bị thủ tục rất quan trọng đó là xin thị thực. Việc xin visa đi Belarus thăm thân không khó nhưng cũng chẳng dễ. Do đó, để việc xét duyệt diễn ra nhanh chóng thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

1. Đơn xin thị thực đi Belarus thăm thân (điền thông tin bằng tiếng Nga hoặc tiếng Anh)

2. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Belarus

3. 02 ảnh chân dung kích cỡ ảnh hộ chiếu, phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng

4. CMND photo, Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

5. Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

6. Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất tối thiểu 100.000.000 VNĐ; giấy tờ sở hữu tài sản, nhà đất,...

7. Chứng minh việc làm:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất
  • Nếu là người lao động: Hợp đồng lao động, bảng kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép để đi thăm thân (có xác nhận của công ty)
  • Nếu là học sinh/sinh viên: Phải có bố mẹ bảo lãnh, bản sao thẻ sinh viên/học sinh

8. Chứng minh mối quan hệ họ hàng

  • Nếu đi thăm cha, mẹ, anh, em, cô, chú, bác, dì, dượng thì phải chứng minh đó là người nhà (Sổ hộ khẩu, hình ảnh chụp chung, đoạn chat,...)
  • Nếu đi thăm chồng, vợ, con đang học tập, lao động, định cư tại Belarus thì phải chứng minh mối quan hệ nhân thân (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,...); người thân ở Belarus phải photo các giấy tờ chứng minh đang cư trú hợp pháp tại nước sở tại đồng thời viết thư mời (nội dung nên rõ tên người mời và người được mời, lý do mời, ai sẽ đài thọ toàn bộ chi phí cho chuyến đi,...)

9. Booking vé máy bay, khách sạn (nếu có)

10. Bảo hiểm du lịch

lam visa tham than tai belarus

Lưu ý:

  • Tùy từng trường hợp cụ thể mà Đại sứ quán Belarus sẽ yêu cầu bổ sung giấy tờ để phù hợp với mục đích nhập cảnh.
  • Ngoài giấy tờ bằng tiếng Việt thì đương đơn phải nộp kèm bản dịch bằng tiếng Anh, tiếng Nga hoặc tiếng Belarus (trình bày tương tự bản gốc, có công chứng)
  • So với các nước khác thì thủ tục xin visa đi Belarus khá đơn giản và việc xét duyệt cũng tương đối dễ dàng. Thông thường nếu cung cấp đầy đủ giấy tờ, trả lời phỏng vấn tốt thì bạn đã có thể có trong tay dấu mộc thông hành. Tuy nhiên không vì vậy mà bạn chuẩn bị các giấy tờ sơ sài hoặc khai thông tin không đúng. Bởi chỉ cần viên chức lãnh sự phát hiện bất kỳ một thông tin sai lệch nào cũng khiến kết quả bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nặng hơn là bạn có thể bị tước quyền xin visa đi Belarus vĩnh viễn.
  • Lệ phí xin visa sẽ tùy thuộc vào loại visa và thời gian lưu trú. Nếu yêu cầu làm sớm hơn thời gian quy định, bạn phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn.

Hy vọng những thông tin về thủ tục xin visa đi Belarus thăm thân được chúng tôi chia sẻ trên đây đã phần nào giúp các bạn rõ hơn nhằm hoàn tất bộ hồ sơ sớm. Nếu bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ đường dây nóng của Vietnam Booking để được tư vấn và giải đáp nhiệt tình.

91 lượt xem | 23-03-2017, Vietnam Booking