Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Làm visa cần giấy tờ gì?

Mục lục [Hiện]
  1. Thủ tục làm visa cần giấy tờ gì?
  2. Làm thủ tục xin visa đi nước ngoài lưu ý gì?
  3. Dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking

Chuẩn bị giấy tờ làm visa đi nước ngoài là công đoạn vất vả nhất trong quá trình xin visa. Vậy làm visa cần giấy tờ gì? Bạn có thể nhận hướng dẫn thủ tục xin visa ở đâu? Hãy cùng đọc ngay bài viết sau để chắc chắn mình đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin thị thực cho chuyến đi nước ngoài của mình bạn nhé.

Nhận tư vấn miễn phí

Thủ tục làm visa cần giấy tờ gì?

Thủ tục xin visa đi nước ngoài nhập cảnh ở mỗi quốc gia sẽ có những quy định khác nhau. Tuy nhiên, 4 hạng mục giấy tờ sau luôn luôn có mặt trong bất kì bộ hồ sơ xin visa đi nước ngoài nào. Hãy cùng xem ngay bạn nhé.

Làm visa cần giấy tờ gì

“Làm visa cần giấy tờ gì?” luôn là thắc mắc lớn nhất của những người lần đầu đi nước ngoài - Ảnh: Internet

Chứng từ chứng minh nhân thân:

Hồ sơ nhân thân là những giấy tờ bắt buộc đầu tiên bạn phải có khi xin visa, bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Đơn xin thị thực theo mẫu quy định tại quốc gia bạn muốn nhập cảnh.
  • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành, còn trang trống để đóng dấu visa.
  • 02 ảnh thẻ 3,5*4,5.
  • Chứng minh nhân dân (bản gốc và bản sao công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng).
  • Giấy khai sinh (bản sao công chứng).
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (bản sao, công chứng).

Chứng từ chứng minh công việc

Việc bạn chứng minh được mình đang có công việc ổn định, với kế hoạch sẽ quay về Việt Nam sau khi đi du lịch là yếu tố quan trọng để đậu hồ sơ xin visa đi nước ngoài. Những đối tượng lao động khác nhau sẽ được yêu cầu những giấy tờ khác nhau, cụ thể như sau:

Nếu bạn đang là nhân viên công ty/cán bộ:

  • Hợp đồng lao động (nếu làm cơ quan tư nhân). Hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu làm cơ quan nhà nước).
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất do công ty cấp.
  • Đơn xin nghỉ phép (bản gốc, ghi rõ đất nước sẽ đi du lịch, có chữ kí và đóng dấu của công ty).

Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên:

  • Thẻ học sinh/sinh viên và giấy xác nhận là học sinh do trường xác nhận.
  • Đơn xin nghỉ phép đi nước ngoài du lịch/thăm người thân.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, người tự kinh doanh

Nhận tư vấn miễn phí

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.

Nếu bạn đã nghỉ hưu:

  • Quyết định được hưởng chế độ hưu trí
  • Các giấy tờ liên quan đến nghỉ hưu, lương hưu, thẻ hưu trí.

Chứng từ chứng minh tài chính:

Khi xét duyệt visa, các cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu bạn các giấy tờ để chứng minh năng lực tài chính của bản thân. Mục đích của việc này đầu tiên là để xem bạn có thể chi trả cho chuyến đi đến nước họ hay không, hai là để xem xét khả năng bạn có trốn ở lại đó bất hợp pháp sau khi hết thời hạn lưu trú hay không. Hồ sơ chứng minh tài chính thường bao gồm:

làm visa đi nước ngoài

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giúp tăng tỉ lệ đậu visa cho hồ sơ của bạn - Ảnh: Internet

  • Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc/và Sổ tiết kiệm (có giá trị hoặc số dư lớn hơn mức tối thiểu mà quốc gia đó quy định).
  • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu các tài sản có giá trị:  giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy đăng ký xe ô tô, … Những giấy tờ sở hữu tài sản này không phải là yếu tố bắt buộc, nhưng chúng sẽ là yếu tố cộng giúp tỷ lệ đậu visa của bạn tăng cao.

Chứng từ về lịch trình chuyến đi:

Chuẩn bị hồ sơ chuyến đi và lịch trình càng chi tiết sẽ giúp tỉ lệ đậu visa của bạn càng cao. Hồ sơ chuyến đi sẽ bao gồm những loại giấy tờ sau:

  • Vé máy bay khứ hồi đi quốc gia mà bạn xin visa.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại nước mà bạn xin visa.
  • Lịch trình du lịch chi tiết tại quốc gia mà bạn đến.
  • Bảo hiểm chuyến đi (nếu cần thiết)

Tùy thuộc mục đích xin visa đi nước ngoài, cơ quan lãnh sự quốc gia đó có thể yêu cầu bạn chuẩn bị thêm một số giấy tờ bổ sung.

Ví dụ, bạn xin nhập cảnh vì mục đích công tác, ký kết hợp đồng thì có thể sẽ được yêu cầu các loại giấy tờ như:

  • Giấy mời của đối tác kinh doanh (ghi rõ mục đích chuyến đi).
  • Kế hoạch, chương trình làm việc cụ thể.
  • Bằng chứng về quan hệ làm ăn (hợp đồng, email,…).
  • Quyết định cử đi công tác.
  • Vé tham dự hội nghị, hội thảo,…

Làm thủ tục xin visa đi nước ngoài lưu ý gì?

Để quá trình làm visa du lịch nước ngoài trở nên suôn sẻ hơn, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định, bạn còn cần lưu ý những điều sau:

  • Khai thông tin nhất quán, chính xác, đúng sự thật trong bộ hồ sơ gửi lên cơ quan lãnh sự. Trường hợp cơ quan có thẩm quyền phát hiện ra hồ sơ của bạn bị khai khống, khai gian, họ sẽ trả lại hồ sơ. Nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị từ chối cấp visa vĩnh viễn.

Xin visa đi nước ngoài

Chứng minh sự công việc rõ ràng tại Việt Nam là một trong những ràng buộc tốt nhất để cơ quan thẩm quyền quyết định cấp visa cho bạn - Ảnh: Internet

  • Dịch thuật các giấy tờ trong bộ hồ sơ của bạn qua tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của quốc gia bạn đang muốn xin visa. Đồng thời, chuẩn bị bản gốc và bản sao cho tất cả các giấy tờ trong hồ sơ.

Nhận tư vấn miễn phí

  • Nếu bạn xin visa cho một nhóm người thì tất cả những người đương đơn đều phải có mặt.
  • Tại một số quốc gia, sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ có thể được mời đến phỏng vấn. Mỹ là quốc gia duy nhất bạn phải thực hiện phỏng vấn dù xin visa với mục đích nào.

Dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking

Nếu bạn không rành việc ra nước ngoài thì quá trình chuẩn bị giấy tờ xin visa sẽ rất dễ xảy ra thiếu sót. Điều này khiến bạn tốn không ít thời gian, công sức để chạy lui chạy tới bổ sung, hoàn thiện giấy tờ khi nộp hồ sơ cho cơ quan lãnh sự. Việc lựa chọn một đơn vị dịch vụ làm visa uy tín sẽ giúp bạn đỡ tốn công sức mà vẫn có được visa như ý.

Vietnam booking - Đơn vị làm visa có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa. Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ làm visa đi nước ngoài trọn gói với tỷ lệ đậu visa cao, đảm bảo sự hài lòng của quý khách với quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng cùng mức giá vô cùng hợp lý.

Làm visa cần giấy tờ gì?” luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. Mọi thông tin chi tiết về thủ tục xin visa nước ngoài, xin liên hệ tổng đài toàn quốc 1900 636 167 của Vietnam Booking để được giải đáp miễn phí

53 lượt xem | 22-07-2019, Ngọc Sáu
Liên hệ tư vấn viên