Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Làm thẻ APEC bao nhiêu tiền?

Mục lục [Hiện]
 1. Làm thẻ APEC bao nhiêu tiền?
 2. Điều kiện làm thẻ APEC là gì?
 3. Thẻ APEC có thời hạn bao lâu?
 4. Làm thẻ APEC tại Vietnam Booking - Nhanh chóng, đơn giản

Nếu muốn đầu tư tại nước ngoài thì thẻ APEC là 1 lựa chọn tốt để bạn đến các quốc gia thuộc khối APEC dễ dàng hơn. Nhưng làm thẻ APEC bao nhiêu tiền, điều kiện làm thẻ APEC thế nào, thời hạn của thẻ ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của dịch vụ làm visa uy tín. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Làm thẻ APEC bao nhiêu tiền?

Mức lệ phí làm thẻ APEC đã được ghi rõ ràng tại Quyết định số 50/2006/QĐ-BTC ngày 22/9/2006 của chính phủ. Cụ thể, doanh nhân/cán bộ công chức nhà nước Việt Nam muốn làm thẻ APEC lần đầu phải nộp mức phí là 1.200.000 VND. Trong trường hợp xin cấp lại thẻ APEC thì số tiền phải đóng là 1.000.000 VND.

“Làm thẻ APEC bao nhiêu tiền” là mối quan tâm của rất nhiều người hiện nay

Đương đơn cần đến Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ công an để nộp hồ sơ xin cấp thẻ APEC và nộp lệ phí ngay tại đây. Sau khi nộp xong, bạn sẽ nhận được biên lai thu tiền và phiếu biên nhận hồ sơ. Lưu ý, thời gian tiếp nhận hồ sơ và thu lệ phí là từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ). 

Điều kiện làm thẻ APEC là gì?

Bên cạnh câu hỏi “làm thẻ APEC bao nhiêu tiền” thì các điều kiện làm thẻ APEC cũng là vấn đề quan trọng, được rất nhiều người tìm hiểu.

Là tấm thẻ quyền lực, giúp chủ sở hữu đi sang các nước APEC dễ dàng, thuận tiện nhưng không phải ai cũng có thể được cấp thẻ APEC. Muốn xin cấp thẻ APEC, bạn cần phải có các điều kiện sau:

 • Đối với đương đơn là doanh nhân của doanh nghiệp
 • Đương đơn phải là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên, không bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự.
 • Đương đơn là doanh nhân Việt Nam đang ở trong nước
 • Đương đơn không thuộc diện chưa được xuất cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Đương đơn phải đang công tác/làm việc tại doanh nghiệp/tổ chức có đủ điều kiện cấp thẻ: Đang hợp tác, kinh doanh với đối tác thuộc các nước thành viên APEC hoặc có doanh thu sản xuất/xuất nhập khẩu tối thiểu 10 tỷ đồng trong vòng 1 năm trở lại (tính từ thời điểm xin cấp thẻ APEC).
 • Đương đơn thường xuyên đi lại, công tác ở các nước trong khối APEC để ký kết hợp đồng, nghiên cứu phát triển thị trường, thực hiện các hoạt động thương mại ngắn hạn,… Tốt nhất là nên đi trên 5 nước trong khoảng thời gian 2 năm trở lại.
 • Đương đơn có hộ chiếu còn hạn sử dụng tối thiểu 5 năm kể từ ngày xin thẻ APEC.
 • Đương đơn có thời gian làm việc tại doanh nghiệp tối thiểu là 12 tháng trước khi nộp đơn đề nghị cấp thẻ APEC.

Sử dụng thẻ APEC, bạn có thể nhập cảnh ở 19 nước thuộc khối APEC với thời hạn lưu trú khác nhau (Ảnh: Internet)

 • Đương đơn phải được đóng Bảo hiểm xã hội tối thiểu 12 tháng tại doanh nghiệp mà mình đang làm việc.
 • Đối với đương đơn là công chức, viên chức nhà nước
 • Đương đơn phải có hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 5 năm kể từ ngày xin cấp thẻ APEC.
 • Đương đơn phải tham gia vào các hội nghị, hội thảo, hoạt động thương mại của APEC,... theo quyết định cử đi công tác nước ngoài của cơ quan chính quyền quản lý trực tiếp.

Thẻ APEC có thời hạn bao lâu?

Theo Quyết định 45/2006/QĐ-TTg thì thẻ APEC có thời hạn sử dụng là 5 năm kể từ ngày cấp và không được gia hạn. Nếu thẻ APEC hết hạn thì đương đơn sẽ phải làm hồ sơ để xin cấp thẻ mới. Thẻ APEC không thể thay thế hộ chiếu nên khi xuất nhập cảnh, bạn phải xuất trình thẻ cùng với hộ chiếu. Tùy thuộc vào quốc gia/vùng lãnh thổ nhập cảnh mà thời gian lưu trú tối đa của bạn sẽ khác nhau. Cụ thể:

Quốc gia Thời gian lưu trú
Nga Từ 14 đến 90 ngày
Philippines 59 ngày
Trung Quốc, Hong Kong, Malaysia, Indonesia, Singapore, Papua New Guinea, Việt Nam 60 ngày
Chile, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Brunei, Peru, Mexico, Úc 90 ngày

Làm thẻ APEC tại Vietnam Booking - Nhanh chóng, đơn giản

Thẻ APEC mang đến rất nhiều thuận tiện cho doanh nhân khi công tác tại nước ngoài. Tuy nhiên, việc chuẩn bị giấy tờ hồ sơ, các thủ tục làm thẻ APEC lại khá phức tạp. Do đó, để dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng dịch vụ làm thẻ APEC của Vietnam Booking. Với kinh nghiệm nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ làm thẻ APEC dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian.

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình, dịch vụ làm thẻ APEC bao nhiêu tiền, bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking qua Hotline 1900 34 98.

247 lượt xem | 15-10-2019, Liêu Hoài An
Liên hệ tư vấn viên
zalo messenger