Mục lục [Hiện]
  1. Những nước nào chấp nhận thẻ Apec?
  2. Điều kiện để được cấp thẻ Apec
  3. Hồ sơ xin cấp thẻ doanh nhân Apec
  4. Những khó khăn thường gặp khi xin cấp thẻ Apec
  5. Dịch vụ làm thẻ Apec trọn gói tại Vietnam Booking

Có thẻ APEC đi được những nước nào?

thẻ apec được miễn visa những nước nàoĐể biết chính xác các nước tham gia ký kết chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC, Vietnam Booking mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Việt Nam là một trong số 21 thành viên của diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (viết tắt là APEC) và đã ký kết tham gia “Chương trình thẻ APEC”Việc cấp thẻ APEC cho doanh nhân Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại các nước cùng khối để thực hiện các hoạt động thương mại, kinh doanh, kí kết hợp đồng, mở rộng thị trường.

Những nước nào chấp nhận thẻ Apec?

Dịch vụ làm thẻ APEC uy tín của Vietnam Booking sẽ thông tin các quốc gia chấp nhận thẻ APEC và thời gian tạm trú tương ứng trong bảng dưới đây:

STT

Thời gian lưu trú

Các quốc gia chấp nhận thẻ APEC tương ứng

1

14 đến 90 ngày

Nga

2

59 ngày

Philippines

3

60 ngày

Trung Quốc, Hong Kong, Malaysia, Indonesia, Singapore, Papua New Guinea, Việt Nam

4

90 ngày

Chile, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Brunei, Peru, Mexico, Úc.

Riêng Mỹ và Canada chưa tham gia toàn diện vào chương trình thẻ đi lại cho doanh nhân APEC, vì thế muốn nhập cảnh vào 2 quốc gia này bạn phải xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hoặc ủy quyền xin visa cho công ty làm visa uy tín như Vietnam Booking.

Điều kiện để được cấp thẻ Apec

Đối tượng xin cấp thẻ là doanh nhân của các doanh nghiệp:

🔹 Đương đơn xin cấp the Apec phải từ đủ 18 tuổi trở lên và không bị hạn chế về năng lực hành vi dân sự.

🔹 Có hộ chiếu phổ thông còn giá trị từ 3 năm trở lên kể từ ngày mở hồ sơ xin thẻ đi lại này.

🔹 Đang công tác tại công ty/doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện cấp thẻ (có tham gia hoạt động kinh tế, góp vốn đầu tư với một số nước thành viên thuộc khối APEC hay có doanh thu sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu đạt ít nhất 10 tỉ đồng trong năm gần nhất).

🔹 Thường xuyên đi lại các nước trong khối APEC để tham gia các hoạt động thương mại ngắn hạn, kí kết hợp đồng, thăm dò thị trường,...

Trường hợp đối tượng xin cấp thẻ ABTC là công chức, viên chức Nhà nước:

🔹 Đương đơn xin cấp visa Apec phải có hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 3 năm kể từ ngày mở hồ sơ xin thẻ đi lại này.

🔹 Có nhiệm vụ tham dự vào các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động kinh tế, thương mại khác của APEC theo quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài của Ủy ban nhân dân thành phố.

Hồ sơ xin cấp thẻ doanh nhân Apec

Một bộ hồ sơ xin thẻ APEC chuẩn và hoàn chỉnh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây:

1. Mẫu tờ khai đề nghị cấp thẻ APEC có xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh của Thủ trưởng doanh nghiệp hoặc cơ quan trực tiếp quản lý

2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn tối thiếu là 3 năm

3. Chứng minh thư nhân dân và bản sao y có công chứng

4. Ảnh mới chụp, kích cỡ 3 x 4 cm, phông nền trắng, mắt nhìn thằng, không đeo kính màu

5. Quyết định bổ nhiệm chức vụ

6. Sổ bảo hiểm xã hội

7. Các giấy tờ chứng minh quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp của quốc gia và vùng lãnh thổ trong khối APEC: Thư mời, hợp đồng thương mại, hợp đồng liên doanh, hợp đồng cung cấp dịch vụ hoặc các chứng từ xuất nhập khẩu giữa hai doanh nghiệp trong thời gian không quá một năm tính tới thời điểm xin cấp thẻ APEC. Các giấy tờ trên yêu cầu phải nộp kèm bản gốc để đối chiếu khi nộp hồ sơ. Ngoài ra, những văn bản bằng tiếng nước ngoài phải nộp kèm theo bản dịch tiếng Việt có công chứng

8. Văn bản cho phép sử dụng visa APEC của các cấp có thẩm quyền.

Thẻ APEC

Thẻ Doanh nhân Apec thông dụng giúp miễn visa các nước . (Ảnh: Internet)

Những khó khăn thường gặp khi xin cấp thẻ Apec

Trong quá trình xin cấp mới thẻ APEC, nhiều công ty và các doanh nhân thường gặp những vấn đề sau:

Thời gian thực hiện thủ tục xin cấp thẻ APEC khá dài (từ 4-6 tháng). Công ty và Doanh nhân phải liên tục theo dõi hồ sơ để cập nhật, bổ sung, giải trình hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước xử lý hồ sơ. Trong quá trình xem xét hồ sơ xin cấp thẻ, cơ quan Nhà nước có thể liên hệ, xác minh hồ sơ và có thể kiểm tra trên thực tế tình hình hoạt động và chấp hành pháp luật của Công ty và Doanh nhân.

Thành phần hồ sơ xin cấp thẻ APEC tương đối nhiều và phức tạp. Quy chế cấp thẻ APEC của nhiều tỉnh thành đã có sự thay đổi theo hướng “siết chặt” hơn, do đó, việc thẩm định hồ sơ của các cơ quan nhà nước cũng chặt chẽ và khó khăn hơn.

➤ Doanh nhân không chứng minh được nhu cầu sử dụng thẻ APEC, nghĩa là không chứng minh được nhu cầu đi lại đến các nước thành viên khối APEC.

Chức danh của Doanh nhân xin cấp thẻ APEC không thuộc các trường hợp được sử dụng thẻ APEC, ví dụ người xin cấp thẻ là Phó Tổng giám đốc.

Doanh nhân và Công ty có sự vi phạm pháp luật và không khắc phục kịp thời. Các vi phạm phổ biến là: Công ty nợ tiền thuế, không tham gia bảo hiểm xã hội hoặc nợ tiền bảo hiểm xã hội, vi phạm hải quan…

Công ty không chứng minh được năng lực sản xuất và hợp tác với các Công ty thuộc các nước khối APEC, ví dụ như: Công ty không ký kết, thực hiện hợp đồng ngoại thương/cung cấp dịch vụ trong năm gần nhất; hoặc Công ty có ký kết hợp đồng với đối tác thuộc các nước trong khối APEC nhưng không đủ các giấy tờ, chứng từ có liên quan chứng minh việc thực hiện hợp đồng.

Dịch vụ làm thẻ Apec trọn gói tại Vietnam Booking

Với bề dày kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục xin cấp thẻ APEC, Vietnam Booking tự hào hỗ trợ cho nhiều đối tác được sở hữu chiếc thẻ ưu việt này. Những lợi thế khi sử dụng dịch vụ làm thẻ Apec tại Vietnam Booking:

✔️ Đã xử lý thành công hàng nghìn bộ hồ sơ xin thẻ Apec

✔️ Dịch vụ làm thẻ APEC trọn gói, giá cả cạnh tranh

✔️ Nhiều kinh nghiệm và quan hệ tốt với cơ quan thẩm quyền

✔️ Tư vấn hoàn toàn miễn phí

✔️ Soạn thảo và nộp hồ sơ làm thẻ APEC nhanh chóng

✔️ Theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ thường xuyên

✔️ Nhiều dịch vụ hậu mãi, chi phí dịch vụ tiết kiệm.

Trên đây là các giải đáp chi tiết về câu chuyện "có thẻ APEC đi được những nước nào". Nếu bạn còn những vướng mắc về thẻ APEC, hãy liên hệ Vietnam Booking theo đường dây nóng  hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN LÀM THẺ APEC NGAY

Vietnam Booking 14:34 27/07/2022 | 4513 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp