Mục lục [Hiện]
  1. THẺ TẠM TRÚ CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?
  2. GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ TRƯỚC BAO NHIÊU NGÀY?
  3. HỒ SƠ GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
  4. LÀM SAO ĐỂ HỒ SƠ GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ ĐƯỢC DUYỆT?

Gia hạn thẻ tạm trú trước bao nhiêu ngày? Thời hạn thẻ tạm trú

Người nước ngoài nếu lưu trú dài hạn tại Việt Nam có thể xin cấp thẻ tạm trú. Loại thẻ này thường có thời hạn từ 2 đến 5 năm tùy từng mục đích nhập cảnh khác nhau. Khi thẻ tạm trú gần hết hạn, nếu muốn nối tiếp thời gian lưu trú, làm việc tại Việt Nam, bạn cần gia hạn thẻ. Vậy gia hạn thẻ tạm trú trước bao nhiêu ngày là hợp lý? Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu ngay nhé!

THẺ TẠM TRÚ CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam về thời hạn và giá trị sử dụng của thẻ tạm trú thì thẻ tạm trú cho người ngoại quốc thường có thời hạn dao động từ 2 đến 5 năm. Tùy vào đối tượng và mục đích nhập cảnh Việt Nam mà thời hạn cụ thể sẽ khác nhau.

gia hạn thẻ tạm trú trước bao nhiêu ngày

Người nước ngoài có giấy phép lao động sẽ được cấp thẻ tạm trú. (Ảnh: Internet)

Đối với những đối tượng là trưởng văn phòng đại diện, người thuộc biên chế của văn phòng đại diện nước ngoài thì thời hạn thẻ tạm trú còn phụ thuộc vào thời gian hoạt động của văn phòng đại diện. Riêng với người lao động, nếu đương đơn xin cấp thẻ tạm trú khi có giấy phép lao động thì thời hạn của thẻ sẽ tùy thuộc vào thời hạn của giấy phép lao động.

Ngoài ra, thời hạn của thẻ tạm trú cho người nước ngoài cũng phải ngắn hơn so với thời hạn của hộ chiếu ít nhất 30 ngày. Như vậy, trước khi làm thẻ tạm trú, bạn cần lưu tâm đến thời hạn của hộ chiếu. Bởi nếu hộ chiếu sắp hết hạn, bạn nên xin cấp lại hộ chiếu mới.

Dưới đây là thời hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo ký hiệu của thẻ tạm trú, hãy tham khảo ngay nhé.

Ký hiệu loại thẻ tạm trú

Thời hạn tối đa

NG3, LV1, LV2, ĐT và DH

Không quá 5 năm

NN1, NN2, TT

Không quá 3 năm

LĐ và PV1

Không quá 2 năm

GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ TRƯỚC BAO NHIÊU NGÀY?

Người ngoại quốc sở hữu thẻ tạm trú có thể xin gia hạn thẻ khi chúng sắp hết hạn. Trên thực tế, gia hạn thẻ tạm trú thực chất là xin cấp mới thẻ tạm trú nên thủ tục và hồ sơ xin cấp sẽ không khác gì như lần cấp đầu.

Vậy gia hạn thẻ tạm trú trước bao nhiêu ngày? Hiện tại không có quy định chuẩn xác nào cho thời gian xin gia hạn thẻ tạm trú. Bởi vậy mà khi thẻ này gần hết hạn, bạn hãy nộp lại hồ sơ để xin gia hạn trước khi thẻ hết hạn. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý không nên nộp hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú quá sớm hay quá trễ để tránh trường hợp bị trả lại hồ sơ.

Thông thường, thời gian hợp lý nhất để gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài là từ 5 đến 7 ngày trước ngày hết hạn của thẻ tạm trú.

*Lưu ý: Cụm từ “gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài” thực chất không còn được sử dụng trong quy định của pháp luật Việt Nam. Thay vào đó, khi thẻ tạm trú gần hết hạn, người nước ngoài cần làm thủ tục xin cấp mới thẻ tạm trú với hồ sơ và quy trình thực hiện tương tự như lần đầu xin thẻ tạm trú. Tuy nhiên, do sử dụng khá quen thuộc nên đa phần người nước ngoài vẫn sử dụng thuật ngữ “gia hạn thẻ tạm trú” thay vì xin cấp mới thẻ tạm trú khi loại giấy này sắp hết hạn.

HỒ SƠ GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Xin gia hạn thẻ tạm trú cho người ngoại quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam:

Tờ khai đề nghị gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài;

♦ Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 1 năm;

♦ Thẻ tạm trú cũ đã được cấp trước đó;

♦ 2 ảnh thẻ kích thước 3*4cm. Ảnh chụp nền trắng, rõ ràng;

♦ Giấy xác nhận tạm trú hoặc sổ khai báo tạm trú có đóng dấu của Công an xã, phường nơi người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam;

♦ Giấy phép lao động hoặc các giấy tờ liên quan đến công việc của người nước ngoài tại Việt Nam như: Quyết định bổ nhiệm chức vụ trong công ty, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư;

♦ Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh (nếu có).

thẻ tạm trú có thời hạn bao lâu

Thẻ tạm trú cấp cho mục đích lao động có ký hiệu LĐ. (Ảnh: Internet)

LÀM SAO ĐỂ HỒ SƠ GIA HẠN THẺ TẠM TRÚ ĐƯỢC DUYỆT?

Hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú sẽ chỉ được xét duyệt khi người nước ngoài thỏa mãn đầy đủ các điều kiện sau:

Người ngoại quốc phải đảm bảo điều kiện kinh doanh và lao động ổn định tại Việt Nam. Đối với người nước ngoài lao động tại Việt Nam thì thời hạn giấy phép lao động phải còn trên 1 năm. Riêng với các nhà đầu tư nước ngoài, bạn phải có đầy đủ thông tin trong giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

Người nước ngoài gia hạn thẻ tạm trú không vi phạm bất kỳ quy định nào của luật quản lý xuất nhập cảnh hiện hành và thực hiện đúng các nghĩa vụ khai báo tạm trú tại Việt Nam.

Vừa rồi là những thông tin về thời hạn thẻ tạm trú. Qua bài viết này, hẳn bạn đã có thể tự mình trả lời cho câu hỏi “gia hạn thẻ tạm trú trước bao nhiêu ngày” rồi! Nếu vẫn còn băn khoăn về thời hạn cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài hoặc gia hạn thẻ tạm trú, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn miễn phí cũng như đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú chất lượng, chuyên nghiệp của chúng tôi.

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực xin thẻ tạm trú, làm giấy phép lao động và visa Việt Nam cho người nước ngoài,… Vietnam Booking cam đoan mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý. Vietnam booking rất sẵn lòng được tư vấn và hỗ trợ các thông tin cụ thể cho quý khách!

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí gia hạn thẻ tạm trú ngay!

Tú Anh 15:53 19/01/2021 | 475 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp