Điều kiện làm Visa đi Trung Quốc là gì?

Làm Visa đi Trung Quốc cần những gì? Xin cấp Visa đi Trung Quốc ở đâu? Đó là những thắc mắc mà nhiều bạn đề cập khi có dự định đến với quốc gia này. Nhưng vấn đề trước tiên cần được xem xét đó là bạn có đủ các điều điện để được cấp thị thực vào Trung Quốc hay không?

Để rõ hơn về những quy định này, Vietnam Booking sẽ chỉ ra những điều kiện làm thẻ visa Trung Quốc thuận lợi nhất.

dieu kien xin visa di trung quoc

Điều kiện chung

Để có thể hoàn tất thủ tục đăng kí xin Visa đi Trung Quốc, bạn cần lưu tâm những vấn đề chung như sau:

Mục đích của chuyến đi minh bạch, rõ ràng

Xin Visa đi Trung Quốc có khó không? Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn xác định chính xác lí do đến với Trung Quốc, du lịch, thăm thân, công tác hay du học, định cư,… Từ đó bạn sẽ chọn được loại visa phù hợp để nhập cảnh vào quốc gia này. Hãy bổ sung một kế hoạch rõ ràng cho chuyến đi của bạn khi nộp hồ sơ làm Visa đi Trung Quốc. Bạn hãy cố gắng giải quyết các câu hỏi sau:

  • Chuyến đi bắt đầu và kết thúc khi nào?
  • Bạn sẽ đến những đâu trong chuyến đi?
  • Bạn sẽ ở đâu?
  • Tại sao bạn chon Trung Quốc là điểm đến?

Tài chính vững vàng

Trong thủ tục làm Visa đi Trung Quốc, không thể nào bỏ qua các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bạn. Bạn phải có một khoản tiền đủ để chi trả mọi chi phí trong chuyến đi. Hãy xuất trình sổ tiết kiệm hay xác nhận số dư tài khoản từ ngân hàng mang tên bạn cho phía Đại sứ quán. Trong trường hợp bạn không có đủ điều kiện về tài chính, bạn có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân và đảm bảo rằng họ sẽ tài trợ mọi chi phí trong suốt thời gian bạn lưu trú tại Trung Quốc.

Khả năng quay về Việt Nam (đối với visa ngắn hạn)

  • Có các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam: bạn có cha mẹ, anh chị, vợ con, người thân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
  • Sở hữu bất động sản: nhà cửa, đất đai đứng tên bạn.
  • Bạn có tài khoản cá nhân tại một ngân hàng Việt Nam.
  • Bạn đang có công việc ổn định tại Việt Nam.

dieu kien xin visa di trung quoc

Yêu cầu riêng đối với một số loại Visa

  • Đối với Visa C (liên vận hàng không, hàng hải): Yêu cầu xuất trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc
  • Đối với Visa D (cư trú vĩnh viễn): Yêu cầu đơn chúng nhận thân phận định cư, đơn chúng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại công an khu vực nước sở tại.
  • Đối với Visa F (tham gia hoạt động xã hội, khảo sát): Yêu cầu có điện báo từ đơn vị nhận tham gia khảo sát.
  • Đối với Visa G (quá cảnh sang Trung Quốc): Phải xuất trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến, nếu quốc gia sẽ đến tiếp theo miễn thị thực thì bạn xuất trình vé máy bay.
  • Đối với Visa J-1, J-2 (phóng viên, thông tấn, báo chí): Yêu cầu phải có giấy tờ chứng minh của cơ quan chủ quản.
  • Đối với Visa L (du lịch): Sang Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tổ chức tour du lịch, nếu du lịch tự túc thì chứng minh về khả năng tài chính.
  • Đối với Visa X1, X2 (học tập dài hạn và ngắn hạn): yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của cơ sở giáo dục tại Trung Quốc, giấy khám sức khỏe.
  • Đăng ký cấp visa Z (lao động): yêu cầu có thẻ được phép làm việc tại Trung Quốc, giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị (cơ quan, công ty..) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo).

Vừa rồi, Vietnam Booking đã chỉ ra những điều kiện cần thiết để việc làm Visa đi Trung Quốc nhanh chóng hơn. Hãy liên hệ với dịch vụ làm Visa đi Trung Quốc ở Hà Nội và TPHCM của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin bổ ích.

387 lượt xem | 15-07-2017, Vietnam Booking