Mục lục [Hiện]
  1. Các quốc gia miễn visa cho Việt Nam
  2. Nhập cảnh các nước Đông Nam Á, lưu ý gì?
  3. Tìm đâu dịch vụ xin visa đi nước ngoài uy tín?

Đi du lịch Đông Nam Á có cần visa không?

Đi du lịch Đông Nam Á có cần visa không? Đông Nam Á đang trở thành điểm du lịch hot của công dân Việt. Và để nhập cảnh vào một trong những quốc gia thuộc khu vực này, bạn phải có hộ chiếu cùng visa. Tuy nhiên, hiện nay du khách Việt Nam có thể đến 09 nước Đông Nam Á mà không cần visa. Đó là những quốc gia nào, cùng dịch vụ làm visa uy tín tìm hiểu ngay nhé!

Các quốc gia miễn visa cho Việt Nam

Theo Hiệp định Song phương và thỏa thuận về miễn thị thực giữa Việt Nam và các nước thuộc khối ASEAN. Công dân Việt nếu sở hữu hộ chiếu hợp lệ, còn thời hạn theo quy định sẽ không cần xin visa và được tạm trú ở những quốc gia này trong một khoảng thời gian nhất định.

STT

Nước miễn visa cho Việt Nam

Ghi chú

1

Thái Lan

Miễn visa cho người mang hộ chiếu phổ thông nếu có vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Thái Lan. Thời gian tạm trú tại quốc gia này không quá 30 ngày.

Nếu muốn lưu trú trên 30 ngày, bạn phải xin visa.

2

Singapore

Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có phải có vé máy bay khứ hồi đi Singapore hoặc vé đi tiếp nước khác. Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Singapore; Có khả năng tài chính đủ chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.

Nếu muốn lưu trú trên 30 ngày, bạn phải xin visa.

3

Lào

Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Nếu bạn có nhu cầu lưu trú trên 30 ngày thì phải xin visa. Thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần không quá 30 ngày.

4

Campuchia

Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

5

Philippines

Hộ chiếu phổ thông có giá trị ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi đi Philippines hoặc đi tiếp nước khác. Thời gian tạm trú không quá 21 ngày.

Nếu muốn lưu trú trên 21 ngày, bạn phải xin visa.

6

Myanmar

Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là phải mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

7

Indonesia

Công dân Việt Nam (không phân biệt loại hộ chiếu) khi nhập cảnh Indonesia được miễn visa trong thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Và thời gian tạm trú sẽ không được gia hạn.

8

Brunei

Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

9

Malaysia

Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Nếu muốn lưu trú trên 30 ngày, bạn phải xin visa như thường.

Lưu ý:

  • Để nhập cảnh vào 9 nước Đông Nam Á trên, bạn bắt buộc phải có hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng.
  • Ngoài ra, trước khi nhập cảnh vào một nước Đông Nam Á nào đó, để thuận lợi thông quan, bạn nên đặt trước vé máy bay khứ hồi để chứng minh cho cán bộ hải quan thấy “bạn chắc chắn sẽ quay về nước khi kết thục lịch trình”.

Như vậy, Đông Timor là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á yêu cầu du khách Việt Nam xin visa khi đến sân bay quốc tế Đông Timor (visa on arrival). Tại đây, bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh với mức phí 30 USD và có xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Đông Timor.

Đi du lịch Đông Nam Á có cần visa không

Du khách nữ du lịch các nước Đông Nam Á một mình khả năng bị từ chối nhập cảnh rất cao. Vì thế, tốt nhất bạn nên có bạn bè, người thân đi cùng. Nếu đi một mình cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu và ăn mặc lịch sự - Ảnh: Internet

Nhập cảnh các nước Đông Nam Á, lưu ý gì?

Mỗi quốc gia Đông Nam Á đều có những quy định khác nhau về thủ tục nhập cảnh. Vì vậy, khi có nhu cầu du lịch nước nào, bạn nên tìm hiểu trước về thủ tục và quy định nhập cảnh của nước đó.

Dù bạn nhập cảnh vào bất kì quốc gia nào ở Đông Nam Á, có một điều “bất di bất dịch” mà bạn cần tuân thủ là tuyệt đối phải ăn mặc kín đáo, lịch sự, ứng xử nho nhã khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay của quốc gia đó.

Những du khách dưới 18 tuổi nhập cảnh vào các nước Đông Nam Á cần có người thân/người giám hộ đi cùng. Đồng thời phải đáp ứng các điều kiện về nhập cảnh của quốc gia đó.

Khi nhập cảnh thành công, bạn không được tạm trú ở quốc gia đó quá số ngày quy định. Tốt nhất, quý khách chỉ nên tạm trú khoảng ½ thời gian so với số ngày được tạm trú tối đa.

Ví dụ: Theo quy định, khi nhập cảnh Thái Lan bạn được tạm trú tối đa 30 ngày. Nhưng tốt nhất, bạn chỉ nên tạm trú khoảng 15 ngày để thuận tiện cho những lần nhập cảnh về sau.

Tìm đâu dịch vụ xin visa đi nước ngoài uy tín?

Du lịch các nước Đông Nam Á, nếu bạn gặp khó khăn khi làm thủ tục xuất nhập cảnh, hãy liên hệ dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking để được hỗ trợ nhập cảnh nhanh chóng.

Vietnam Booking - đơn vị uy tín trong lĩnh vực làm visa du lịch, visa thăm thân và visa công tác đi các nước khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Vietnam Booking đảm bảo sẽ đem đến cho bạn tấm visa đi nước ngoài nhanh chóng với giá dịch vụ làm visa nước ngoài tiết kiệm nhất. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa nước ngoài, liên hệ tổng đài 1900 636 167 để được tư vấn, giải đáp.

Tú Anh 14:52 07/06/2019 | 1885 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp