Mục lục [Hiện]
 1. Thẻ xanh Mỹ là gì?
 2. Sự khác biệt giữa thẻ xanh Mỹ 2 năm và 10 năm
  1. 2.1 Thẻ xanh Mỹ hai năm
  2. 2.2 Thẻ xanh Mỹ 10 năm
 3. Lợi ích khi có thẻ xanh Mỹ
 4. Yêu cầu để đăng ký thẻ xanh Mỹ
  1. 4.1 Điều kiện làm thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư theo diện EB5
  2. 4.2 Điều kiện xin bảo lãnh theo diện thẻ xanh Mỹ
  3. 4.3 Điều làm thẻ xanh Mỹ với các trường hợp di trú
  4. 4.4 Điều kiện cấp thẻ xanh Mỹ cho cá nhân kỹ năng làm việc tốt
 5. Quy trình đăng ký thẻ xanh Mỹ
 6. Vietnam Booking - đơn vị hỗ trợ làm thẻ xanh Mỹ uy tín

Thẻ xanh Mỹ là gì? Quyền lợi khi có thẻ xanh như thế nào?

Thẻ xanh Mỹ còn gọi là Green Card là một loại giấy phép cho người ngoại quốc sống và làm việc ở Mỹ không thời hạn, được hưởng quyền lợi như công dân Hoa Kỳ. Vậy thẻ xanh này xin như thế nào? Điều được cấp phép thẻ xanh cần đáp ứng những gì? Thủ tục làm thẻ xanh có dễ không? Để biết được những thông tin này, hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thẻ xanh Mỹ là gì?

Thẻ xanh Mỹ là tên gọi khác của thẻ thường trú nhân Hoa Kỳ. Cái tên này xuất phát từ thời Thế giới chiến tranh thứ 2 và có từ màu xanh lá cây của mẫu thẻ. 

Đôi khi thẻ thường trú nhân Hoa Kỳ có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, hồng, trắng hồng,… nhưng vẫn giữ ký hiệu thẻ xanh quen thuộc. Thẻ xanh sẽ do chính phủ Hoa Kỳ cấp cho những người không phải là công dân Mỹ, để xác nhận quyền sinh sống và làm việc trên đất nước này. 

Thông thường sẽ các loại thẻ xanh như 2 năm và 10 năm. Những quyền lợi và điều kiện để cấp 2 loại thẻ này cũng khác nhau.

Các thông tin được ghi trên thẻ gồm có như: tên tuổi, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính, ngày hết hạn của thẻ. Ngoài ra còn có số A có khoảng 8-9 số, hoặc USCIS# 9 con số. Đây là các số của Sở di trú Hoa Kỳ, sử dụng để nhận dạng từng người, tương tự như số An sinh xã hội.

thẻ xanh Mỹ là gìThẻ xanh Mỹ là gì?

Sự khác biệt giữa thẻ xanh Mỹ 2 năm và 10 năm

Thẻ xanh Mỹ hai năm

Thẻ xanh Mỹ hai năm còn được gọi là thẻ xanh có điều kiện. Loại thẻ này thường dành cho các đương đơn định cư visa Mỹ theo diện Bảo lãnh vợ/chồng hoặc diện đầu tư EB5. Điều kiện để xin thẻ xanh 2 năm tại Mỹ như sau:

 • Đang duy trì tình trạng hôn nhân hoặc duy trì mối quan hệ vợ chồng với nhà tài trợ của họ hay có đủ tiền để đầu tư vào dự án EB-5.
 • Bạn không được rời khỏi nước Mỹ quá 6 tháng/ lần.
 • Để có thẻ xanh Mỹ 2 năm, bạn có thể sinh sống và làm việc trong 2 năm, và bạn phải đáp ứng các điều kiện trên. Sau 2 năm bạn vẫn không đủ điều kiện để được cấp thẻ xanh 10 năm, thì bạn sẽ không được định cư ở Mỹ. 
 • Đối với thẻ xanh này, bạn không thể xin gia hạn. Nếu không đáp ứng điều kiện cấp thẻ xanh 10 năm thì phải xin lại 1 bộ hồ sơ để cấp lại thẻ xanh 2 năm.

Thẻ xanh Mỹ 10 năm

Thẻ xanh Mỹ 10 năm còn được gọi là thẻ xanh cư trú vĩnh viễn. Thẻ xanh vĩnh viễn được cấp cho các nhà đầu tư EB-5 và người phụ thuộc của họ. Người bảo lãnh vợ/ chồng đã xóa bỏ điều kiện thẻ xanh 2 năm hoặc chủ thẻ làm việc lâu dài tại Hoa Kỳ hay được bảo trợ bởi các thành viên gia đình (cùng với mối quan hệ ba mẹ/ con cái,...).

Nếu chủ thẻ xanh không đạt kỳ thi nhập quốc tịch Hoa Kỳ, chủ thẻ xanh vĩnh viễn phải tiếp tục gia hạn sau 10 năm. Đồng thời, phải đảm bảo không rời Mỹ quá 6 tháng/ lần.

Nếu bạn muốn được phép rời khỏi Hoa Kỳ trên 6 tháng/ lần liên tục, chủ thẻ phải xin giấy phép tái nhập cảnh để duy trì tình trạng thường trú nhân của bản thân bạn.

phân biệt giữa thẻ xanh mỹ 2 năm và 10 nămSự khác nhau giữa thẻ xanh Mỹ 2 năm và 10 năm là gì?

Lợi ích khi có thẻ xanh Mỹ

 • Lợi ích đầu tiên có thể kể đến là bạn có thể ở bất kỳ bang nào trong số 50 bang của Mỹ. 
 • Kế đến, khi bạn có thẻ xanh Mỹ sẽ được quyền sở hữu hợp pháp tất cả các quyền mà công dân Mỹ có như là: bất động sản, nhà cửa, xe hơi,...
 • Người có thẻ xanh có thể nộp đơn xin học bổng do chính phủ Mỹ tài trợ để học tập.
 • Đối với người có thẻ xanh này, sẽ được miễn học phí từ bậc tiểu học đến trung học và học phí đại học đóng tương đối thấp. Ngoài ra, thường trú nhân hợp pháp sẽ trả phí ít hơn 3 đến 4 lần so với sinh viên quốc tế.
 • Bất kỳ ai có thẻ xanh đều được coi là đã được Hoa Kỳ công nhận là cư dân hợp pháp và được trả lương như công dân của quốc gia này.
 • Tạo ra nhiều cơ hội việc làm bình đẳng, bạn có thể ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào tại Hoa Kỳ mà bạn mong muốn. Bên cạnh đó, sẽ không sự phân biệt ngành nghề và thời gian làm việc (ngoại trừ những công ty đặc biệt chỉ thuê công dân Mỹ).
 • Áp dụng cho tất cả các vị trí chỉ dành riêng cho người thường trú hợp pháp hoặc công dân Hoa Kỳ.
 • Tự do khởi nghiệp, mở công ty, kinh doanh ở Mỹ.
 • Bạn có thể đi Canada - Mexico - Caribbean và các nước Nam Mỹ, các nước Châu Âu, Châu Á,…
 • Người có thẻ xanh Mỹ có thể bảo lãnh cho vợ/ chồng và con cái (dưới 21 tuổi, chưa lập gia đình) của họ để lấy cùng một thẻ xanh.
 • Nếu những người phụ thuộc (vợ /chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi) đang phụ thuộc vào thẻ xanh của người đăng ký chương trình định cư, những người này sẽ giữ thẻ xanh và duy trì thẻ xanh vĩnh viễn ngay cả khi người đăng ký qua đời hoặc mất việc làm.
 • Ngoài ra, những người phụ thuộc (vợ/ chồng và con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi) có thể sống ở Hoa Kỳ bằng giấy phép lao động. Tuy nhiên, đối với trường hợp phụ thuộc cần phải xin giấy phép du học hoặc giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng.
 • Người có thẻ xanh có thể nhận trợ cấp An sinh xã hội khi về hưu, nếu họ đã làm việc 10 năm trước tuổi già.
 • Có quyền truy cập vào các hệ thống thông tin an ninh Hoa Kỳ. Đồng thời, đủ điều kiện nhận trợ cấp của chính phủ và miễn trừ hạn chế xuất khẩu.
 • Được hưởng mọi quyền lợi theo luật pháp nước Mỹ, ngoại trừ quyền bầu cử (chỉ dành cho công dân Hoa Kỳ).
 • Người có thẻ xanh Mỹ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi luật nhập cư sau đó.
 • Người có thẻ xanh có thể hưởng lãi suất thấp và vay tiền để mua nhà, xe hơi hoặc các tài sản khác. Vì nhiều ngân hàng chỉ cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ vay.
 • Xin giấy phép bảo hiểm, bất động sản, v.v. ở các tiểu bang yêu cầu thẻ xanh.
 • Những ai khi có thẻ xanh đều có quyền đăng ký thi nhập tịch Hoa Kỳ. Nếu bạn không trở thành công dân Hoa Kỳ, bạn vẫn có quyền trở thành thường trú nhân và giữ hai quốc tịch.
 • Nếu bạn có thẻ xanh, bạn sẽ có thể mua bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế của nhiều công ty bảo hiểm tại Hoa Kỳ. Nếu bạn nằm trong diện nghèo, bạn cũng có thể được chính phủ kiểm tra sức khỏe hoặc điều trị miễn phí.
 • Nếu người có thẻ xanh sinh nhiều con và có thu nhập thấp, chính phủ sẽ hỗ trợ tiền ăn cho con cái họ. 
 • Bạn có quyền tự do tham gia hoặc đóng góp vào các hoạt động chính trị của tiểu bang hoặc liên bang, mà chỉ những người có thẻ xanh mới được hưởng.

lợi ích của thẻ xanh mỹKhi có thẻ xanh Mỹ bạn sẽ được hưởng tất cả cá quyền lợi như công dân Mỹ

Yêu cầu để đăng ký thẻ xanh Mỹ

Để đăng ký thẻ xanh Mỹ, người đăng ký phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản, bao gồm:

 • Điều kiện về quốc tịch: Người đăng ký phải là công dân của một quốc gia khác ngoại trừ Mỹ.
 • Điều kiện về sức khỏe: Người đăng ký phải có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng con người.
 • Điều kiện về hồ sơ tài chính: Người đăng ký phải có đủ khả năng tài chính để sống và làm việc tại Mỹ mà không phải nhờ vào trợ cấp từ chính phủ.

Điều kiện làm thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư theo diện EB5

Theo như chỉ tiêu của USCIS, mỗi năm có khoảng hơn 10.000 người làm thủ tục xin visa Mỹ. Theo đó, visa này sẽ được cấp theo diện EB5, dành cho nhà đầu tư hoặc doanh nhân, đang đầu tư vào một công ty tạo ra công ăn việc làm ở Mỹ. Thủ tục xin visa EB5 tương đối đơn giản, yêu cầu khó nhất là vốn đầu tư, cụ thể:

 • Phải có 1.000.000$ và đảm bảo tạo ra 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Hoa Kỳ.
 • Cung cấp 900.000 đô la, kèm theo 10 việc làm tương ứng. Tuy nhiên, bạn chỉ được phép đầu tư vào những khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% tỷ lệ thất nghiệp chung của quốc gia hoặc ở những khu vực có dân số ít hơn.

điều kiện cấp thẻ xanh cho nhà đầu tưĐiều kiện cấp thẻ xanh Mỹ cho diện nhà đầu tư EB5 như thế nào?

Điều kiện xin bảo lãnh theo diện thẻ xanh Mỹ

Một số người thân của công dân Hoa Kỳ (được gọi là thành viên gia đình trực tiếp) không cần đợi thị thực có hiệu lực. Bởi vì, không có giới hạn về số lượng thị thực như vậy mỗi năm trước đó. Các thành viên gia đình gồm có:

 • Bố mẹ là công dân Mỹ.
 • Vợ /chồng của công dân nước Mỹ.
 • Con chưa lập gia đình của công dân Mỹ dưới 21 tuổi.

Lưu ý: Công dân Mỹ phải từ 21 tuổi trở lên mới được đăng ký làm đơn cho bố/ mẹ. Người thân đủ điều kiện của công dân Hoa Kỳ hoặc là người có thường trú Mỹ, có thể cần đợi visa của họ có hiệu lực trước khi nộp đơn xin thường trú tại đây.

điều kiện cấp thẻ xanh cho người bảo lãnhMuốn bảo lãnh cho gia đình theo diện thẻ xanh Mỹ trước hết bạn phải là công dân Hoa Kỳ

Điều làm thẻ xanh Mỹ với các trường hợp di trú

Cuối cùng, các cá nhân muốn định cư với dạng nhập cư thông qua các thành viên gia đình đủ điều kiện, lời mời làm việc hoặc nhà tuyển dụng, các danh mục đặc biệt chung được sắp xếp theo danh mục trong hệ thống ưu tiên. Tuy nhiên, luật di trú thường rất phức tạp, đòi hỏi nhiều thủ tục hành chính và pháp lý để có thể đáp ứng các điều kiện để nhập cư vào nước cờ Mỹ.

Điều kiện cấp thẻ xanh Mỹ cho cá nhân kỹ năng làm việc tốt

Nếu có sự thiếu hụt lao động ở một số khu vực nhất định và cần phải cho phép nhập cư những người có kỹ năng nghề nghiệp còn thiếu. Không phải visa tạm trú cho người sang lao động (dạng xuất khẩu lao động) mà tình hình là định cư dài hạn cho phép nhập quốc tịch sau một thời gian, cho phép vợ, chồng, con cái cùng nhập tịch.

điều kiện cấp thẻ xanh cho người kỹ năng làm việc tốtĐiều kiện cấp thẻ xanh Mỹ cho người có kỹ năng làm việc tốt như thế nào?

Quy trình đăng ký thẻ xanh Mỹ

Quy trình đăng ký thẻ xanh Mỹ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Điền đơn đăng ký.

Người đăng ký phải điền đơn đăng ký trực tuyến hoặc trên giấy và gửi đến cơ quan chức năng.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin đăng ký thẻ xanh Mỹ.

Sau khi điền đơn đăng ký, người đăng ký phải nộp hồ sơ và các tài liệu cần thiết tới cơ quan chức năng.

Bước 3: Tham gia phỏng vấn xin thẻ xanh.

Người đăng ký có thể được yêu cầu tham gia phỏng vấn tại đại sứ quán Mỹ hoặc tại các trung tâm di trú để xác nhận thông tin và đảm bảo rằng họ đáp ứng các yêu cầu đăng ký.

Bước 4: Chờ đợi kết quả từ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Sau khi hoàn thành quá trình đăng ký và phỏng vấn, người đăng ký sẽ phải chờ đợi kết quả từ cơ quan chức năng.

Nếu như trong quy trình làm thủ tục thẻ xanh Mỹ bạn gặp phải vấn đề nào, hãy nhờ đến dịch vụ visa uy tín của Vietnam Booking để được các chuyên viên hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng.

quy trình làm thẻ xanh4 bước thực hiện quy trình làm thẻ xanh Mỹ nhanh chóng

Vietnam Booking - đơn vị hỗ trợ làm thẻ xanh Mỹ uy tín

Một trong những dịch vụ xin visa Mỹ mới nhất của Vietnam Booking là hỗ trợ làm thẻ xanh Mỹ. Điều này rất hữu ích cho những khách hàng muốn sang Mỹ du lịch hoặc định cư tại đây. Tuy nhiên, đây là một quá trình khá phức tạp và đòi hỏi nhiều thủ tục pháp lý, do đó, nhiều người khó có thể tự làm được.

Việc hỗ trợ làm thẻ xanh của Mỹ, chúng tôi giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia tư vấn pháp lý, khách hàng sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ trong từng bước của quá trình làm thẻ xanh Hoa Kỳ. 

Các chuyên gia, sẽ giúp khách hàng thu thập và chuẩn bị tài liệu cần thiết. Đồng thời, xử lý các thủ tục pháp lý và đảm bảo quá trình làm thẻ xanh diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng.

vietnam booking hỗ trợ làm thẻ xanh mỹVietnam Booking - đơn vị uy tín chuyên làm visa Mỹ, hỗ trợ làm thẻ xanh dễ dàng cho bạn

Bên cạnh đó, mọi thông tin của khách hàng chúng tôi tuyệt đối bảo mật, tránh để bị rò rỉ ra ngoài. Vì vậy, bạn sẽ cảm an tâm và tin tưởng chúng tôi khi lựa chọn sử dụng vụ làm thẻ xanh tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ làm thẻ xanh Mỹ, quý khách có thể liên hệ với Vietnam Booking qua các hình thức sau:

Hotline: 1900 3498 

Tổng đài hỗ trợ gọi từ nước ngoài về Việt Nam: +8428 7303 6167

Thành phố Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Việc sở hữu thẻ xanh Mỹ sẽ mở ra cánh cửa đến một tương lai tốt đẹp tại nước cờ Mỹ với nhiều cơ hội và quyền lợi cho người ngoại quốc. Do đó, những thủ tục, hồ sơ chuẩn bị sẽ khó khăn và rắc rối hơn. Để tránh mất thời gian và công chúng, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia của Vietnam Booking qua hotline  1900 3498 để luôn đồng hành và hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ THẺ XANH MỸ NGAY
 

Thảo Thảo 10:21 27/06/2023 | 133 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp