Mục lục [Hiện]
 1. Định cư Úc theo diện đóng tiền là gì?
 2. Các loại visa Úc theo diện đóng tiền
  1. 2.1 Visa 143 – Đóng tiền toàn phần
  2. 2.1.1 Mức phí xin cấp visa 143
  3. 2.1.2 Thời gian xét duyệt visa 143
  4. 2.2 Visa 173 – Đóng tiền một phần
  5. 2.2.1 Mức phí xin cấp visa 173
  6. 2.2.2 Thời gian xét duyệt visa 173
 3. Định cư Úc theo diện đóng tiền cần đáp ứng điều kiện gì?
  1. 3.1 Điều kiện đối với người nộp đơn
  2. 3.2 Điều kiện đối với người bảo lãnh
 4. Quyền lợi khi định cư tại Úc theo diện đóng tiền
 5. Trách nhiệm khi trở thành công dân Úc theo diện đóng tiền
  1. 5.1 Trách nhiệm của người nộp đơn
  2. 5.2 Trách nhiệm của người bảo lãnh
 6. Làm visa đi Úc ở đâu uy tín

Định cư Úc theo diện đóng tiền

Định cư Úc theo diện đóng tiền được đánh giá là một trong những diện định cư đơn giản và dễ thực hiện. Mặc dù hình thức này đã có từ rất lâu nhưng nhiều người chưa hiểu rõ về diện định cư này. Bài viết sau đây sẽ giải đáp tất tần tật các thắc mắc cũng như cung cấp những thông tin mới nhất đến bạn.

Định cư Úc theo diện đóng tiền là gì?

Định cư Úc diện đóng tiền là quá trình đưa một số lượng người nhất định đến Úc để sinh sống và làm việc với điều kiện phải đóng một khoản tiền nhất định cho chính phủ Úc. Đây là một trong những chương trình định cư được ban hành nhằm hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế đất nước. Đồng thời tạo điều kiện cho người nước ngoài có cơ hội đến trải nghiệm và làm việc. 

Các loại visa Úc theo diện đóng tiền

Hiện tại, định cư Úc theo diện đóng tiền được chia thành 2 loại visa chính: visa đóng tiền toàn phần và visa đóng tiền một phần. Cụ thể như sau: 

Visa 143 – Đóng tiền toàn phần

Visa 143 Úc là visa định cư theo diện đóng tiền toàn phần. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đóng toàn bộ số tiền được yêu cầu trước khi được cấp visa và định cư ở Úc. Thị thực 143 có thời hạn vô hạn, nghĩa là khi có visa bạn sẽ được sống và làm việc tại Úc vĩnh viễn.

Mức phí xin cấp visa 143

Lệ phí xin cấp thị thực 143 tương đối cao, tuy nhiên đây là một khoản đầu tư lớn vào tương lai cho gia đình bạn. Hiện nay, mức phí làm visa 143 khoảng 60.000 AUD cho người lớn và 30.000 AUD cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Ngoài mức phí xin visa trên, bạn cần phải đóng thêm phí bảo hiểm y tế Úc trước khi xin cấp visa. Chi phí bảo hiểm y tế sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của bạn.

Thời gian xét duyệt visa 143

Thời gian xét duyệt visa 143 Úc có thể lâu hơn so với nhiều loại thị thực khác. Thông thường, thời gian xử lý visa kéo dài khoảng 12 - 18 tháng. Tuy nhiên, đây là thời gian chờ đợi khá hợp lý nếu bạn muốn định cư Úc theo diện đóng tiền toàn phần. 

Định cư Úc theo diện đóng tiền - visa 143

Định cư Úc theo diện đóng tiền toàn phần - Visa 143

Visa 173 – Đóng tiền một phần

Visa 173 là visa định cư diện đóng tiền một phần. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần đóng một phần số tiền được yêu cầu trước khi được cấp visa và phần còn lại sẽ đóng trong vòng 2 năm sau khi có visa. Thị thực 173 có thời hạn tối đa là 2 năm.

Mức phí xin cấp visa 173

Lệ phí xin cấp visa 173 cũng khá cao nhưng nó thấp hơn so với mức phí xin visa 143. Hiện nay, mức phí xin cấp visa 173 khoảng 30.000 AUD cho người lớn và 15.000 AUD cho trẻ em dưới 18 tuổi.

Ngoài mức phí xin visa trên, bạn cần phải đóng một khoản phí cho bảo hiểm y tế Úc trước khi được cấp visa. Bảo hiểm y tế là một điều kiện bắt buộc cho tất cả những người nhập cư vào Úc, bao gồm những người định cư Úc theo diện đóng tiền toàn phần.

Việc đóng bảo hiểm y tế sẽ đảm bảo rằng bạn được bảo vệ tốt nhất trong các trường hợp mắc bệnh hay gặp sự cố y tế khi sinh sống tại Úc. Chi phí bảo hiểm cũng phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và có thể khác nhau tùy vào từng bang nơi bạn định cư.

Thời gian xét duyệt visa 173

Thời gian xét duyệt visa 173 có mất từ 2 - 3 năm. Trong thời gian này, bạn sẽ được cấp visa tạm trú để có thể đến Úc sinh sống trong vòng 2 năm. Sau đó, bạn sẽ nộp đủ số tiền còn lại để được cấp visa định cư.

Khi sở hữu visa định cư, bạn có quyền sinh sống và làm việc hợp pháp tại Úc. Ngoài ra, bạn cũng có thể học tập và tham gia vào các chương trình giáo dục và đào tạo tại Úc. Thêm vào đó, bạn có thể đăng ký các chương trình bảo lãnh người thân đến Úc sinh sống nếu đủ điều kiện. 

Định cư Úc theo diện đóng tiền- visa 173

Định cư Úc theo diện đóng tiền toàn phần - Visa 173

Định cư Úc theo diện đóng tiền cần đáp ứng điều kiện gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu định cư Úc cần bao nhiêu tiền, bạn cần lưu  ý tới những điều kiện dành cho người nộp đơn và người bảo lãnh để quá trình định cư Úc theo diện đóng tiền diễn ra thuận lợi.

Điều kiện đối với người nộp đơn

Để được cấp visa đi Úc, người nộp đơn cần tuân theo một số điều kiện sau:

 • Đủ điều kiện để được xét duyệt visa định cư Úc và đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe.
 • Phải đóng đủ số tiền và lệ phí xin visa để được xét duyệt thị thực định cư Úc.
 • Có kế hoạch sinh sống tại Úc cụ thể và không thuộc trường hợp bị cấm nhập cảnh vào nước Úc.
 • Có đủ tài chính để sinh sống tại Úc và không nhận trợ cấp từ chính phủ trong suốt thời gian sinh sống tại quốc gia này.
 • Không có nghĩa vụ tài chính với chính phủ Úc.
 • Không có tiền án tiền sự, không bị trục xuất khỏi Úc hay bất kỳ quốc gia nào.
 • Đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng Anh theo quy định của chính phủ. Việc đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh có thể thực hiện thông qua việc hoàn thành khóa học tiếng Anh hoặc chứng chỉ tiếng Anh được công nhận bởi chính phủ Úc.
 • Được người bảo lãnh tại Úc đồng ý bảo trợ trong suốt thời gian sinh sống tại Úc.

Nếu đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện nêu trên, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ xin cấp visa định cư Úc theo diện đóng tiền. Nhưng nếu không đáp ứng đủ 1 trong các yêu cầu này, bạn có thể không được cấp thị thực Úc.

Điều kiện định cư Úc theo diện đóng tiền

Người nộp đơn cần đáp ứng nhiều điều kiện để được cấp visa định cư Úc theo diện đóng tiền

Điều kiện đối với người bảo lãnh

Bên cạnh các điều kiện dành cho người nộp đơn, người bảo lãnh tại Úc cũng phải đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Người bảo lãnh đáp ứng yêu cầu về độ tuổi, là công dân Úc hoặc đang giữ quyền cư trú tại Úc. Có đủ điều kiện về tài chính và không thuộc các trường hợp bị cấm xuất nhập cảnh vào Úc.
 • Người bảo lãnh phải cam kết bảo trợ tài chính và chăm sóc cho đương đơn trong suốt thời gian sinh sống tại Úc. 

Quyền lợi khi định cư tại Úc theo diện đóng tiền

Khi định cư Úc theo diện đóng tiền, đương đơn và gia đình được hưởng những quyền lợi giống như công dân Úc. Bao gồm quyền tự do đi lại, tìm kiếm việc làm, học tập, nhận trợ cấp từ chính phủ và tham gia các hoạt động giải trí của Úc.

Ngoài ra, đương đơn và gia đình cũng có quyền tham gia vào các chương trình giáo dục và đào tạo để học tiếng Anh hoặc các kỹ năng cần thiết để tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, họ có thể tham gia các hoạt động cộng đồng và được bảo vệ bởi pháp luật Úc.

Tương tự như định cư Úc diện tay nghề, chương trình định cư theo diện đóng tiền còn mang lại cho người nộp đơn và gia đình có cơ hội sinh sống tại quốc gia phát triển trên thế giới. Là một đất nước có nền văn hóa đa dạng, Úc là điểm đến lý tưởng để bạn tận hưởng cuộc sống và được mọi người tôn trọng và đối xử bình đẳng.

Quyền lợi khi định cư tại Úc theo diện đóng tiền

Gia đình đương đơn xin thị thực sẽ được hưởng một cuộc sống chất lượng tại Úc

Trách nhiệm khi trở thành công dân Úc theo diện đóng tiền

Sau khi được cấp visa định cư Úc theo diện đóng tiền và trở thành công dân nước này, đương đơn cần thực hiện một số trách nhiệm để giữ tư cách công dân và tuân thủ các quy định của pháp luật. Theo đó.

Trách nhiệm của người nộp đơn

 • Đương đơn tuân thủ các quy định của Luật pháp Úc, bao gồm các quy định về sức khỏe, an ninh, lao động và định cư. 
 • Đóng thuế đầy đủ theo quy định của chính phủ và đóng góp cho các chương trình, dịch vụ cộng đồng gồm giáo dục, y tế, an ninh,...
 • Tham gia bầu cử tại Úc để đảm bảo quyền lợi của mình và hỗ trợ sự phát triển đất nước Úc.
 • Người nộp đơn cần cập nhật thông tin thường xuyên và giữ liên lạc với Bộ Di trú Úc để đảm bảo rằng luôn tuân thủ các quy định và điều kiện visa.
 • Nếu đương đơn là nam và được tuyển quân, cần phải thực hiện nghĩa vụ quân sự theo đúng quy định của Úc. 

Trách nhiệm khi trở thành công dân Úc theo diện đóng tiền

Cần tuân theo nghĩa vụ và pháp luật Úc khi định cư theo diện đóng tiền

Trách nhiệm của người bảo lãnh

Người bảo lãnh cần tuân thủ các quy định và luật pháp Úc để đảm bảo rằng đương đơn và gia đình của họ được hưởng những quyền lợi và trách nhiệm của công dân Úc. Nếu có bất kỳ sự thay đổi nào trong gia đình, người bảo lãnh cần thông báo cho Bộ Di trú Úc để cập nhật thông tin.

>>> Xem thêm: Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc.

Làm visa đi Úc ở đâu uy tín

Việc định cư Úc theo diện đóng tiền là một sự lựa chọn hấp dẫn dành cho nhiều người trên thế giới. Với những quyền lợi về y tế, học tập, an sinh xã hội,... diện định cư này không chỉ giúp người nhập cư được hưởng mọi lợi ích như công dân Úc mà đây còn là cơ hội để sinh sống lâu dài tại đất nước phát triển bậc nhất thế giới. 

Vietmam Booking - Dịch vụ làm visa

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Úc chất lượng 

Là đơn vị hoạt động lâu năm trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking là một cái tên không quá xa lạ đối với khách hàng trong và ngoài nước. Khi đăng ký dịch vụ làm visa tại đây, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi cũng như một số quyền lợi sau:

 • Nhân viên sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn chuẩn bị giấy tờ một cách chính xác nhất.
 • Đảm bảo hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng.
 • Cam kết tỷ lệ xin visa thành công lên đến 98%.
 • Chi phí dịch vụ cực kỳ hợp lý và cạnh tranh trên thị trường.
 • Bảo mật thông tin của quý khách hàng một cách an toàn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất về định cư Úc theo diện đóng tiền. Nếu muốn làm visa tại Vietnam Booking, hãy liên hệ qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp bạn có visa đi Úc nhanh nhất. 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Thu Thương 16:40 31/10/2023 | 5 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp