Mục lục [Hiện]
 1. Định cư Úc theo diện bảo lãnh là gì?
 2. Các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh
  1. 2.1 Định cư Úc diện bảo lãnh vợ chồng
  2. 2.2 Định cư Úc diện bảo lãnh cha mẹ
  3. 2.3 Định cư Úc diện bảo lãnh con cái
  4. 2.4 Các diện định cư bảo lãnh khác
 3. Chi phí định cư Úc theo diện bảo lãnh
 4. Những lưu ý khi định cư Úc theo diện bảo lãnh
 5. Vietnam Booking - Đối tác tin cậy làm visa đi Úc

Chương trình định cư Úc theo diện bảo lãnh

Định cư Úc theo diện bảo lãnh là một trong những cơ hội đáng giá mà nhiều người trên thế giới đang mơ ước. Đây được xem là diện định cư mở ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho nhiều gia đình được đoàn tụ tại Úc. Vì vậy, hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu về các loại thị thực bảo lãnh để tìm ra diện định cư phù hợp. 

Định cư Úc theo diện bảo lãnh là gì?

Định cư là một cụm từ thường được hiểu là một cộng đồng người sinh sống tại khu vực nào đó trong thời gian dài và không có ý định chuyển đi. Mang tính chất thể hiện sự ổn định và tiến hành sinh sống. Thông thường, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thường được gọi là Việt Kiều. Trong đó, họ thể hiện các nội dung đối với tính chất tổ chức cuộc sống như học tập, làm việc,...

Định cư Úc theo diện bảo lãnh chính là quá trình cho phép công dân Úc hoặc người có thường trú nhân bảo lãnh các thành viên trong gia đình đủ điều kiện sang định cư. Diện thị thực này thường áp dụng cho người thân của người đang định cư ở Úc là bố mẹ, vợ/chồng và con cái.

Khi sinh sống tại Xứ sở chuột túi, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi như một công dân Úc. Điển hình như nhận sự bảo vệ của pháp luật Úc, bảo hiểm Medicare, được mua bất động sản tại Úc và nhiều chương trình ưu đãi khác. Vì vậy, để có được quyền thường trú tại Úc và nhận những quyền lợi hợp pháp là điều không hề dễ dàng. Bắt buộc bạn phải đáp ứng nhiều tiêu chí đề ra và chọn chương trình định cư phù hợp. Nếu bạn đi theo diện bảo lãnh kết hôn thì cơ hội sinh sống và làm việc cùng người bạn đời của mình sẽ rất cao. 

Định cư úc theo diện bảo lãnh

Định cư Úc theo diện bảo lãnh

Các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh

Tùy vào mối quan hệ gia đình giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh, sau đây là các loại thị thực phổ biến theo diện định cư Úc có bảo lãnh sau: 

Định cư Úc diện bảo lãnh vợ chồng

Người chung sống là vợ/chồng với công dân Úc hoặc thường trú nhân có thể nhập cư hoặc cùng sinh sống với họ tại Úc. Những người này có thể định cư theo một trong các loại visa sau:

 • Visa 309 và visa 100: Đây là visa tạm trú có thời hạn trong vòng 2 năm. Hoặc sau 2 năm nếu mối quan hệ vợ chồng vẫn còn tiếp diễn như bình thường thì đương đơn sẽ được cấp thị thực thường trú, chính thức ở lại đất nước này lâu dài.
 • Visa 300: Đây là visa tạm trú dành cho những cặp đôi đang chuẩn bị kết hôn. Theo đó, vị hôn phu/hôn thê có thể được bảo lãnh sang Úc sinh sống trong 9 tháng.
 • Visa 310 và visa 110: Visa này chỉ dành riêng cho những đối tượng chung sống như vợ chồng và cùng giới tính. Bạn sẽ được cấp thị thực với thời gian tạm trú là 2 năm. Sau một khoảng thời gian nhất định, nếu mối quan hệ vợ chồng vẫn còn tiếp dẫn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ được cấp visa thường trú và định cư Úc lâu dài. 

Định cư Úc diện bảo lãnh vợ chồng

Định cư Úc diện bảo lãnh vợ chồng

Định cư Úc diện bảo lãnh cha mẹ

Bố mẹ của công dân Úc hoặc thường trú nhân có thể được bảo lãnh sang Úc cùng sinh sống và đoàn tụ gia đình. Lúc này, đương đơn sẽ được  hưởng nhiều quyền lợi về y tế và trợ cấp xã hội khác. Sau đây là các loại visa dành cho định cư Úc theo diện bảo lãnh bố mẹ: 

 • Visa 103: Đây là visa thường trú dành cho những người nộp đơn có con ruột, con nuôi hoặc con của vợ/chồng trước đang sống tại Úc.  
 • Visa 143: Đây là visa thường trú và tương tự như visa 103 nhưng chi phí xin thị thực cao hơn.
 • Visa 173: Đây là visa thường trú dành cho người nộp đơn có con ruột, con nuôi hoặc con của vợ/chồng trước. Visa này có thời hạn tối đa 2 năm. Do đó, nếu muốn tiếp tục xin thị thực mới đương đơn cần chuyển sang visa 143. 

Định cư Úc diện bảo lãnh con cái

Diện bảo lãnh này dành cho những người con sống phụ thuộc bố mẹ. Có thể là con ruột, con nuôi hoặc trẻ mồ côi của công dân Úc hoặc thường trú nhân. Các loại visa phổ biến sau:

 • Visa 101: Đây là visa thường trú dành cho con ruột/con nuôi/con của vợ chồng trước dưới 25 tuổi đang sinh sống phụ thuộc vào bố mẹ là công dân hoặc thường trú nhân ÚC.
 • Visa 117: Đây là visa thường trú dành cho những người dưới 18 tuổi có bố mẹ đã qua đời và không thể tự nuôi sống bản thân nhưng có người thân đang sinh sống tại Úc.
 • Visa 102: Đây là visa tạm trú dành cho những người có con nuôi dưới 18 tuổi. Nếu người con nuôi này được nhận nuôi trước khi bố mẹ nuôi trở thành công dân hoặc thường trú nhân Úc sẽ thuộc diện visa 101.

Định cư Úc diện bảo lãnh con cái

Định cư Úc diện bảo lãnh con cái

Các diện định cư bảo lãnh khác

Bên cạnh những diện định cư kể trên, nhiều trường hợp có thể bảo lãnh người thân sang Úc định cư với các loại visa sau: 

 • Visa 115: Visa này dành cho đương đơn có anh chị em, bố mẹ ruột hoặc bố mẹ kế là công dân Úc, thường trú nhân đang sinh sống tại Úc. Người nộp đơn không còn người thân nào khác tại Việt Nam ngoại trừ những người thân đang định cư ở Úc.
 • Visa 114: Visa này dành cho những người lớn tuổi phụ thuộc vào nguồn hỗ trợ tài chính. Nguồn hỗ trợ này đến từ người thân đang sống tại Úc một khoảng thời gian nhất định. Họ phải là người đang độc thân hoặc đã ly dị trước đó. Ngoài ra không còn chung sống như vợ chồng hoặc đang ở góa.
 • Visa 116: Visa này dành cho những người nộp đơn có người thân đang sống tại Úc và có nhu cầu chăm sóc y tế cho thành viên trong gia đình.

>>> Xem thêm: Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc

Chi phí định cư Úc theo diện bảo lãnh

Nếu bạn đang thắc mắc định cư Úc cần bao nhiêu tiền thì tùy vào từng diện thị thực bạn xin cấp mà chi phí định cư sẽ không giống nhau. Dưới đây là một số khoản phí bạn cần phải xem xét khi định cư Úc theo diện bảo lãnh.

 • Phí nộp đơn visa Úc: Đây là lệ phí bắt buộc bạn phải đóng khi xin cấp thị thực. Phí đăng ký làm visa có thể thay đổi tùy vào từng thời điểm và loại visa bạn chọn. Bạn có thể kiểm tra chi phí chính xác trên trang Web của Bộ Nội vụ Úc (Department of Home Affairs) để có sự chuẩn bị tốt nhất. 
 • Phí dịch thuật và công chứng giấy tờ: Nếu giấy tờ xin thị thực của bạn không phải bằng tiếng Anh, bạn cần phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ. Điều này có thể tạo ra một khoản phí bổ sung.
 • Phí y tế và an ninh: Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, người được bảo lãnh sang Úc có thể phải tham gia kiểm tra sức khỏe và an ninh. Chi phí kiểm tra này có thể khác nhau tùy vào từng loại kiểm tra và quốc gia mà bạn đang ở.
 • Phí dịch vụ tư vấn và làm visa: Nếu bạn cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia hoặc đơn vị làm dịch vụ, bạn sẽ cần trả thêm khoản phí này. Việc này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình định cư và đảm bảo tỷ lệ xin visa thành công. 
 • Phí xét duyệt hồ sơ nhanh (nếu có): Một số loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh có thể tùy chọn xét duyệt nhanh với một khoản phí bổ sung. Nếu muốn quá trình làm visa diễn ra nhanh hơn, bạn có thể cân nhắc sự lựa chọn này. 

Chi phí định cư Úc theo diện bảo lãnh

Chi phí định cư Úc theo diện bảo lãnh

Những lưu ý khi định cư Úc theo diện bảo lãnh

Khi định cư Úc với người thân bảo lãnh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo quá trình xét duyệt và cấp visa được diễn ra thuận lợi.

 • Người bảo lãnh tại Úc cần đáp ứng các điều kiện cụ thể với từng loại visa và đảm bảo rằng phải đủ điều kiện để bảo lãnh người thân của mình. Nếu không đáp ứng các tiêu chí đề ra, việc đăng ký thị thực có thể bị từ chối.
 • Chuẩn bị tài liệu đầy đủ và chính xác là điều quan trọng để đảm bảo quá trình xử lý được diễn ra nhanh chóng. Hồ sơ xin visa cần được chuẩn bị đúng giấy tờ yêu cầu, thông tin kê khai phải minh bạch cùng với dịch thuật đầy đủ.
 • Quá trình xử lý hồ sơ định cư có thể mất thời gian từ vài tháng cho đến vài năm tùy vào từng diện bảo lãnh. Vì vậy, bạn nên lưu ý và có kế hoạch phù hợp để đảm bảo quá trình định cư được tiến hành theo đúng thời gian.
 • Người bảo lãnh tại Úc và người được bảo lãnh đều phải tham gia kiểm tra y tế và an ninh. Điều này đảm bảo rằng cả hai đáp ứng các tiêu chuẩn định cư Úc. Nếu không đáp ứng được, bạn sẽ bị từ chối xét duyệt visa.
 • Trước khi định cư Úc, bạn nên nghiên cứu về đất nước, văn hóa, con người, luật pháp Úc và các quy định liên quan để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống mới.
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại Úc. Việc thành thạo tiếng Anh sẽ giúp người định cư dễ thích nghi và hòa nhập cộng đồng.
 • Hiện nay, có nhiều chương trình định cư phổ biến như: định cư diện đầu tư, kết hôn, du học và định cư Úc diện tay nghề. Mỗi diện định cư lại có những quy định và yêu cầu khác nhau, bạn có thể tìm cho mình đơn vị tư vấn có uy tín để được hỗ trợ và hướng dẫn xin visa thành công. 

Vietnam Booking - Đối tác tin cậy làm visa đi Úc

Tổng kết lại, định cư Úc theo diện bảo lãnh không chỉ là cơ hội để bạn đoàn tụ gia đình mà đây còn là cánh cửa để bạn khám phá thế giới mới. Tuy nhiên, quá trình định cư theo diện này có thể phức tạp và đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Với sự quyết tâm, kiên nhẫn và sự hỗ trợ từ người thân sẽ giúp bạn chinh phục các thử thách và tận hưởng một cuộc sống mới tại đất nước này.

dịch vụ làm visa uy tín - Vietnam booking

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Úc uy tín và chất lượng 

Việc làm visa đi Úc có thể gây cho bạn nhiều trở ngại và khó khăn nhất định. Nhưng với sự hỗ trợ từ Vietnam Booking, bạn sẽ được tận hưởng chuyến đi của mình mà không phải lo lắng về quy trình thủ tục. Sau đây là các ưu điểm nổi bật khi đăng ký  dịch vụ visa tại Vietnam Booking:

 • Sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và am hiểu sâu rộng về các loại visa, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn diện visa phù hợp nhất.
 • Vietnam Booking sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong mọi giai đoạn làm visa từ việc chuẩn bị giấy tờ, điền đơn xin thị thực, làm việc với cơ quan Lãnh sự,...
 • Thay vì tự tìm hiểu các yêu cầu và quy định làm visa, chúng tôi sẽ luôn cung cấp thông tin mới nhất đến bạn và giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.
 • Với mục tiêu lấy niềm tin của khách hàng làm phương châm trong chất lượng dịch vụ, chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến và làm hài lòng khách hàng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về định cư Úc theo diện bảo lãnh. Nếu muốn có visa nhanh chóng, hãy liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498. Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại vào đơn tư vấn, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ bạn và tư vấn chi tiết. Vietnam Booking xin kính chúc quý khách cho một chuyến đi thật nhiều kỷ niệm tại Xứ sở Chuột túi.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Thu Thương 16:33 23/10/2023 | 49 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp