Mục lục [Hiện]
 1. Tại sao nên định cư Úc nghề làm bánh
 2. Điều kiện định cư Úc nghề làm bánh
  1. 2.1 Độ tuổi
  2. 2.2 Sức khỏe
  3. 2.3 Lý lịch tư pháp
  4. 2.4 Kinh nghiệm làm bếp
  5. 2.5 Trình độ tiếng Anh
  6. 2.6 Kết quả kiểm định sát hạch nghề 
 3. Du học nghề làm bánh có được định cư không?
 4. Tổng hợp các loại visa định cư Úc nghề làm bánh
 5. Vietnam Booking - Dịch vụ hỗ trợ làm visa Úc

Định cư Úc nghề làm bánh với mức lương hấp dẫn

Hiện nay, định cư Úc nghề làm bánh không còn quá xa lạ đối với nhiều người trên khắp thế giới. Đây được xem là chương trình định cư đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định. Đồng thời, cơ hội nghề nghiệp không chỉ rộng mở trong tương lai mà thủ tục đăng ký không quá khó khăn. Nếu bạn đang tìm hiểu về diện thị thực này, hãy tham khảo các thông tin có trong bài viết sau đây.

Tại sao nên định cư Úc nghề làm bánh

Nghề làm bánh là một cái tên nổi bật có trong chương trình định cư Úc diện tay nghề của Bộ Di trú. Ngày nay, nhu cầu làm bánh tại Xứ sở Kangaroo ngày càng cao nên nguồn nhân lực đang bị thiếu hụt trầm trọng.

Nguyên nhân cho sự thiếu hụt này là ngành du lịch, nhà hàng - khách sạn đang được chính phủ Úc quan tâm và đẩy mạnh phát triển. Đây cũng chính là cơ hội để nhiều người nước ngoài lựa chọn định cư Úc nghề làm bánh. Với điều kiện như vậy, mức lương mà bạn nhận được khá hấp dẫn và cơ hội tìm kiếm việc làm tương đối cao hơn so với nhiều ngành nghề khác.

Bên cạnh đó, bạn có thể ở lại đất nước này sau 4 năm nếu yêu thích cuộc sống tại Úc. Chưa dừng lại đó, bạn sẽ được bảo lãnh và đưa người thân sang Úc cùng định cư một cách dễ dàng. Khi sinh sống tại Úc, bạn sẽ không ngừng học hỏi thêm nhiều kiến thức, trao dồi kỹ năng tiếng Anh và phát triển sự nghiệp của mình. 

Định cư Úc nghề làm bánh

Nghề làm bánh tại Úc đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao

Theo thời điểm hiện nay, mức lương trung bình cho một thợ làm bánh là 60.752 AUD/năm. Vậy mỗi giờ, người làm bánh có thể kiếm được 23.44 AUD. Dưới đây là mức lương của các ngành nghề như:

Ngành nghề

Mức lương theo giờ

Thợ làm bánh

24 AUD

Đầu bếp bánh ngọt

23 AUD

Học việc thợ làm bánh

20 AUD

Quản lý tiệm bánh

26 AUD

Lưu ý: Mức lương bạn nhận được còn phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm và số giờ bạn làm việc tại các cửa hàng tiệm bánh hoặc các công ty sản xuất bánh kẹo.

>>> Xem thêm: Chi phí định cư Úc

Điều kiện định cư Úc nghề làm bánh

Với mức lương cực kỳ hấp dẫn và cơ hội nghiệp mở rộng trong tương lai, định cư Úc nghề làm bánh là chương trình phù hợp với nhiều người hiện nay. Để xin được diện thị thực này, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

Độ tuổi

Đương đơn phải dưới 45 tuổi là đã đủ điều kiện để tham gia. Đây là số tuổi được xem là cao nhất so với nhiều quốc gia. Vì vậy, cho dù bạn đã lập gia đình nhưng chỉ cần dưới 45 tuổi đều có thể đăng ký tham gia.

Sức khỏe

Vì nghề làm bánh đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt và khả năng chịu được áp lực công việc lớn. Do đó, bạn cần đảm bảo mình có sức khỏe tốt và không mắc những bệnh hiểm nghèo, bệnh truyền nhiễm như: HIV/AIDS, lao phổi, viêm gan B,...

Lý lịch tư pháp

Điều tối thiểu khi bạn lựa chọn đi sang Úc hay bất kỳ quốc gia nào đều phải có lý lịch tư pháp trong sạch. Trước khi nhập cảnh vào Úc, bạn chưa từng vi phạm pháp luật hay có bất kỳ tiền án tiền sự nào. 

Kinh nghiệm làm bếp

Khi sang Úc, bạn sẽ chính thức được làm việc tại các cửa hàng. Tuy nhiên, nếu bạn vừa mới nhận bằng nhưng chưa có kinh nghiệm cũng sẽ khó khăn trong vấn đề tìm việc làm. Vì khi định cư Úc nghề làm bánh, bạn sẽ làm các công việc tại các nhà hàng sang trọng 3 sao trở lên, vì thể nếu không có kinh nghiệm thì đây là một điều gây bất lợi cho bạn.

Đặc biệt, bạn phải từng đảm nhận vị trí đầu bếp hoặc làm bánh chính tối thiểu 3 năm tại nhà hàng lớn. Nếu chưa có kinh nghiệm thì có thể ứng tuyển vào những nhà hàng, khách sạn để tích lũy điều kiện ngay bây giờ.

Điều kiện định cư Úc nghề làm bánh

Người lao động cần có kinh nghiệm làm việc để định cư Úc nghề làm bánh

Trình độ tiếng Anh

Để sang Úc định cư, điều kiện bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh. Cụ thể, bạn phải đạt chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng khi chưa có bằng tiếng Anh vì có thể được bổ sung sau.

Kết quả kiểm định sát hạch nghề 

Trong nghề làm bánh, bạn sẽ có một kỳ thi thẩm định tay nghề được tổ chức đều đặn hàng năm. Bắt buộc bạn phải tham gia và vượt qua kỳ thi để nhận được chứng nhận thì mới có thể định cư Úc nghề làm bánh thuận lợi.

Du học nghề làm bánh có được định cư không?

Hiện nay, nhiều bạn thắc mắc diện tay nghề làm bánh có được định cư và trở thành thường trú nhân Úc không? Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể nhưng khó ổn định lâu dài và phải đảm bảo một số điều kiện. Cụ thể, sau khi tuân thủ luật Lao động tại Úc mà không vi phạm pháp luật trong suốt 2 năm làm việc. Khi đó, bạn có thể nộp đơn xin định cư để được chấp thuận. Do đó, nếu muốn định cư lâu dài tại Úc, bạn có thể tham khảo một số diện thị thực khác như đầu tư định cư Úc.

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ngày nay đang có lựa chọn du học nghề làm bánh như một định hướng phát triển. Vì ngành này đang cần nguồn nhân lực có tay nghề nên du học ở Úc có thể ưu tiên định cư. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Một số khác có thể chọn đi làm thêm để tích lũy vốn và kinh nghiệm và sau này mở tiệm kinh doanh.

Một số công việc bạn có thể đảm nhận sau khi học nghề làm bánh như: quản lý nhà hàng khách sạn, thợ làm bánh, đầu bếp, chuyên gia ẩm thực, quản lý thực phẩm và đồ uống,...

Du học nghề làm bánh có được định cư không?

Lao động nước ngoài có thể định cư tại Úc nghề làm bánh

Tổng hợp các loại visa định cư Úc nghề làm bánh

Để xin visa định cư Úc nghề làm bánh, bạn cần có giấy xác nhận số giờ học và số năm kinh nghiệm trong nghề làm bánh. Tuy nhiên, nếu không chứng minh được bạn có thể lựa chọn nhiều loại thị thực khác như:

 • Visa 175: Đây là loại visa tiêu chuẩn được đánh giá bởi Bộ Di trú Úc. Với loại thị này, bạn sẽ nhận được thường trú nhân (PR) ngay sau khi đặt chân đến Úc. Tuy nhiều, điều kiện để cấp visa này không hề đơn giản. Bạn cần phải chứng minh rằng đã có 5 kinh nghiệm trong nghề cũng như 900 giờ học nghề làm bánh.

 • Visa 475: Đây là diện thị thực được ưu tiên thứ 2 nếu bạn không xin được visa trên. Với visa này, bạn không cần tham gia kỳ thi đánh giá tay nghề và 5 năm kinh nghiệm như trên. Thay vào đó, bạn chỉ cần chứng minh có 3 năm kinh nghiệm làm việc là đủ điều kiện định cư Úc.

 • Visa theo thỏa thuận lao động: Đây là visa cấp cho những bạn có chuyên môn tốt nhưng không đạt số điểm tối thiểu trong kỳ thi kiểm tra tiếng Anh. Thị thực này sẽ do người sử dụng lao động bảo lãnh cho người lao động. 

Ngoài ra còn một số loại visa khác có thể kể đến như: visa 186, visa 407, visa 482 và visa 494.

Tổng hợp các loại visa định cư Úc nghề làm bánh

Bạn có thể định cư Úc diện tay nghề làm bánh với các loại visa khác nhau

Vietnam Booking - Dịch vụ hỗ trợ làm visa Úc

Định cư Úc nghề làm bánh là sự lựa chọn phổ biến đối với những ai vừa có niềm đam mê làm bánh vừa muốn định cư ở quốc gia này. Là một ngành nghề có mức lương cực kỳ hấp dẫn, môi trường việc chuyên nghiệp cùng với nhiều cơ hội nghề nghiệp. Nghề làm bánh sẽ giúp bạn phát triển và mở rộng cơ hội kinh doanh trong tương lai.

Vietnam Booking - Dịch vụ hỗ trợ làm visa Úc

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Úc uy tín và giả rẻ

Nếu bạn đang tìm một đơn vị chuyên về các dịch vụ visa thì Vietnam Booking là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên xử lý hồ sơ khó, Vietnam Booking đã giúp nhiều khách hàng có trên tay tấm visa thành công. Vì vậy, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi tới số Hotline: 1900 3498 để nhận sự tư vấn miễn phí. Hoặc bạn có thể đến các địa điểm gần nhất để chúng tôi hỗ trợ và hướng dẫn bạn đăng ký xin visa đi Úc. 

 • Thành phố Hồ Chí Minh:

  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

 • Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

 • Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Thu Thương 10:56 31/10/2023 | 156 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp