Mục lục [Hiện]
 1. Định cư Canada là gì?
 2. Nhập cư mang lại gì cho Canada?
 3. Các chương trình định cư Canada dễ nhất 
  1. 3.1 Chương trình định cư Start up Visa
  2. 3.2 Chương trình AIPP
  3. 3.3 Chương trình định cư SINP
  4. 3.4 Chương trình OINP
 4. Điều kiện xin nhập cư Canada
  1. 4.1 Định cư Canada diện du học
  2. 4.2 Định cư Canada diện đầu tư
  3. 4.3 Định cư Canada diện lao động tay nghề
  4. 4.4 Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình
 5. Thủ tục định cư Canada
 6. Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Canada 

Tổng hợp các điều kiện định cư Canada

Với chính sách định cư đơn giản, Canada trở thành quốc gia có số lượng người nhập cư đông đảo hàng năm. Tuy nhiên, việc định cư tại quốc gia này đòi hỏi phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Trong bài viết, Vietnam Booking sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về điều kiện định cư Canada mà bạn cần biết.

Định cư Canada là gì?

Định cư Canada (hay còn gọi là nhập cư Canada, di trú Canada) là mong muốn của nhiều người đến quốc gia này sinh sống và làm việc thông qua các chương trình định cư như: du học, đầu tư, làm việc,... Với mục đích thu hút người nước ngoài đến Canada làm việc, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách tạo điều kiện, hỗ trợ người nhập cư, nhằm lấp đầy khoảng trống lực lượng lao động đang thiếu hụt. 

Nhập cư mang lại gì cho Canada?

Trong những năm gần đây, Canada chào đón hơn hơn 1 triệu người nhập cư từ các quốc gia khác đến sinh sống. Vì vậy, Canada được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn và thu hút nhiều người nước ngoài. Với số lượng lớn người nhập cư, Canada được đánh giá là đất nước đa văn hóa. Họ mang theo những nét đặc trưng văn hóa riêng, góp phần tạo nên một môi trường sống đa dạng và nhiều màu sắc. 

Bên cạnh đó, người nhập cư tại Canada chủ yếu là những lao động có tay nghề cao, giúp đất nước này đáp ứng các nhu cầu về nguồn nhân lực. Từ đó, kích thích tăng trưởng kinh tế và những lợi ích an sinh xã hội cho người dân bản địa.

Nhập cư không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn thể hiện chính sách mở cửa, hội nhập quốc tế. Với những chương trình định cư cởi mở, Canada đã giúp kết nối hàng triệu người trên khắp thế giới, làm nổi bật giá trị cuộc sống khi định cư tại đất nước này.

các điều kiện nhập cư Canada

Nhập cư mang lại nguồn nhân lực có chất lượng cao cho Canada (Nguồn: Internet)

Các chương trình định cư Canada dễ nhất 

Hiện tại, Canada có một số chương trình định cư được coi là dễ nhất và được nhiều người lựa chọn. Với những yêu cầu không quá khắt khe về độ tuổi, thời gian xét duyệt, những diện định cư dưới đây sẽ giúp các ứng viên đến Canada một cách nhanh chóng. 

Chương trình định cư Start up Visa

Chương trình định cư Start up Visa cấp độ Liên Bang dành cho những doanh nhân có nguyện vọng thành lập doanh nghiệp và định cư tại Canada. Diện định cư này sở hữu những ưu thế vượt trội mà không phải diện định cư nào cũng có được như:

 • Điều kiện định cư Canada linh hoạt.
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng
 • Tỷ lệ thành công đậu visa cao.
 • Cả gia đình được nhận thẻ thường trú nhân ngay sau khi đến Canada.

Chương trình AIPP

AIPP là chương trình để cử 4 tỉnh bang Canada bao gồm: Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland & Labrador và Đảo Hoàng tử (PEI). Đây là chương trình định cư dành cho lao động nước ngoài có trình độ tay nghề cao, nhằm mục đáp ứng nhu cầu lao động tại 4 tỉnh bang này. Ưu điểm của điện định cư AIPP như sau:

 • Cơ hội làm việc tại 4 tỉnh bang Atlantic tương xứng với năng lực của đương đơn.
 • Được hưởng mức lương cao và đầy đủ phúc lợi theo quy định của Canada. 
 • Vợ/chồng có giấy phép lao động mở để sang Canada làm việc.
 • Dễ dàng nộp đơn xin thường trú nhân (PR) sau khi có 2 năm kinh nghiệm làm việc tại Canada.
 • Vợ/ chồng và con dưới 22 tuổi đồng thời trở thành thường trú nhân khi đương đơn được cấp thẻ PR.
 • Gia đình được hưởng những quyền lợi về y tế, an sinh xã hội như người bản địa.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng.
 • Được nhập quốc tịch Canada sau 3 năm sinh sống và làm việc tại quốc gia này. 

Chương trình định cư SINP

SINP là chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan dành cho lao động nước ngoài có kỹ năng tay nghề cao. Thông qua diện định cư này, những ứng viên có trình độ và kinh nghiệm làm việc sẽ được nhận Giấy chứng nhận Đề cử Tỉnh bang Saskatchewan. Qua đó giúp rút ngắn thời gian được nhận thường trú nhân so với các diện định cư khác.

Chương trình định cư SINP sẽ phù hợp với những ứng viên không có nhiều lợi thế về trình độ tiếng Anh, văn bằng chứng chỉ để cạnh tranh qua Express Entry.

Chương trình định cư SINP

Định cư Canada theo chương trình SINP dành cho lao động có tay nghề cao tại tỉnh bang Saskatchewan (Nguồn: Internet)

Chương trình OINP

OINP là chương trình đề cử tỉnh bang Ontario dành cho lao động nước ngoài có trình độ tay nghề cao. Cũng giống như SINP, chương trình định cư OINP phù hợp với những người không đủ điểm cạnh tranh qua Express Entry vì không có lợi thế về trình độ, kỹ năng, học vấn. 

Định cư Canada theo chương trình OINP được xây dựng với mục đích tìm kiếm những lao động có tay nghề cao thuộc các nhóm ngành: nhà hàng, khách sạn, công nghệ thông tin, kinh tế,... theo yêu cầu của chính phủ Canada và tỉnh bang Ontario. 

Điều kiện xin nhập cư Canada

Hiện nay, chính phủ Canada đã đưa ra một số chính sách hấp dẫn để thu hút người nhập cư trên thế giới. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà việc nhập cư trở nên dễ dàng. Các điều kiện định cư Canada khá khắt khe và không phải ai cũng có thể đáp ứng được. 

Định cư Canada diện du học

Để định cư Canada diện du học, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện xin thị thực đi du học. Trong quá trình học tập, bạn có kế hoạch định cư tại quốc gia này và có thể tận dụng visa du học để nộp đơn. Tuy nhiên, bạn cần phải thỏa mãn những yêu cầu sau: 

 • Từ 20 - 35 tuổi.
 • Có bằng tốt nghiệp Đại học trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên, điểm nộp hồ sơ vào hệ thống tối thiểu 67 điểm trên thang điểm di trú.
 • Có ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc tại Canada trong thời gian học tập.
 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn hoặc liên quan đến kỹ thuật. 
 • 7 tỉnh/ bang của Canada tạo điều kiện định cư cho du học sinh hiện nay: British Columbia, Alberta, Quebec, Manitoba, Ontario, Newfoundland, Nova Scotia và Labrador.

Định cư Canada diện đầu tư

Chương trình định cư Canada diện đầu tư luôn được khuyến khích nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Với mục đích thúc đẩy nền kinh tế, chương trình này còn giúp các doanh nhân có một môi trường sống chất lượng, vừa làm ăn kinh doanh vừa ổn định cuộc sống. 

Điều kiện định cư Canada theo diện này khá khắt khe, chỉ phù hợp với những người có tiềm lực kinh tế mạnh. Tuy nhiên, đây là cách nhanh nhất để sở hữu thẻ xanh định cư hợp pháp tại Canada. 

Những điều kiện cơ bản khi định cư Canada diện đầu tư:

 • Không quá 65 tuổi. 
 • Chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư ở mức tối thiểu là 1.000.000 CAD, tài sản cá nhân đạt giá trị tối thiểu là 1.600.000 CAD. 
 • Có mức đầu tư không hoàn lại cho chính phủ Canada là 220.000 CAD, đầu tư không lấy lãi thông qua một tổ chức tài chính được ủy quyền là 800.000 CAD. Số tiền này sẽ được hoàn lại sau 5 năm sinh sống tại Canada. 
 • Tùy vào từng tỉnh bang mà sẽ có những yêu cầu và quy định riêng.
 • 9 tỉnh bang đang áp dụng chính sách này, bao gồm: Saskatchewan, Alberta, British Columbia, Manitoba, Ontario, Newfoundland and Labrador, New Brunswick, Prince Edward Island

Những quyền lợi hấp dẫn mà các ứng viên sẽ được hưởng sau khi định cư Canada:

 • Bạn và gia đình có cơ hội xin nhập tịch để trở thành công dân hợp pháp của Canada và vẫn giữ được quốc tịch Việt Nam.
 • Được miễn hoàn toàn học phí cho con cái từ cấp bậc tiểu học đến trung học phổ thông. 
 • Được hưởng những chính sách về chăm sóc sức khỏe quốc gia cho đình như: Chính phủ sẽ chi trả phần lớn các khoản phí khám chữa bệnh như cấp cứu, tiêm chủng, khám sức khỏe định kỳ,...
 • Được hưởng trợ cấp thuế dành cho con dưới 18 tuổi và lợi ích an sinh xã hội khi về hưu. 
 • Được phép làm việc tại bất kỳ công ty ở Canada hoặc thành lập doanh nghiệp, tự kinh doanh riêng. 

Định cư Canada diện lao động tay nghề

Cũng như một số quốc gia khác, Canada luôn muốn thu hút nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, lành nghề sang làm việc. Vì vậy, các ứng viên muốn định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng những điều kiện sau: 

 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm các công việc nằm trong danh sách ngành nghề được Canada chấp nhận.
 • Được nhận vào làm việc chính thức tại một doanh nghiệp/ tổ chức của Canada.
 • Có tài chính tốt để chi trả các khoản phí sinh hoạt cho những người trong gia đình. 

Chương trình định cư diện lao động tay nghề được chia ra thành 3 loại chính sau:

 • Chương trình liên bang: Ứng viên được sinh sống và làm việc tại bất kỳ bang nào của Canada mà không bị giới hạn về thời gian lưu trú.
 • Chương trình tỉnh bang: Ứng viên được sinh sống và làm việc tại 1 bang nhất định và bị giới hạn về thời gian lưu trú.
 • Chương trình của tỉnh Quebec: Đây là tỉnh bang lớn nhất của Canada và có Chính quyền riêng nên các điều kiện và chính sách định cư rất nghiêm ngặt. 

định cư Canada diện lao động tay nghề

Định cư Canada theo diện lao động có tay nghề, trình độ chuyên môn cao (Nguồn: Internet)

Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Để đưa người thân sang định cư cùng, người bảo lãnh phải có quốc tịch Canada và có thẻ thường trú nhân. Ngoài ra, ứng viên cần thỏa mãn được những điều kiện sau để lộ trình định cư Canada được diễn ra thuận lợi. 

 • Chứng minh được nguồn gốc tài chính, thu nhập cá nhân đủ để bảo lãnh người thân sang Canada. 
 • Nguồn thu nhập hàng tháng/năm phải đảm bảo đủ để vợ/chồng/con cái sống 3 năm liên tục tại Canada.
 • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái trong 10 năm liên tục sinh sống tại Canada. 

Thủ tục định cư Canada

Sau khi tìm hiểu về điều kiện định cư Canada, đương đơn tiến hành làm thủ tục xin thị thực. Tùy vào từng thời điểm mà thủ tục định cư sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên, sẽ bao gồm những giấy tờ cơ bản sau:

 • Giấy tờ cá nhân: CMND/CCCD, hộ chiếu, giấy khai sinh và một số giấy tờ tùy thân liên quan khác. 
 • Giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bằng cấp chuyên môn.
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. 
 • Giấy tờ đủ điều kiện sức khỏe đi Canada.
 • Chứng minh khả năng sự hiểu biết và thích nghi về văn hóa Canada. 

thủ tục định cư Canada

Làm thủ tục xin visa để được định cư lâu dài tại Canada (Nguồn: Internet)

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Canada 

Định cư Canada yêu cầu bạn phải kiên trì và dành nhiều thời gian để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đây có thể xem là một chặng đường khá khó khăn để được sinh sống tại một quốc gia phát triển như Canada. Nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện định cư Canada, cánh cửa khám phá đất nước mới sẽ ngay trong tầm mắt bạn.

Trong hành trình làm visa, bạn cần phải chuẩn bị một khoản tiền cho chi phí định cư Canada, khoảng 20.000 CAD/ người năm đầu tiên. Bên cạnh đó, còn một số khoản phí khác cần phải chi trả như: nhà ở, ăn uống, bảo hiểm, mua sắm,... Ngoài ra, bạn cần phải nộp lệ phí làm visa đi Canada, dao động khoảng 3.000 - 130.000 CAD tùy vào từng diện thị thực. 

dịch vụ visa uy tín

Vietnam Booking - Dịch vụ làm visa đi Canada uy tín, chất lượng (Nguồn: Internet)

Có thể thấy, Canada là một điểm đến hấp dẫn và luôn chào đón tất cả mọi người. Tuy nhiên, trong hành trình làm visa có thể gặp một số thử thách, nhưng với sự hỗ trợ từ các dịch vụ visa uy tín của Vietnam Booking, Canada sẽ không còn là nỗi lo với mọi nhà.

Hãy để Vietnam Booking giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và đáp ứng điều kiện định cư Canada một cách thuận lợi. Nếu muốn biết thêm thông tin về làm visa, liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline: 1900 3498. Đội ngũ nhân viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc về quy trình làm visa đi Canada, giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI CANADA NGAY

Thu Thương 09:12 20/07/2023 | 56 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp