Đặt visa trọn gói uy tín, nhanh chóng!

Dịch vụ làm visa New Zealand

Mục lục [Hiện]
 1. Các dạng visa New Zealand
 2. Chuẩn bị hồ sơ làm visa New Zealand
 3. Nộp hồ sơ xin visa New Zealand ở đâu?
 4. Bỏ túi kinh nghiệm chinh phục visa New Zealand
 5. Dịch vụ làm visa New Zealand

 “Cả đất nước New Zealand có 4 triệu dân, nhưng có tới 5 triệu con bò và 40 triệu con cừu” Điều đó cho thấy đây là một đất nước của thiên nhiên, nông nghiệp và tất cả những gì đẹp nhất của tự nhiên đều được bảo tồn một cách tối đa nhằm khai thác tiềm năng du lịch bền vững. Đến quốc đảo này với visa du lịch New Zealand sẽ mở ra cho bạn cơ hội khám phá thiên nhiên hoang sơ, xinh đẹp, tận hưởng những gì nhẹ nhàng, tuyệt vời nhất tại vùng đất được thiên nhiên ưu ái. Cùng dịch vụ làm visa của Vietnam Booking cập nhật những thông tin bổ ích trong bài viết ngay dưới đây, chuẩn bị cho mình kế hoạch chinh phục tấm visa đến New Zealand nhanh chóng nhất bạn nhé!

Các dạng visa New Zealand

Visa New Zealand được phân loại thành nhiều hình thức khác nhau, tuy nhiên tất cả đều được chia ở 3 nhóm chính sau:

 • Thị thực tạm thời: Với các mục đích đến New Zealand du lịch, thăm người thân, du học, lao động ngắn hạn,…sẽ được cấp visa lưu trú tại New Zealand trong khoảng thời gian ngắn hạn. Tùy từng hồ sơ mà xin visa du lịch New Zealand sẽ có thời hạn lưu trú khác nhau.

Visa New Zealand (Ảnh-Internet)

 • Thị thực định cư: Người nước ngoài đến New Zealand theo dạng định cư, đi theo sự bảo lãnh của người thân, gia đình đang sinh sống làm việc tại nước này hoặc theo các chương trình định cư thương mại (diện đầu tư) sẽ được chính phủ New Zealand xem xét cấp visa định cư New Zealand. Người sở hữu loại visa này, sẽ nhận được những chế độ phúc lợi, an sinh xã hội giống như dân bản địa.
 • Thị thực thương mại: Các dạng đầu tư, khởi nghiệp tại New Zealand hoặc bỏ 1 lượng tiền lớn vào các doanh nghiệp đang hoạt động tại nước này mà có thể tạo ra nhiều công ăn, việc làm cho dân bản địa sẽ được cấp thị thực thương mại cho cá nhân, bố mẹ, vợ và con cái dưới 18 tuổi đến New Zealand cư trú.

Chuẩn bị hồ sơ làm visa New Zealand

Giấy tờ đầy đủ, chi tiết và chính xác sẽ là điểm cộng giúp quá trình chinh phục visa New Zealand thành công. Để hồ sơ xin visa được trọn vẹn, chi tiết nhất, bạn chuẩn bị giấy tờ theo mẫu dưới đây.

STT Hồ sơ làm visa New Zealand
1

Giấy tờ cá nhân

 • Đơn xin cấp visa New Zealand theo mẫu của Đại sứ quán
 • 2 ảnh khổ 3.5x4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng, yêu cầu rõ mặt, không đeo kính.
 • Bản sao kèm bản gốc hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn trang trắng để dán visa
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Chứng minh nghề nghiệp

 • Đối tượng là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động và giấy nghỉ phép đến New Zealand có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp.
 • Đối tượng là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Đối tượng là người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu có xác nhận của địa phương.
 • Đối tượng là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh, sinh viên kèm giấy phép nghỉ học hoặc xác nhận học tập có chữ kí của hiệu trưởng.
3

Chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng) kèm bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…
4

Lịch trình chuyến đi

 • Lịch trình chuyến đi rõ ràng, chi tiết trong những ngày ở New Zealand
 • Xác nhận vé máy bay đi New Zealand khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại New Zealand hoặc địa chỉ, thông tin của người thân/bạn bè bảo lãnh chỗ ở.

Thủ đô Wellington của New Zealand – thành phố ẩn mình nơi rìa Nam của đảo Bắc New Zealand được xem là thủ đô xa xôi nhất trên thế giới (Ảnh-Internet)

Nộp hồ sơ xin visa New Zealand ở đâu?

Bạn có thể tự nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho một người đại diện là người thân ruột thịt giúp đỡ. Với trường hợp này, bạn phải cung cấp thư ủy quyền, bản sao chứng minh thư của đương đơn và người được ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand khi đến nộp hộ chiếu.

Đại sứ quán New Zealand tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ không trực tiếp nhận thị thực, thay vào đó là ủy quyền cho trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand tại địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần (trừ lễ, tết)

 • Thời gian nộp đơn: 8:30 – 15:00
 • Thời gian nhận trả hộ chiếu: 13:00 – 17:00

Trải nghiệm sự nhẹ nhàng, yên bình tại những đồi cừu trong chuyến du lịch New Zealand (Ảnh-Internet)

Bỏ túi kinh nghiệm chinh phục visa New Zealand

Xin visa công tác New Zealand đầu tiên bạn nên lưu ý về hình thức nộp hồ sơ bạn có thể nộp online hoặc nộp trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán. Mỗi hình thức nộp sẽ có cách xét duyệt khác nhau, nếu như nộp online thì sẽ xét duyệt nhanh hơn nhưng khi cảm quan người nhìn có vẻ không thích bằng nhìn những bản kê khai trực tiếp. Nộp trực tiếp thì thời gian chờ lâu hơn nhưng lại tạo được thiện cảm cũng như cách duyệt cũng chi tiết và cụ thể.

Xin visa New Zealand bạn có thể lựa chọn nộp qua đường bưu điện, hồ sơ làm visa đến New Zealand không có mục kiểm tra sinh trắc học (lấy dấu vân tay, đặc điểm nhận diện mặt), nên bạn có thể gửi qua đường bưu điện đến chờ xét duyệt. Tuy nhiên tiền phí bạn lưu ý phải kẹp vào trong hồ sơ trước khi nộp nhé.

Khung cảnh thiên nhiên đẹp đến nao lòng (Ảnh-Internet)

Điểm khác biệt cơ bản khi xin visa du lịch New Zealand đó chính là bạn có thể nộp chung cả gia đình, những thành viên có quan hệ huyết thống trong gia đình như bố, mẹ, anh, chị, em đều có thể nộp chung 1 đơn xin visa và chỉ nộp duy nhất 1 lần lệ phí. Mặc dù lệ phí có đắt hơn so với lệ phí chung xin visa, nhưng khi được gộp chung cả gia đình lại là một lợi thế căn bản. Trong các nước xin visa hiện nay có mỗi New Zealand áp dụng chính sách này.

Thông thường các đại sứ quán sẽ đặt ở Hà Nội. Tuy nhiên, đại sứ quán của New Zealand lại đặt ở Tp. Hồ Chí Minh còn Lãnh sự quán thì đặt tại Hà Nội mà Lãnh sự quán New Zealand lại không cấp thủ tục visa du lịch mà chỉ làm thủ tục cho visa đi công tác, ngoại giao. Nếu muốn xin visa để đi du lịch đến New Zealand bạn nên đến Đại sứ quán tại Tp. Hồ Chí Minh nhé.

Làm visa New Zealand, điều gì cần lưu ý (Ảnh-Internet)

Cuốn hộ chiếu trắng được đánh giá là bất lợi với đương đơn có nhu cầu xin visa nhập cảnh New Zealand. Nếu có kế hoạch đến nước này, bạn cần sở hữu visa đến từ các nước phát triển khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Schengen,…Chính sách thị thực của New Zealand khá cởi mở với các trường hợp đã được dán visa của Nhật Bản và Úc, chính vì thế bạn nên có kế hoạch du lịch đúng đắn nhất để thuận lợi cho việc xin visa đến đất nước này.

Thông thường sau ngày làm visa khoảng từ 15 – 20 ngày là bạn đã nhận được kết quả. Lưu ý nữa là các thông tin đã khai trong đơn yêu cầu phải chính xác đến từng chi tiết (yêu cầu dịch sang tiếng Anh và photo công chứng), mọi sự sai sót sẽ không được chấp nhận và có thể dẫn đến khả năng bạn bị từ chối visa nhập cảnh New Zealand.

Dịch vụ làm visa New Zealand

Để nộp hồ sơ xin visa New Zealand, bạn chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là đến Trung tâm tiếp nhận thị thực tại Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, điều này gây nên những cản trở cơ bản với các đương đơn có hộ khẩu thường trú tại khu vực miền Bắc và miền Trung. Lúc này sẽ có nhiều câu hỏi được đặt ra là làm sao và làm thế nào để sở hữu visa nhanh nhất mà không mất quá nhiều công sức đi lại?

Vietnam Booking, địa chỉ làm visa New Zealand uy tín (Ảnh-Internet)

Cũng đừng quá băn khoăn, lo lắng vì dịch vụ làm visa New Zealand của Vietnam Booking sẽ thay bạn làm điều đó. Với thế mạnh sở hữu các văn phòng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh, chúng tôi trở thành địa chỉ tin cậy nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng trong nước và quốc tế. Liên hệ ngay với Vietnam Booking qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167 hoặc để lại thông tin tại hệ thống trả lời tự động tại www.vietnambooking.com để nhân viên của chúng tôi hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ làm visa New Zealand.

82 lượt xem | 08-10-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên