Visa quá cảnh New Zealand

Sắp tới, bạn có một chuyến du lịch thú vị ra nước ngoài, nhưng chuyến bay của bạn phải quá cảnh tại New Zealand. Và bạn đang bối rối không biết xin visa New Zealand như thế nào cũng như những quy định về việc quá cảnh tại New Zealand ra sao. Đừng lo lắng, hãy để dịch vụ visa chuyên nghiệp của Vietnam Booking giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về quy trình, thủ tục xin visa quá cảnh New Zealand.

Hồ sơ visa quá cảnh New Zealand

visa đi new zealand công tác

Sân bay Auckland, sân bay bận rộn nhất New Zealand - Ảnh: Auckland Airport

Xin visa quá cảnh New Zealand không khó, nhưng bạn vẫn phải thật cẩn trọng quá trình xin cấp visa, đặc biệt là khâu chuẩn bị hồ sơ. Có một bộ hồ sơ đúng chuẩn và được sắp xếp khoa học, đúng trình tự thì cánh cửa đến với tâm visa đi New Zealand của bạn sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.

STT

Giấy tờ xin visa quá cảnh tại New Zealand 

1

01 mẫu đơn thị thực quá cảnh tại New Zealand. Mẫu đơn yêu cầu khai đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh và kí tên.
Tờ khai chi tiết thân nhân.

2

Thông tin về nhận dạng của đương đơn:

 • 02 ảnh màu chuẩn quốc tế có kích thước 5cm x 5cm, nền trắng và không viền khung. Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng, chụp đầy đủ nguyên gương mặt đương đơn.
 • Hộ chiếu bản sao, in đầy đủ các trang. Lưu ý, hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng, có trang trống để dán visa và đã được ký tên. Có thể sẽ được yêu cầu nộp bản gốc nếu cần xác minh thêm thông tin.
 • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân.
 • 01 bản sao có đầy đủ các trang, kể cả trang để trống sổ hộ khẩu được chứng thực bởi địa phương nơi cư trú.
 • 01 bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.
 • Chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ/ chồng của đương đơn xin visa.

3

Chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty hoặc giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, xác nhận nộp thuế công ty trong thời gian 03 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, giấy bổ nhiệm chức vụ, quyết định tăng lương, bảng lương 03 tháng gần nhất.
 • Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu hoặc số thẻ hưu trí.
 • Đối với học sinh/ sinh viên: thẻ học sinh, sinh viên, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường.
 • Đối với người nội trợ hoặc thất nghiệp: sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

4

Trường hợp quá cảnh tại New Zealand để đến một quốc gia khác:

 • 01 bản sao lịch trình dự kiến nêu rõ ngày giờ vào New Zealand được xác nhận cùng với hành trình nối tiếp đến một nước thứ 03 khác ngoài New Zealand.
 • 01 bản sao vé máy bay hoặc giấy tờ hoặc cả 02 loại trên chỉ rõ vé điện từ vào New Zealand và tiếp nối đến nước thứ 3 trong vòng 72 tiếng sau khi vào New Zealand. Chú ý: phần vé máy bay phải in kèm với phần thanh toán hoặc các giấy tờ chứng minh đã thanh toán vé như sao kê hoặc tin nhắn xác nhận ngân hàng đã trừ tiền tài khoản của bạn.
 • Các loại giấy tờ hợp lệ khác, như visa để quá cảnh vào nước thứ ba sau khi rời khỏi New Zealand.

5

Bảo hiểm bắt buộc theo quy định, đảm bảo sẽ đài thọ toàn bộ chi phí hồi hương trong những trường hợp khẩn cấp, viện phí bệnh viện, chi phí cấp cứu, khám bệnh khác,…

Nhưng lưu ý khi quá cảnh tại sân bay New Zealand

Mỗi nước sẽ có những quy định khác nhau về visa quá cảnh. Để có được những chuẩn bị tốt nhất và sắp xếp thời gian, lịch trình một cách hiệu quả và đặc biệt là có tâm lí thoải mái, yên tâm trước chuyến đi, bạn nên tìm hiểu kĩ những quy định của New Zealand về loại visa này. Dưới đây là một số thông tin tham khảo cho bạn của dịch visa làm visa trọn gói Vietnam Booking.dịch vụ làm visa đi new zealand công tác

Hãng hàng không quốc gia New Zealand - Ảnh:  Elite Daily

 • Nếu bạn muốn quá cảnh tại sân bay của New Zealand thì bạn bắt buộc phải có visa quá cảnh. Bạn chỉ được miễn visa trong một số trường hợp như: bạn đang đi du lịch Australia, bạn thuộc quốc gia được miễn visa của New Zealand. Khi qua hải quan ở đây, thay vì xuất trình visa quá cảnh New Zealand, họ sẽ yêu cầu bạn các giấy tờ hợp lệ khác, visa đi Úc để cơ quan này kiểm tra, đối chiếu.
 • Bạn chỉ có thể quá cảnh tại sân bay quốc tế Auckland của quốc gia này.Trong thời gian chờ đợi chuyến bay kế tiếp, bạn không được phép rời khỏi khu vực quá cảnh ở sân bay.
 • Bạn chỉ có thể ở lại khu vực quá cảnh của sân bay quốc tế Auckland tối đa 24 tiếng tính từ thời điểm nhập cảnh vào New Zealand với visa quá cảnh.
Vietnam Booking 14:21 26/10/2017 | 194 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Call Liên hệ qua Whatsapp