Visa công tác New Zealand

Khi mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand ngày càng phát triển, số lượng các công ty thuộc hai quốc gia hợp tác với nhau ngày càng lớn dẫn tới nhu cầu làm visa công tác New Zealand ngày một tăng lên. Tuy nhiên để sở hữu tấm visa công tác tại New Zealand lại không phải một điều dễ dàng khi chính sách visa New Zealand càng ngày càng thắt chặt. Hiểu được điều này, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn làm visa công tác New Zealand bằng bài viết dưới đây, hi vọng sẽ bổ ích cho hành trình xin visa đến xứ kiwi bạn nhé!

Visa công tác New Zealand có thời hạn bao lâu?

Đi công tác New Zealand, đương đơn sẽ được cấp visa tạm trú ngắn hạn, với loại visa này, bạn được phép ở lại xứ kiwi trong khoảng thời gian 3 tháng và được chọn số lần nhập cảnh là 1 lần hay nhiều lần.

Visa công tác New Zealand (Ảnh-Internet)

Các loại giấy tờ cần thiết làm visa công tác New Zealand

 Để làm visa công tác New Zealand, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây:       

STT Hồ sơ làm visa công tác New Zealand
1

Giấy tờ cá nhân:

  • Đơn xin cấp visa công tác New Zealand theo mẫu của Đại sứ quán
  • 2 ảnh khổ 3.5x4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày đến New Zealand công tác và phải còn trang trắng dán visa.
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.
2

Giấy tờ từ phía đối tác tại New Zealand

  • Thư mời từ phía đối tác tại New Zealand, trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như họ tên, giới tính, vị trí công tác,….và phải có chữ kí xác nhận từ phía đối tác.
  • Bản sao giấy phép kinh doanh của đối tác tại New Zealand
  • Quyết định cử đi công tác New Zealand từ phía cơ quan/ doanh nghiệp Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp New Zealand thông qua hợp đồng thương mại, email, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa,….
3

Chứng minh nghề nghiệp

  • Với trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy xác nhận đến New Zealand công tác.
4

Chứng minh tài chính:

  • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô-tô,…
5

Lịch trình chuyến đi

  • Lịch trình làm việc rõ ràng, cụ thể tại New Zealand, do doanh nghiệp tại New Zealand lên kế hoạch.
  • Nếu tham dự hội nghị, yêu cầu ghi rõ thời gian chi tiết, kế hoạch diễn ra hội nghị cùng địa điểm.
  • Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại New Zealand. Nếu kết hợp du lịch, bạn cần lên lịch trình tham quan cho từng ngày, lịch trình đến những đâu.

Auckland - thành phố nhộn nhịp, phát triển nhất đất nước New Zealand trở thành "miền đất hứa" với nhiều nhà đầu tư quốc tế (Ảnh-Internet)

Kinh nghiệm làm visa công tác New Zealand

Với đương đơn xin visa công tác New Zealand lần đầu sẽ không tránh gặp phải những khó khăn trong suốt quá trình làm hồ sơ, để visa nhập cảnh New Zealand được “dễ chịu” Vietnam Booking điểm lại một vài lưu ý dưới đây hi vọng sẽ bổ ích cho bạn:

  • Tất cả giấy tờ làm visa công tác New Zealand bắt buộc phải dịch sang tiếng Anh và có sao kê công chứng của chính quyền địa phương. Mang theo bản gốc lúc đi nộp để đối chiếu bạn nhé.
  • Với hồ sơ xin visa công tác New Zealand, bạn phải đến nộp hồ sơ tại cơ quan Lãnh sự New Zealand đặt tại Hà Nội theo địa chỉ: 1 Cổ Tân, Phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm.
  • Xin visa New Zealand thường rất ít khi bị phỏng vấn, tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn nằm ở trường hợp ngoại lệ bạn vẫn bị yêu cầu phỏng vấn. Với trường hợp này, bạn nên đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, tỏ ra tự tin trong suốt buổi phỏng vấn, trả lời mạch lạc tất cả các câu hỏi phía chuyên viên đại sứ quán đưa ra.

Nhịp sống sôi động, nhộp nhịp tại thủ đô Wellington (Ảnh-Internet)

  • Nắm thật rõ ràng những vấn đề bạn đã khai trong hồ sơ trước đó. Thêm nữa là thông tin làm visa phải đảm bảo được tính chính xác tuyệt đối, không được cố tình khai sai sự thật, nếu bị phát hiện bạn sẽ bị từ chối visa công tác New Zealand thậm chí là visa nhập cảnh New Zealand vĩnh viễn.
  • Làm visa công tác New Zealand thông thường kết quả sẽ có sau 15-20 ngày vì thế bạn nên có kế hoạch làm visa cho hợp lí nhé!

Khám phá sự đa dạng về ẩm thực tại New Zealand

Ẩm thực New Zealand đặc trưng bởi các món ăn được chế biến từ thịt cừu, thịt heo, cá hồi, tôm, quả kiwi, sữa, các loại bánh tráng và những loại rau tươi, rượu vang trắng, pho mát, các món Vegemite pate, Marmite, bánh quy giòn…Cùng Vietnam Booking điểm qua vài món ăn nổi tiếng tại xứ sở kiwi bạn nhé!

Bánh Pavlova là một loại bánh truyền thống được chế biến từ lòng trắng trứng và đường, hỗn hợp này sẽ được đánh tạo bông sau đó mang đi nướng để tạo sự giòn, xốp của vỏ bánh. Lớp nhân bên trong là mashmallow mềm, mịn và trắng muốt. Chiếc bánh này sẽ được phủ một lớp kem và trái cây vô cùng hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm say lòng nhiều du khách từ vị đầu tiên.

Bánh Pavlova đặc trưng của người New Zealand (Ảnh-Internet)

Kiwi, không phải ngẫu nhiên mà New Zealand được mệnh danh là xứ kiwi đâu nhé, kiwi ở quốc gia này nổi tiếng về to, tròn, đa dạng về màu và có vị thanh ngọt hấp dẫn. Loại này có lớp vỏ màu nâu, bên trong thường có màu xanh, tuy nhiên ở New Zealand người ta có thể lai tạo ra kiwi màu vàng, đỏ với hương vị hấp dẫn. Đến New Zealand rồi, nhớ mua kiwi về làm quà cho người thân nha!

Kiwi, đặc sản của New Zealand (Ảnh-Internet)

Hangi là một món ăn  độc đáo từ trong cách chế biến và làm chín, người dân bản địa sẽ đào một cái hố thật sâu sau đó họ sẽ đốt nóng một hòn đá và thả xuống cái hố đó rồi sẽ gói thịt, khoai tây, khoai lang và bất kì nguyên liệu nào họ thích vào chiếc lá đặt lên trên hòn đá và lấp đất lại, cứ để như thế trong vài giờ cho sức nóng của hòn đá làm chín thức ăn. Người dân New Zealand vẫn giữ món Hangi như một nét văn hóa truyền thống của mình.

Người dân New Zealand đang chế biến món Hangi truyền thống (Ảnh-Internet)

Thịt cừu là một trong những loại thịt được ưa chuộng nhất ở New Zealand và cũng là loại thịt được xuất khẩu nhiều nhất ở xứ Kiwi, người ta sử dụng thịt cừu để làm rất nhiều món ăn khác nhau vì loại thịt này mềm và mọng nước. Đây là món ăn nằm trong danh sách những món không thể bỏ qua khi đến New Zealand.

Thịt cừu là món ăn yêu thích của người New Zealand (Ảnh-Internet)

Vietnam Booking, địa chỉ làm visa công tác New Zealand uy tín

Những cá nhân có kế hoạch công tác New Zealand thường khá bận rộn, không chỉ riêng với visa, họ cần quan tâm đến nhiều giấy tờ, thủ tục liên quan đến thương mại, cũng như nhiều vấn đề khác với mong muốn chuyến công tác được thành công. Các dịch vụ làm visa công tác New Zealand lúc này trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, họ sẽ giúp doanh nhân sở hữu visa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đi lại.

Vietnam Booking là một trong số những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ visa New Zealand nhận được sự yêu mến của nhiều khách hàng. Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, chúng tôi hứa hẹn mang đến cho bạn dịch vụ uy tín, chất lượng với mức phí hợp lí. Liên hệ với Vietnam Booking qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí, chuẩn bị hồ sơ làm visa công tác New Zealand

6 lượt xem | 10-10-2018, Lan Anh