Mục lục [Hiện]
 1. Những điều cần biết về dịch thuật visa Hungary
 2. Hồ sơ xin visa Hungary cần dịch thuật
 3.  Một số lưu ý khi xin visa Hungary
 4. Dịch vụ dịch thuật visa Hungary trọn gói tại Vietnam Booking 

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Hungary

Được mệnh danh là “Hòn ngọc vùng Trung Âu”, Hungary luôn là điểm đến đầy hấp dẫn. Để ước mơ đến quốc gia này thành hiện thực, bạn đừng bỏ qua dịch vụ dịch thuật visa Hungary của Vietnam Booking. 

Những điều cần biết về dịch thuật visa Hungary

Giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa Hungary phải được dịch thuật sang tiếng anh hoặc tiếng Hungary và được công chứng bởi Sở tư pháp cấp Quận/ huyện. Bản chính của tất cả các văn bản, giấy tờ cũng cần phải mang đến Tổng lãnh sự quán trong trường hợp viên chức Lãnh sự cần đối chiếu.

dịch vụ dịch thuật visa Hungary

Tòa nhà Nghị viện Hungary một điểm du lịch nổi tiếng ở Budapest. (Ảnh: Internet)

Bạn có thể dịch tay các tài liệu và mang đến Phòng Tư pháp quận, huyện để xác nhận, hoặc sử dụng dịch vụ dịch thuật hồ sơ. Các giấy tờ cần được dịch thuật trên một mặt tờ giấy A4, dịch thuật và công chứng trong vòng 6 tháng trước khi khởi hành chuyến đi đến Hungary.

Hồ sơ xin visa Hungary cần dịch thuật

 1. Chứng minh nhân thân

 • Đơn xin visa Schengen tại: https://bit.ly/2uaZLeQ
 • Bản gốc hộ chiếu hợp lệ có giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày hết hạn của thị thực cần xin. Hộ chiếu cần phải có ít nhất 2 trang kề nhau còn trống để dán thị thực.
 • 1 ảnh màu được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất; 
 • Giấy khai sinh; 
 • Chứng minh trình độ học vấn, chuyên môn; 
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc quyết định ly hôn (nếu có);
 • Sổ hộ khẩu.

 2. Chứng minh tài chính

 • Bản gốc sao kê tài khoản ngân nhàng trong 3 tháng gần nhất (có dấu và chữ ký của ngân hàng);
 • Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng có số dư tối thiểu 5.000 USD.
 • Giấy tờ sở hữu các tài sản khác (nhà đất, ô tô,…). 

 

 3. Chứng minh nghề nghiệp

 • Nếu là nhân viên, người lao động: Bảng lương 3 tháng gần nhất do công ty cung cấp; Hợp đồng lao động và giấy xác nhận của công ty; Quyết định cho nghỉ phép của công ty.
 • Nếu là chủ công ty hoặc tự kinh doanh: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Bằng chứng đã thanh toán các loại thuế; Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong vòng 3 tháng gần nhất (có dấu và chữ ký của ngân hàng).
 • Nếu đương đơn đã nghỉ hưu: Quyết định được hưởng chế độ hưu trí; Các giấy tờ liên quan đến nghỉ hưu, lương hưu, thẻ hưu trí.
 • Học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, giấy xin phép nghỉ học để đi du lịch nếu vẫn đang đi học.

 

 4. Lịch trình chuyến đi

 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi; 
 • Xác nhận nơi lưu trú tại Hungary; 
 • Lịch trình chi tiết, bao gồm lộ trình du lịch, phương tiện di chuyển và khoảng thời gian lưu trú chính xác ở từng quốc gia (nếu có ý định đi ra ngoài Hungary);
 • Bảo hiểm du lịch trị giá 30.000 EUR hoặc 50.000 EUR với thời hạn đúng ngày đi và về (theo vé máy bay), và có hiệu lực trong toàn bộ khu vực khối Schengen.

Quý khách lưu ý: Không phải tất cả giấy tờ xin visa đi Hungary đều phải dịch thuật. Để tránh dịch đến những giấy tờ không cần thiết gây mất thời gian, công sức, bạn hãy liên hệ hotline 1900 3498 để được hướng dẫn cụ thể.

 Một số lưu ý khi xin visa Hungary

Các giấy tờ do nhà nước cấp như: Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, giấy phép đăng ký kinh doanh,... cần được dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện.

Trong quá trình tự dịch với lượng lớn giấy tờ và tài liệu, bạn sẽ không tránh khỏi những nhầm lẫn. Để đảm bảo dịch thuật chuẩn xác, bạn cần có nhiều thời gian để tìm hiểu và dịch nháp trước khi đưa ra bản dịch hoàn chỉnh, đúng pháp lý.

Để đơn giản hóa việc dịch thuật hồ sơ xin visa Hungary, quý khách hãy sử dụng dịch vụ dịch thuật visa Hungary để giảm bớt gánh nặng đó. Lựa chọn cho mình một dịch vụ visa uy tín sẽ là một bí kíp giúp bạn đậu visa Hungary một cách dễ dàng. 

Visa Schengen đi Hungary

Széchenyi Thermal Bath địa điểm thu hút không ít du khách đến Hungary. (Ảnh: Internet)

Dịch vụ dịch thuật visa Hungary trọn gói tại Vietnam Booking 

Khi sử dụng dịch vụ dịch thuật visa Hungary tại Vietnam Booking bạn sẽ được hỗ trợ toàn bộ về dịch thuật và công chứng hồ sơ một cách đầy đủ nhất. Bên cạnh đó, khách hàng còn nhận được những hỗ trợ đi kèm theo như: tư vấn sắp xếp hồ sơ một cách logic, chuyên nghiệp; hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ nhất trước khi gửi đến phía lãnh sự,...

Quy trình dịch vụ chuyên nghiệp tại Vietnam Booking: 

Bước 1: Tư vấn về hồ sơ và thu thập thông tin của khách hàng: Phân tích điểm mạnh, điểm yếu, checklist hồ sơ theo từng trường hợp cụ thể của đương đơn.

Bước 2: Tiếp nhận, kiểm tra, phân tích và xử lý hồ sơ xin visa Hungary của khách hàng. Đảm bảo bộ hồ sơ đầy đủ, sắp xếp khoa học, chuyên nghiệp. Yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ nếu cần.

Bước 3: Soạn thảo các giấy tờ cần dịch thuật và công chứng. Ngoài ra, Vietnam Booking còn hỗ trợ khách hàng điền đơn xin thị thực, lên lịch trình chuyến đi, book vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Hungary.

Bước 4: Sắp xếp hồ sơ logic và chuyển đến bộ phận kiểm soát phê duyệt hồ sơ trước khi gửi đến phía lãnh sự.

Bước 5: Hướng dẫn khách hàng những thủ tục liên quan cuối cùng trước khi gửi hồ sơ và phối hợp hỗ trợ khách hàng xử lý các phản hồi từ Đại sứ quán/lãnh sự quán Hungary. 

Nhận tư vấn miễn phí

Thay vì tự tay chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục rườm rà, phức tạp, quý khách nên sử dụng dịch vụ làm visa Hungary trọn gói của Vietnam Booking để đảm bảo tỷ lệ đậu visa cao. 

Nếu cần tư vấn thêm về dịch vụ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 3498 hoặc website http://vietnambooking.com/ để được tư vấn miễn phí.

CTV CTV 14:15 05/02/2020 | 37 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp