Dịch vụ làm visa Bangladesh

Mục lục [Hiện]
  1. Có bao nhiêu loại visa Bangladesh?
  2. Làm hồ sơ xin visa Bangladesh, bao gồm những gì?
  3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Bangladesh
  4. Xin visa Bangladesh, lưu ý điều gì?
  5. Làm visa Bangladesh cùng Vietnam Booking

Bạn đã lên kế hoạch du lịch Bangladesh? Thủ tục xin visa Bangladesh khiến bạn lo âu, buồn phiền? Đừng quá bận tâm, dch vụ làm visa Bangladesh của Vietnam Booking sẽ gợi ý những loại giấy tờ, thủ tục giúp bạn chinh phục thành công tấm vé thông hành đến quốc gia vùng Nam Á thông qua bài viết dưới đây.

Có bao nhiêu loại visa Bangladesh?

Visa Bangladesh được chia thành 3 nhóm: visa nhập cảnh một lần, visa nhập cảnh hai lần và visa nhập cảnh nhiều lần.

Sở hữu visa Bangladesh mở ra cơ hội khám phá những nét văn hóa độc đáo trong đời sống của cư dân tại quốc gia này (Ảnh-Internet)

Đại sứ quán Bangladesh tại Việt Nam hiện cấp visa nhập cảnh Bangladesh với các mục đích: ngoại giao, du lịch, công tác, đầu tư, du học, quá cảnh, báo chí và visa lao động dạng NGO (dạng visa được cấp phép theo yêu cầu của các tổ chức phi chính phủ tại Bangladesh)

Mỗi loại visa được cấp tương ứng với số lần nhập cảnh và mục đích đến sẽ được quy định mức phí khác nhau. Thông thường mức phí này dao động từ khoảng 50 – 150 USD.

Làm hồ sơ xin visa Bangladesh, bao gồm những gì?

Tùy vào mục đích đến mà yêu cầu về thủ tục visa sẽ có sự thay đổi nhất định. Tuy nhiên, để việc chinh phục tấm vé thông hành đến đất nước Nam Á này được dễ dàng, bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ cơ bản dưới đây:

STT Giấy tờ cần thiết làm visa Bangladesh
1

Giấy tờ cá nhân

  • Tờ khai xin visa đi Bangladesh theo mẫu của Đại sứ quán.
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Bangladesh và phải còn ít nhất 2 trang trắng để dán visa.
  • 2 ảnh chụp chân dung 4x6 nền trắng (yêu cầu ảnh chụp trong 6 tháng gần nhất, rõ mặt, mặt sau ghi rõ thông tin cá nhân như họ tên, năm sinh)
  • Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước sao y kèm công chứng.
  • Sổ hộ khẩu photo có xác nhận của chính quyền địa phương (bao gồm cả trang trắng).
  • Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân (bổ sung giấy đăng kí kết hôn nếu đã có vợ/chồng).
2

Chứng minh tài chính:

  • Đại sứ quán Bangladesh hiện chưa yêu cầu chứng minh tài chính khi xin visa đối với công dân Việt Nam. Tuy nhiên, để phòng trường hợp chuyên viên Đại sứ quán hỏi tới, bạn nên chuẩn bị: sao kê sổ tiết kiệm, giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, giấy tờ nhà/đất, xe ô- tô (nếu có),….
3

Chứng minh công việc:

  • Trường hợp là chủ doanh nghiệp: Giấy phép hoạt động kinh doanh, xác nhận đóng thuế trong 3 tháng gần nhất.
  • Trường hợp là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty: Bản chính hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép đến Bangladesh có xác nhận của công ty.
  • Đối với người về hưu: Quyết định về hưu, sổ lương hưu kèm xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Đối với học sinh/sinh viên: Giấy xác nhận đang học tập tại trường, bổ sung thẻ học sinh/sinh viên (nếu có)
  • Các trường hợp khác sẽ bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán.
4

Lịch trình chuyến đi rõ ràng

  • Lịch trình tham quan rõ ràng, cụ thể tại Bangladesh (ngày đến và ngày dự định quay về Việt Nam)
  • Xác nhận đặt vé máy bay và phòng khách sạn tại Bangladesh.

 

Thủ đô Dhaka là thành phố lớn nhất Bangladesh nơi có chuyến bay thẳng trực tiếp từ Việt Nam (Ảnh-Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Bangladesh

Để nộp hồ sơ xin visa, bạn đến trực tiếp văn phòng Đại sứ quán Bangladesh tại Hà Nội theo địa chỉ: Villa D6B-05 Vườn Đào, 675  Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.

Thời gian làm việc:

  • Thời gian nộp hồ sơ: 9h – 12h thứ 2 đến thứ 6
  • Thời gian trả kết quả: 15h30 – 17h thứ 2 đến thứ 6

Lưu ý: Cuối tuần và ngày lễ, tết không làm việc

Xin visa Bangladesh, lưu ý điều gì?

Đã có nhiều trường hợp bị từ chối visa do mắc phải những lỗi sai “ngớ ngẩn”, điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch cũng như tổn hao thời gian, kinh phí. Bỏ túi ngay những lưu ý Vietnam Booking chia sẻ dưới đây cho hành trình xin visa Bangladesh được trọn vẹn:

STT Lưu ý khi xin visa Bangladesh
1 Các giấy tờ phải được dịch sang Tiếng Anh và có công chứng từ cơ quan chính quyền nơi cư trú.
2 Xin thị thực với bất kỳ mục đích gì, bạn đều phải có thư mời từ cá nhân đang sinh sống/làm việc tại Bangladesh
3 Đại sứ quán Bangladesh chỉ nhận thu lệ phí bằng tiền USD
4 Tùy vào từng thời điểm, từng loại visa và yêu cầu của Đại sứ quán mà thủ tục hồ sơ có thể bị thay đổi
5 Nên làm visa trước ít nhất 15 – 20 ngày so với hành trình
6 Trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn, nhiệm vụ của bạn là đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, trả lời gãy gọn các câu hỏi và thể hiện cho họ thấy rằng bạn sẽ quay về Việt Nam khi hành trình kết thúc bằng những ràng buộc như: gia đình, công việc,…
7 Thông thường thời gian hoàn tất cho một bộ hồ sơ là 8 – 15 ngày, tuy nhiên điều này có thể sẽ bị thay đổi. Bạn không nên gọi điện tới Đại sứ quán hối thúc hay hỏi về tình trạng của hồ sơ.

 

Ghé thăm cung điện Ahsan Manzil, di sản văn hóa tại Bangladesh với lối kiến trúc cổ lạ mắt (Ảnh-Internet)

Làm visa Bangladesh cùng Vietnam Booking

Vietnam Booking, doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực dịch vụ visa với lợi thế sở hữu 4 văn phòng tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh cùng đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi hứa hẹn là địa chỉ tin cậy để bạn gửi gắm niềm tin.

Đến với Vietnam Booking, hồ sơ của bạn sẽ được xử lí theo quy trình sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ và tư vấn cho từng trường hợp của khách hàng
  • Bước 2: Hỗ trợ hoàn tất các thủ tục pháp lí, củng cố điểm yếu trong hồ sơ
  • Bước 3: Theo dõi, làm việc cùng Đại sứ quán
  • Bước 4: Tiếp nhận kết quả, trao tận tay cho khách hàng

Nếu có bất kỳ thắc mắc về vấn đề visa xuất nhập cảnh tại các quốc gia trên thế giới, liên hệ với Vietnam Booking thông qua website www.vietnambooking.com hoặc gọi đến tổng đài toàn quốc 1900 636 167 để được tư vấn về thủ tục làm visa nhanh nhất.

11 lượt xem | 20-08-2018, Lan Anh