Mục lục [Hiện]
  1. Người Việt đi Cuba có cần xin visa không?
  2. Hồ sơ xin visa đi Cuba cần có
  3. Thời gian thẩm tra hồ sơ xin visa đi Cuba bao lâu?
  4. Những khó khăn thường gặp khi tự xin visa Cuba
  5. Lý do nên sử dụng dịch vụ làm visa Cuba của Vietnam Booking

Dịch vụ làm visa Cuba trọn gói – Tỷ lệ thành công cao

Dịch vụ làm visa đi Cuba của Vietnam Booking là người bạn đồng hành tin cậy giúp bạn nhận được tấm visa đi Cuba ưng ý để bắt đầu hành trình khám phá miền đất tuyệt vời này.

Cuba được ví như “hòn ngọc quý vùng biển Caribbean”. Đến đất nước Nam Mỹ tuyệt đẹp này, bạn sẽ có cơ hội được đắm chìm trong nền văn hóa đa chủng tộc với sự hòa quyện giữa bản sắc truyền thống với các nền văn minh Âu, Phi và Mỹ da đỏ. Trong khi những điệu nhảy mambo và chachacha sôi động làm cho đôi chân bạn nhún nhảy thì thức uống “Mojito” chính hãng cùng những điều xì gà nổi tiếng sẽ đem lại cho bạn những giây phút thăng hoa ngọt ngào.

Người Việt đi Cuba có cần xin visa không?

Hiện tại, Việt Nam là một trong số ít những quốc gia được Chính phủ Cuba miễn visa với mục đích du lịch trong thời hạn 30 ngày. Dù vậy, để nhập cảnh trong thời gian miễn thị thực, bạn vẫn phải xin thẻ du lịch Cuba.

Mặt khác, nếu muốn du lịch Cuba trên 30 ngày, hoặc khi cần đến Cuba với mục đích công tác, thăm thân, đầu tư,... bạn buộc phải làm thủ tục xin visa đi Cuba theo quy định của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Cuba tại Việt Nam.

Đối với người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam sẽ không thuộc diện được Cuba miễn thị thực. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục xin visa Cuba như thường lệ.

dịch vụ làm visa đi cuba

Du lịch Cuba dưới 30 ngày, bạn chỉ cần xin thẻ du lịch. (Ảnh: Internet)

Hồ sơ xin visa đi Cuba cần có

Để sở hữu visa đi Cuba, bạn cần phải trải qua nhiều thủ tục phức tạp. Trong đó, điều kiện đầu tiên cần đạt được là vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ xin visa? Vậy cần làm gì để có thể dễ dàng vượt qua thử thách này? Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu và đảm bảo tính thông tin chính xác, tin cậy sẽ giúp bạn ghi điểm đối với bộ phận tiếp nhận visa đi Cuba.

01 form xin visa đi Cuba đúng với mục đích chuyến đi, khai đầy đủ thông tin và có kí tên.

♦ Hộ chiếu hợp lệ có thời hạn tối thiểu là 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Cuba. Nếu bạn đã đổi visa thì cần nộp kèm 01 bản chính và bản sao các hộ chiếu cũ.

♦ 02 ảnh màu, cỡ ảnh 4cm x 6cm, nền trắng. Ảnh mới chụp trong vòng 06 tháng gần đây.

♦ Bản sao có công chứng hoặc xác nhận của địa phương nơi cư trú các loại giấy tờ sau: hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, sơ yếu lý lịch cá nhân, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (độc thân/ kết hôn/ ly hôn/ gúa bụa). Yêu cầu chung đối với các bản sao này là phải sao y đầy đủ các trang, kể cả trang trống.

♦ Giấy tờ chứng minh công việc: bảng lương 03 tháng gần nhất, hợp đồng lao động đối với người lao động hoặc giấy đăng kí kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất đối với công ty, doanh nghiệp.

♦ Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: sao kê tài khoản ngân hàng, bản sao các thẻ thanh toán quốc tế (MasterCard, Visa), các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất hay tài sản có giá trị khác.

♦ Giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú: booking phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Cuba hay xác nhận các địa điểm lưu trú khác (nếu có).

♦ Booking vé máy bay khứ hồi từ hãng hàng không có ghi rõ logo, địa chỉ liên lạc của hãng, kèm theo lịch trình bay dự kiến.

♦ Bảo hiểm y tế bắt buộc có hiệu lực trong suốt thời gian chuyến đi. Bảo hiểm này sẽ đảm bảo chi trả mọi chi phí điều trị, cấp cứu tại bệnh viện Cuba hay chi phí về hồi hương về nước với lí do y tế khẩn cấp.

>>> Đừng bỏ lỡ: Thủ tục xin visa đi Cuba du lịch

visa cuba

Visa đi Cuba sẽ có tỉ lệ đậu cao nếu bạn chuẩn bị hồ sơ tốt. (Ảnh: Internet)

Với mỗi loại visa đi Cuba theo mục đích riêng như du lịch, thăm thân hay công tác, Đại sứ quán Cuba sẽ yêu cầu bạn nộp bổ sung các loại giấy tờ tương ứng, như bảng dưới.

STT

Hồ sơ xin visa đi Cuba du lịch

1

Thư mời từ công ty lữ hành bên Cuba và lịch trình chi tiết tour du lịch.

2

Xác nhận đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ tại Cuba.

3

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Cuba được gửi từ hãng hàng không.

4

Bảo hiểm du lịch bắt buộc.

STT

Hồ sơ xin visa đi Cuba thăm thân

1

Thư mời thăm thân Cuba.

2

Hộ chiếu, thẻ cư trú hợp pháp tại Cuba của người mời.

3

Giấy xác nhận công việc, nhà cửa của người mời.

4

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời, như thư từ, ảnh chung, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…

5

Giấy tờ chứng minh tài chính xin visa Cuba của người mời nếu người mời đài thọ chi phí chuyến đi.

STT

Hồ sơ xin visa đi Cuba công tác

1

Giấy mời từ công ty đối tác bên Cuba, thư nêu rõ thông tin cá nhân người xin thị thực và xác nhận bên nào chịu chi trả chi phí cho chuyến đi.

2

Quyết định cử đi công tác phía công ty Việt Nam và lịch trình công tác chi tiết.

3

Xác nhận về địa điểm lưu trú ở Cuba.

4

Xác nhận đặt vé máy bay đi Cuba khứ hồi.

*Lưu ý: Xin visa đi Cuba với bất kỳ mục đích gì thì bảo hiểm vẫn là điều kiện bắt buộc mà bạn cần phải chuẩn bị. Ngoài ra, tùy theo tình trạng hồ sơ và đối tượng làm thị thực mà Cơ quan thẩm quyền có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm một số giấy tờ khác để hoàn thiện.

Xin visa Cuba

Chứng minh tài chính mạnh giúp tăng khả năng đậu visa Cuba cao. (Ảnh: Internet)

Thời gian thẩm tra hồ sơ xin visa đi Cuba bao lâu?

Hồ sơ xin visa đi Cuba thường được xét duyệt sau khoảng từ 7 đến 14 ngày, tính từ này hồ sơ được chấp thuận. Trong một vài trường hợp đặc biệt, thời gian thẩm tra hồ sơ có thể kéo dài từ 3 đến 4 tuần làm việc. Nếu cần xin visa đi Cuba khẩn, hãy liên hệ Vietnam Booking để nhận trợ giúp.

*Lưu ý: Không phải hồ sơ xin visa đi Cuba nào cũng được Cơ quan thẩm quyền Cuba xét cấp. Do đó, bạn cần làm thủ tục xin visa Cuba ít nhất 30 ngày trước thời điểm dự định khởi hành để tránh những phát sinh không mong muốn.

Những khó khăn thường gặp khi tự xin visa Cuba

Hiện nay, nhiều người vẫn lựa chọn tự mình xin visa Cuba, bao gồm chuẩn bị hồ sơ, xử lý giấy tờ, chứng minh tài chính, chứng minh công việc và làm thủ tục xin visa để tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên, khi đương đơn tự mình làm các thủ tục trên, bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn như sau:

➤ Phân bố thời gian không hợp lệ: Việc thực hiện bất kỳ giấy tờ nào trong hồ sơ xin visa đi Cuba cũng yêu cầu rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt là giấy tờ chứng minh công việc, tài sản,... bạn sẽ cần thực hiện dưới góc độ chuyên nghiệp và chuẩn xác nhất.

➤ Dễ dàng bị lừa đảo: khi tự mình chuẩn bị hồ sơ, bạn sẽ cần tham khảo rất nhiều nguồn thông tin khác nhau. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể gặp phải những thông tin thiếu chuẩn xác. Ngoại trừ mất tiền, thời gian và công sức, nguy hiểm hơn là thông tin cá nhân của bạn có thể bị rò rỉ với những mục đích xấu.

Bên cạnh những khó khăn trên, đương đơn vẫn còn những vấn đề phát sinh khác mà bản thân vẫn chưa lường trước được. Do đó, nếu muốn hồ sơ xin visa đi Cuba thành công, việc sử dụng dịch vụ vẫn sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

visa đi cuba

Xin visa Cuba để trải nghiệm những đặc trưng tại quốc gia này. (Ảnh: Internet)

Lý do nên sử dụng dịch vụ làm visa Cuba của Vietnam Booking

Cuba không qua khắt khe trong việc xét cấp thị thực cho công dân Việt Nam, đó cũng là lý do khiến nhiều người chủ quan khi chuẩn bị giấy tờ, đặc biệt là những giấy tờ chứng minh năng lực tài chính, công việc, mối quan hệ ràng buộc của bản thân tại Việt Nam. 

Vì vậy, Vietnam Booking khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ làm visa Cuba trọn gói của chúng tôi để được hỗ trợ hiệu quả. Với gần 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên bài bản, chúng tôi sẽ khắc phục những điểm yếu trong hồ sơ xin thị thực của bạn, từ đó nâng cao khả năng xin visa thành công.

Vietnam Booking hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong quá trình xử lý giấy tờ, hồ sơ xin visa đi Cuba. Cam đoan chất lượng dịch vụ uy tín và đáng tin cậy.

🔹 Lộ trình tư vấn thủ tục rõ ràng và chi tiết

🔹 Thủ tục xử lý giấy tờ nhanh chóng và đúng quy định

🔹 Thông tin trong giấy tờ chính xác và trùng khớp

🔹 Chi phí làm visa tối ưu và hợp lý

🔹 Hệ thống chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng 24/7

🔹 Hệ thống cơ sở có mặt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng

🔹 Theo dõi, nhận thông báo và gửi visa đến tận nhà

dịch vụ visa uy tín

Vietnam Booking giúp bạn xin visa đi Cuba với chi phí tiết kiệm. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, Vietnam Booking còn hỗ trợ xin visa Cuba khẩn. Do đó, nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ dịch vụ nào tại Vietnam Booking, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1900 3498, đội ngũ tư vấn viên sẽ nhanh chóng trả lời và hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI CUBA NGAY

Vietnam Booking 14:04 03/01/2023 | 1388 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp