Mục lục [Hiện]
  1. CÁC LOẠI VISA ĐI COLOMBIA THƯỜNG GẶP
  2. HỒ SƠ XIN VISA ĐI COLOMBIA CẦN CÓ
  3. THỦ TỤC XIN VISA ĐI COLOMBIA TRỰC TUYẾN
  4. NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỰ XIN VISA ĐI COLOMBIA
  5. DỊCH VỤ LÀM VISA COLOMBIA UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Dịch vụ làm visa đi Colombia – Uy tín

Dịch vụ làm visa đi Colombia của Vietnam Booking là địa chỉ tin cậy giúp bạn nhanh chóng nhận được visa đi Colombia để hòa mình vào nền văn hóa sôi động, và chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của quốc gia này.

Trải qua một lịch sử đau thương nhưng hào hùng, Colombia hiện nay đang là một trong những quốc gia Nam Mỹ có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Đến Colombia, bạn không chỉ được chìm đắm trong vẻ đẹp tuyệt vời của cảnh quan thiên nhiên đa dạng từ những ngọn núi phủ mây trắng xóa, những bãi biển xanh bóng cọ hay các khu rừng rậm nhiệt đới Amazon.

Những thành phố thực dân xinh đẹp, cổ kính, các công trình kiến trúc hiện đại, độc đáo và người dân thân thiện nơi đây luôn nồng nhiệt chào đón bạn bè quốc tế ghé thăm chốn thiên đường ở Nam Mỹ này.

CÁC LOẠI VISA ĐI COLOMBIA THƯỜNG GẶP

Chính phủ Colombia cấp nhiều loại visa khác nhau cho người nước ngoài. Với mỗi loại visa, bạn có thể đến quốc gia này với những mục đích khác nhau. Nếu là công dân Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu một số loại thị thực Nam Phi phổ biến gồm:

🔰 Visa đi du lịch: Visa du lịch Colombia du lịch cấp cho mục đích tham quan, khám phá vẻ đẹp văn hóa, cảnh đẹp và ẩm thực trong phạm vi lãnh thổ Colombia. Thời hạn visa du lịch khác nhau tùy theo tình trạng hồ sơ của đương đơn.

🔰 Visa công tác: Giống như tên gọi, visa công tác Colombia cho phép người sở hữu nhập cảnh với mục đích hội nghị, hội thảo, ký kết hợp đồng thương mại, tìm hiểu thị trường đầu tư, kinh doanh. Visa công tác không cho phép bạn làm việc dưới bất kỳ hình thức nào.

🔰 Visa thăm thân: Dạng visa này cấp cho người nước ngoài đến Colombia với mục đích thăm người thân, bạn bè. Để xin được thị thực thăm thân, bạn cần có thư mời đến từ người thân/ bạn bè tại Colombia.

dịch vụ làm visa đi colombia

Visa đi Colombia có nhiều loại, mỗi loại có một mục đích riêng. (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ XIN VISA ĐI COLOMBIA CẦN CÓ

Để được trải nghiệm những điều thú vị của thiên nhiên, đất nước và con người Colombia, bạn cần có visa đi Colombia. Vậy xin visa đi Colombia cần những giấy tờ gì? Danh sách những hạng mục giấy tờ thiết yếu trong hồ sơ xin visa đi Colombia:

🔹 01 mẫu đơn xin visa đi Colombia đúng với mục đích chuyến đi, yêu cầu khai đầy đủ và có kí tên.

🔹 Hộ chiếu hợp lệ, với thời hạn tối thiểu ghi trên thị thực là 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Colombia. Nếu bạn đã đổi visa thì cần nộp kèm 01 bản chính và bản sao hộ chiếu cũ.

🔹 02 ảnh màu, cỡ 4cm x 6cm, phông nền trắng. Ảnh mới chụp trong vòng 06 tháng gần đây.

🔹 Bản sao có công chứng hoặc xác nhận của địa phương nơi cư trú các loại giấy tờ sau: hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, sơ yếu lý lịch cá nhân, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại(độc thân/ kết hôn/ ly hôn/ gúa bụa). Yêu cầu các bản sao phải sao y đầy đủ các trang, kể cả trang trống.

🔹 Giấy tờ chứng minh công việc: bảng lương 03 tháng gần nhất, giấy tuyển dụng lao động đối với người lao động hoặc giấy đăng kí kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất đối với công ty, doanh nghiệp.

🔹 Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: sao kê tài khoản ngân hàng, bản sao các thẻ thanh toán quốc tế (MasterCard, Visa) các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà đất hay tài sản có giá trị khác.

🔹 Giấy tờ chứng minh địa điểm lưu trú: xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Colombia hay các địa điểm lưu trú khác (nếu có).

🔹 Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi từ hãng hàng không có ghi rõ logo, địa chỉ liên lạc của hãng, kèm theo lịch trình bay dự kiến.

🔹 Bảo hiểm y tế có hiệu lực trong suốt thời gian chuyến đi với mức chi phí đền bù tối thiểu là 30,000 EUR. Bảo hiểm này sẽ đảm bảo chi trả mọi chi phí điều trị, cấp cứu tại bệnh viện Colombia hay chi phí về hồi hương về nước với lí do y tế khẩn cấp.

Ngoài những hạng mục giấy tờ quan trọng ở trên, tùy theo mục đích chuyến đi và từng trường hợp cụ thể mà Đại sứ quán Colombia sẽ yêu cầu bạn nộp thêm một số loại giấy tờ bổ sung dưới đây:

STT

Hồ sơ xin visa đi Colombia du lịch

1

Thư mời từ công ty lữ hành bên Colombia kèm lịch trình tour du lịch.

2

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Colombia.

3

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Colombia gửi từ hãng hàng không.

4

Bảo hiểm du lịch.

STT

Hồ sơ xin visa đi Colombia thăm thân

1

Thư mời đi Colombia thăm thân.

2

Hộ chiếu, thẻ cư trú hợp pháp tại Colombia của người mời.

3

Giấy xác nhận công việc, nhà cửa của người mời.

4

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình, bạn bè giữa người mời và người được mời, như ảnh chung, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…

5

Giấy tờ chứng minh tài chính của người mời nếu người mời đài thọ cho chuyến đi.

STT

Hồ sơ xin visa đi Colombia công tác

1

Giấy mời từ công ty đối tác bên Colombia, thư phải nêu rõ thông tin cá nhân người xin thị thực và xác nhận bên nào chịu chi trả chi phí cho chuyến đi.

2

Quyết định cử đi công tác phía công ty Việt Nam và lịch trình công tác chi tiết.

3

Xác nhận về địa điểm lưu trú tại Colombia.

4

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

*Lưu ý: Ngoại trừ các giấy tờ nhân thân, những giấy tờ được yêu cầu khác phải có  ngày phát hành không muộn hơn 3 tháng tính từ ngày đăng ký. Đối với các giấy tờ bản tiếng Việt cần dịch sang tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh và hợp pháp hóa bản dịch hợp lệ.

Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa Colombia tại Đại sứ quán Colombia ở nước ngoài, bạn phải nộp bản sao giấy tờ chứng minh thời gian lưu trú thường xuyên của bạn tại quốc gia đó.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn hồ sơ xin visa đi Colombia

visa đi colombia

Hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ để tăng tỉ lệ đậu visa Colombia. (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC XIN VISA ĐI COLOMBIA TRỰC TUYẾN

Ngoài việc xin visa đi Colombia trực tiếp tại Đại sứ quán, bạn có thể xin thị thực trực tuyến trên cổng thông tin chính thức của Lãnh sự quán Colombia. Khi thực hiện, bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Dành thời gian để đọc các nội dung trong tờ khai xin visa Colombia trực tuyến, từ đó điền các thông tin đầy đủ và chính xác.

➤ Điền các thông tin chi tiết về nhân thân, trình độ học vấn, loại visa, mục đích đến Colombia và hộ chiếu vào biểu mẫu.

➤ Điền thông tin chi tiết về máy chủ của bạn, địa chỉ lưu trú dự kiến tại Colombia và số điện thoại dự kiến tại Colombia để tiện dụng liên lạc khi cần.

➤ Tải ảnh thẻ kích thước 3x4cm được định dạng jpg dưới cỡ 300 KB trong biểu mẫu. Ảnh thẻ bao quát toàn bộ gương mặt bạn và phải nhìn rõ trên nền trắng.

➤ Các tài liệu còn lại cần lưu dưới  đuôi PDF để sẵn sàng tải lên cùng với tờ khai đăng ký visa. Các tài liệu phải dễ đọc và được định dạng đen trắng có cùng kích thước (kích thước nhỏ hơn 5 MB). Bạn lưu ý, các giấy tờ có thời hạn 3 tháng tính từ ngày cấp (trừ giấy tờ chứng minh nhân thân).

➤ Các tài liệu riêng lẻ phải được tải lên theo thứ tự trong biểu mẫu đã chỉ định. Việc tải tài liệu lộn xộn có thể khiến đơn xin visa Colombia trực tuyến bị từ chối xét duyệt.

➤ Cần thanh toán lệ phí xin visa online sau khi upload xong các giấy tờ. Lệ phí xin visa du lịch Colombia trực tuyến là 52 USD.

➤ Sau khi gửi đơn đăng ký xin cấp visa trực tuyến thành công, bạn sẽ nhận được mã số đơn đăng ký. Bạn có thể sử dụng mã đơn này để kiểm tra trạng thái xét duyệt hồ sơ của mình trong thời gian chờ kết quả.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỰ XIN VISA ĐI COLOMBIA

 Tràn lan thông tin trên mạng, không biết cách chọn lọc thông tin chính xác.

 Điền tờ khai xin visa và hồ sơ không có sự trùng khớp

 Công việc tự do/ làm nội trợ, không biết cách chứng minh công việc

 Gặp khó khăn khi tự chứng minh tài chính

 Không chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam và cam kết quay về nước

 Không có thời gian chuẩn bị hồ sơ dẫn đến sự đình trệ so với kế hoạch

 Không biết cách liên hệ với cơ quan lãnh sự khi cần...

Ngoài ra, còn rất nhiều khó khăn "không tên" khác mà bạn có thể gặp phải khi xin visa đi Colombia tự túc. Điển hình nhất là thủ tục chuẩn bị hồ sơ và xử lý các giấy tờ sao cho đúng, đủ và hợp lệ. Để không phải lo lắng về những vấn đề này, cách lý tưởng nhất vẫn là sử dụng dịch vụ làm visa Colombia của Vietnam Booking.

visa colombia

Đi Colombia dễ hơn chỉ với một cuộc gọi đến Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA COLOMBIA UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Nếu bạn đang phân vân về các thủ tục xin visa Colombia, và đang tìm kiếm một địa chỉ dịch vụ làm visa đi Colombia trọn gói? Vietnam Booking chính là những gì bạn cần. Có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực visa, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn thị thực nhanh chóng với chi phí tiết kiệm nhất.

👉 Quy trình tư vấn, tiếp nhận hồ sơ, hoàn thiện giấy tờ, nộp hồ sơ nhanh, gọn.

👉 Nhận làm visa Colombia khẩn, có visa đúng lịch trình

👉 Thay khách hàng đi nộp hồ sơ xin visa đi Colombia

👉 Cam kết tỉ lệ đậu visa lên mức cao nhất, chi phí dịch vụ tiết kiệm.

👉 Tổng đài tư vấn hoạt động 24/7, đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, chu đáo và thân thiện.

👉 Hỗ trợ khách hàng xử lý hồ sơ, điền tờ khai từ A-Z

👉 Nhận hồ sơ và trả kết quả visa tại nhà miễn phí.

Sở hữu văn phòng phân bố ở 3 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, dịch vụ làm visa của Vietnam Booking sẽ là lựa chọn tốt nhất cho hành trình xin cấp thị thực của bạn. Chỉ cần liên hệ hotline: 1900 3498, bạn sẽ được tư vấn tận tình và hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cần thiết để có thể xin visa thành công.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI COLOMBIA NGAY

Vietnam Booking 15:55 13/09/2022 | 260 lượt xem
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp