Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa đi Colombia

Colombia không chỉ nổi tiếng với những bãi biển trong vắt, núi rừng hùng vĩ, các công trình kiến trúc độc đáo mà nơi đây còn được biết đến với nền văn hóa đặc sắc, đa dạng. Một chuyến du lịch, thăm thân hay công tác ở Colombia đều hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và thú vị cho du khách. Như nhiều nước châu Mỹ khác, muốn đến Colombia thì việc trước tiên là bạn cần hoàn tất thủ tục xin visa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuẩn bị các giấy tờ để hoàn tất hồ sơ trong thời gian sớm nhất, nâng cao tỷ lệ đậu tối đa.

Hồ sơ xin visa đi Colombia

Theo cơ quan lãnh sự Colombia, tùy vào mục đích nhập cảnh mà bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa cho phù hợp:

Visa đi Colombia du lịch, thăm thân

1. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh

2. 02 ảnh chụp cỡ 4.5×3.5cm (nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng)

3. Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang)

4. Bản sao chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

5.Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại, giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu, thẻ tín dụng,...

6. Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch/thăm thân (có xác nhận, đóng mộc của công ty)

7. Nếu được người thân mời sang Colombia du lịch/thăm thân, bạn cần cung cấp thêm:

  • Thư mời (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, ai sẽ đài thọ toàn bộ chi phí chuyến đi,...)
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người được mời (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hình ảng, email,...)
  • Xác nhận việc làm (giấy phép kinh doanh; hợp đồng lao động có xác nhận của công ty tại Colombia)
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng (nếu tài trợ chi phí chuyến đi)

8. Lịch trình chi tiết chuyến du lịch/thăm thân (thời gian, địa điểm dự định, sẽ gặp những ai,...)

9. Booking vé máy bay, khách sạn (công ty hỗ trợ)

10. Bảo hiểm du lịch

visa di colombia

Visa đi Colombia công tác

1. Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh

2. 02 ảnh mới chụp cỡ 4.5×3.5cm nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng

3. Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang có thông tin)

4. Bản sao CMND, giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

5. Chứng minh tài chính: Giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, thẻ tín dụng (bản sao), Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng hiện tại,...

6. Chứng minh công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động

7. Thư mời của công ty ở Colombia (nội dung nêu rõ thông tin người mời/công ty mời và người được mời/công ty được mời, bên nào sẽ chi trả toàn bộ chi phí chuyến công tác)

8. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

9. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 công ty (hình ảnh, email, thư từ,...)

10. Booking vé máy bay, khách sạn (nếu có)

visa di colombia

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa đi Colombia

Xin cấp visa đi Colombia không khó nhưng nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ trên hoặc có trục trặc trong khâu phỏng vấn thì tỷ lệ thành công sẽ không cao. Do đó, bạn cần:

Kiểm tra kỹ giấy tờ trước khi nộp. Bạn không được phép bổ sung sau khi đã nộp cơ quan lãnh sự trừ trường hợp được yêu cầu.

Ngoài giấy tờ bằng tiếng Việt, bạn phải nộp kèm theo bản dịch bằng tiếng Tây Ban Nha (trình bày tương tự bản gốc).

Nên nộp hồ sơ sớm, tốt nhất là trước 90 ngày tính từ thời điểm khởi hành.  

403 lượt xem | 13-03-2017, Vietnam Booking