Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay update mới nhất 2024

Mục lục [Hiện]
 1. ĐI MÁY BAY CẦN NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ TÙY THÂN NÀO?
 2. NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI VỀ GIẤY TỜ TÙY THÂN KHI ĐI MÁY BAY TỪ NGÀY 15/3/2021
 3. VIETNAM BOOKING HỖ TRỢ ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ, CHÍNH HÃNG, UY TÍN NHẤT CỦA HÃNG HÀNG KHÔNG

Hành khách khi đi trên các chuyến bay nội địa hay quốc tế đều phải chuẩn bị giấy tờ tùy thân đi máy bay, để có thể dễ dàng và thuận tiện tại khu vực kiểm tra của hãng hàng không, cổng an ninh cũng như cổng lên máy bay. Đặc biệt, từ ngày 15/3/2021 Bộ Giao thông Vận tải đã có những quy định mới về việc xuất trình những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay. Cùng Vietnam Booking cập nhật ngay trong bài viết này nhé!

ĐI MÁY BAY CẦN NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ TÙY THÂN NÀO?

Bộ Giao thông Vận Tải đã quy định khá rõ ràng về những loại giấy tờ cần thiết trên các chuyến bay nội địa và quốc tế. Theo đó, ngoài vé máy bay từ hãng hàng không hành khách cũng cần phải chuẩn bị: chứng minh nhân dân (CMND) (hoặc thẻ căn cước công dân), passport… để có thể làm thủ tục lên máy bay. Bên cạnh đó, hành khách cũng có thể sử dụng một số loại giấy tờ tùy thân khác để thay thế CMND khi làm thủ tục lên máy bay như:

 • Thẻ nhà báo;
 • Giấy phép lái xe;
 • Thẻ Đại biểu Quốc hội;
 • Thẻ Đảng viên;
 • Thẻ nhận dạng của hãng hàng không;
 • Giấy xác nhận nhân thân theo mẫu của cơ quan công an nơi cư trú cấp;
 • Thẻ của Ủy ban an ninh hàng không dân dụng quốc gia…

Đây là những loại giấy tờ tùy thân quan trọng mà hành khách cần chuẩn bị trên tất cả các chuyến bay nội địa hay quốc tế. Song song đó, đối với các chuyến bay đến những quốc gia cần có visa, hành khách cần phải chuẩn bị thêm visa để có thể làm thủ tục xuất cảnh. Quan trọng hơn hết, những loại giấy tờ tùy thân đi máy bay hành khách phải còn giá trị sử dụng, có hình ảnh và được đóng dấu giáp lai.

giấy tờ tùy thân đi máy bay

Những loại giấy tờ tùy thân quan trọng đi máy bay. (Ảnh: Internet)

➢ Cập nhật ngay: Đi máy bay trong nước cần giấy tờ gì?

NHỮNG QUY ĐỊNH MỚI VỀ GIẤY TỜ TÙY THÂN KHI ĐI MÁY BAY TỪ NGÀY 15/3/2021

Theo Thông tư số 13/2019/TT-BGTVT và Thông tư số 41/2020/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực từ ngày 15/3/2021, giấy tờ tùy thân đi máy bay của hành khách trên các chuyến bay nội địa và quốc tế sẽ một số thay đổi, bổ sung để đảm bảo an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam. Cụ thể:

Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài

Những hành khách mang quốc tịch nước ngoài dù thực hiện các chuyến bay quốc tế hay các chuyến bay nội địa Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ tùy thân quan trọng sau:

Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời;

Chứng minh thư ngoại giao do Bộ Ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế;

Thẻ thường trú, thẻ tạm trú;

Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;

Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay loại có giá trị sử dụng dài hạn;

Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Đối với những hành khách là trẻ em chưa có hộ chiếu riêng thì hành khách cần dán ảnh và ghi rõ ngày tháng năm sinh của trẻ trên hộ chiếu của người đại diện hợp pháp: cha mẹ ruột, che mẹ nuôi, người giám hộ…

Hành khách khi bị mất hộ chiếu cần phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ (có xác nhận của cơ quan công an địa phương nơi hành khách mất hộ chiếu) xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

quy định giấy tờ tùy thân đi máy bay

Hành khách cần mang theo giấy tờ tùy thân để xuất trình khi làm thủ tục tại sân bay. (Ảnh: Internet)

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam

Đối với những hành khách có quốc tịch Việt Nam, quy định về việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân đi máy bay cũng không có nhiều thay đổi. Theo đó, trên các chuyến bay nội địa Việt Nam hành khách cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng như:

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú (đối với các chuyến bay quốc tế), Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân;

Giấy chứng minh chứng nhận của Công an nhân dân, Quân đội nhân dân;

Thẻ Đại biểu Quốc hội;

Thẻ Đảng viên;

Thẻ Nhà báo;

Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;

Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia;

Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay loại có giá trị sử dụng dài hạn;

Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam;

Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận (giấy xác nhận có các thông tin thể hiện các nội dung sau: Cơ quan xác nhận, người xác nhận; ngày, tháng, năm xác nhận; họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận; lý do xác nhận).

Hành khách khi mua vé máy bay và xuất trình vé máy bay cần lưu ý

 • Hành khách khi mua vé máy bay cần cung cấp những thông tin cá nhân quan trọng như: họ và tên, ngày tháng năm sinh.
 • Hành khách khi đi máy bay bên cạnh xuất trình giấy tờ tùy thân cũng cần xuất trình vé lên máy bay (Boarding Pass) do hãng hàng không cung cấp. Theo đó, thẻ lên máy bay của hành khách phải đảm bảo những thông tin sau: họ và tên hành khách, số vé hoặc mã code của hành khách đã đặt chỗ, chặng bay, số hiệu chuyến bay.

VIETNAM BOOKING HỖ TRỢ ĐẶT VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ, CHÍNH HÃNG, UY TÍN NHẤT CỦA HÃNG HÀNG KHÔNG

Vietnam Booking là đại lý chính hãng của các hãng hàng không trong nước và hơn 200 hãng hàng không quốc tế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm với chứng nhận quốc tế IATA từ Hiệp hội hàng không thế giới, Vietnam Booking chắc chắn sẽ mang đến cho hành khách những dịch vụ đặt vé máy bay giá rẻ uy tín, chính hãng trên những hành trình trong và ngoài nước. Không chỉ thế, Vietnam Booking còn có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và hệ thống đặt vé thông minh, tiện lợi sẽ tư vấn từ A đến Z và giúp hành khách dễ dàng chọn được hành trình phù hợp nhất. Theo đó, để có thể săn vé khuyến mãi từ Vietnam Booking, hành khách có thể thực hiện theo những cách đơn giản dưới đây:

Cách 1: Truy cập hệ thống đặt vé máy bay trực tuyến tại địa chỉ www.vietnambooking.com hay tải ngay ứng dụng Vietnam Booking về điện thoại để thuận tiện theo dõi lịch bay, chương trình khuyến mãi và có thể săn vé bất kỳ lúc nào.

Cách 2: Liên hệ trực tiếp hotline: 1900 4798 khi cần đặt vé gấp hay cập nhật các chương trình ưu đãi trong tháng của hãng hàng không. Với cách này, tư vấn viên cũng hỗ trợ và giúp hành khách đặt vé nhanh chóng chỉ trong vài phút.

Cách 3: Hãy đến trực tiếp hệ thống phòng vé Vietnam Booking tại Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng để được tư vấn chi tiết về vé máy bay giá rẻ và các thủ tục lên máy bay. Đồng thời các tư vấn viên tại phòng vé cũng hỗ trợ giúp hành khách đặt vé nhanh chóng.

vé máy bay giá rẻ

Vietnam Booking - Đại lý chính thức và uy tín từ các hãng hàng không.

Trên đây là những thông tin mới nhất về thủ tục cũng như giấy tờ tùy thân lên máy bay mà hành khách cần chuẩn bị trên các chuyến bay từ ngày 15/3/2021. Mọi thắc mắc về các dịch vụ từ hãng hàng không như: đổi vé máy bay, mua thêm hành lý ký gửi, nâng hạng vé, thủ tục check in sân bay, chọn trước chỗ ngồi, giao vé tận nhà… hãy nhanh tay liên hệ với Vietnam Booking để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn đặt vé giá rẻ thành công và có hành trình bay an toàn, trọn vẹn nhất!

Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay uy tín nhất hiện nay!

☘ Tp Hồ Chí Minh

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 190 – 192, Trần Quý, Phường 6, Quận 11

☘ Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

☘ Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

ĐĂNG KÍ NHẬN ƯU ĐÃI VÉ MÁY BAY HÀNG THÁNG NGAY

3671 lượt xem | Khải Vinh
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp