Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Vietjet Air Có Hay Bị Delay Không? – Sự Thật Bất Ngờ!

Mục lục [Hiện]
  1. VIETJET AIR CÓ HAY BỊ DELAY?
  2. NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHUYẾN BAY CỦA VIETJET AIR BỊ DELAY?
  3. CÓ ĐƯỢC BỒI THƯỜNG KHI VIETJET AIR HOÃN VÀ HỦY CHUYẾN BAY KHÔNG?
  4. Làm thế nào để hạn chế việc bị delay hoặc hủy chuyến bởi Vietjet Air?

Tình trạng delay hoặc hủy chuyến bay là vấn đề khá phổ biến hiện nay. Vì nhiều lý do khách quan và chủ quan dẫn đến trường hợp không mong muốn như trễ giờ bay hoặc hủy chuyến, điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu. Vậy, Vietjet Air có hay bị delay không? Làm thế nào để hạn chế được những chuyến bay delay? Các bạn cùng tham khảo trong bài viết bên dưới nhé!

VIETJET AIR CÓ HAY BỊ DELAY?

Trong 6 tháng đầu năm, tỷ lệ chậm trễ chuyến của các hãng hàng không nằm ở mức cao theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam. Cụ thể, có tổng cộng 153.559 chuyến bay, trong đó 15,2% chuyến bay bị trễ và 0,2% chuyến bay bị hủy. Trong đó, Vietjet Air là hãng hàng không có tỷ lệ chậm trễ các chuyến bay chiếm 18,5%, tổng cộng có đến 12.718 chuyến cất cánh trễ hơn so với giờ quy định.

 

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN CHUYẾN BAY CỦA VIETJET AIR BỊ DELAY?

- Thời tiết: trong những trường hợp mưa bão, gió lớn, Vietjet Air bắt buộc phải hủy hoặc hoãn các chuyến bay của hãng. Đây là một trong những trường hợp bất khả kháng khiến Vietjet Air phải delay các chuyến bay để đảm bảo sự an toàn cho hành khách tham gia.

- Máy bay: nhu cầu đi lại của hành khách ngày một tăng cao, tuy nhiên số lượng máy bay vẫn chưa đáp ứng đủ, các máy bay vẫn luôn hoạt động liên tục nên tình trạng bị thiếu hoặc máy bay về muộn là việc khá phổ biến hiện nay.

- Điều kiện sân bay: như mọi người cũng biết, hàng ngày các sân bay lớn ở Việt Nam đón hàng ngàn chuyến bay từ khắp nơi đổ về, sân bay luôn trong tình trạng quá tải và đông đúc. Đặc biệt vào những mùa cao điểm như Tết, hè, các máy bay phải chờ xếp hàng để hạ cánh, thậm chí phải bay trên không trung từ 20 – 20 phút mới có thể đáp xuống sân bay.

- Các vấn đề về kỹ thuật: sau mỗi chuyến bay, các hãng hàng không sẽ kiểm tra lại máy móc của máy bay, chính vì thế, nếu phát hiện ra động cơ bị lỗi họ sẽ phải mất thời gian để sửa chữa. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các chuyến bay delay của Vietjet Air.

Vietjet Air có hay bị delay

Vấn đề về kỹ thuật ảnh hưởng đến việc đúng giờ của những chuyến bay. (Ảnh: Internet)

>>> Xem thêm: Vé máy bay Tết của Vietjet Air

CÓ ĐƯỢC BỒI THƯỜNG KHI VIETJET AIR HOÃN VÀ HỦY CHUYẾN BAY KHÔNG?

Theo quy định, đối với những chuyến bay bị chậm kéo dài (trễ hơn 4 giờ so với thời gian quy định cất cánh) hoặc hủy chuyến sẽ được Vietjet Air bồi thường ứng trước không hoàn lại, cụ thể như sau:

Độ dài chặng bay

Mức bồi thường

Nội địa

Dưới 500 km

200.000 VNĐ

Từ 500 km đến dưới 1000 km

300.000 VNĐ

Từ 1000 km trở lên

400.000 VNĐ

Chặng bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam

Dưới 1000 km

25 USD

Từ 1000 km đến dưới 2500 km

50 USD

Từ 2500 km đến dưới 5000 km

80 USD

Từ 5000 km trở lên

150 USD

Thực tế, có nhiều khách hàng không biết thủ tục bồi thường của Vietjet Air nên không nhận được bồi thường và bị mất quyền lại. Hành khách lưu ý, ngay sau khi có thông báo chuyến bay bị hủy hoặc hoãn hơn 4 giờ, bạn hãy đến quầy hỗ trợ hành khách của hãng để làm các thủ tục và nhận tiền bồi thường (khi bạn mua vé ở hãng Vietjet Air). Nếu trong trường hợp bạn mua vé ở đại lý thì liên lạc với họ để được xử lý kịp thời.

Vietjet air bồi thường chuyến bay bị hoãn

Với những chuyến bay bị hoãn quá 4 giờ, bạn sẽ được Vietjet Air bồi thường. (Ảnh: Internet)

>>> Xem ngay: Bí kíp săn vé máy bay Vietjet giá rẻ, dễ bất ngờ

Làm thế nào để hạn chế việc bị delay hoặc hủy chuyến bởi Vietjet Air?

Đặt chuyến bay trước 3 – 4 giờ: khách hàng có thể đặt vé máy bay có giờ “trừ hao” trước 3 – 4 tiếng. Nếu có việc quan trọng, đừng bao giờ mua vé chính xác giờ, vì có bị delay thì bạn cũng không lo ảnh hưởng đến công việc.

Bạn nên sắp xếp và lựa chọn cho mình những chuyến bay vào buổi sáng. Theo thống kê, chuyến bay sáng sẽ ít bị delay và hủy hơn, nếu trong trường hợp bị delay thì bạn cũng còn thời gian để di chuyển trong những chuyến bay kế tiếp.

Tránh di chuyển vào mùa cao điểm, đây là thời điểm mà việc delay và hủy chuyến rất phổ biến. Nếu không có việc quan trọng, bạn có thể ưu tiên chọn những chuyến bay rơi vào những ngày bình thường, ít khách.

Vietjet Air có hay bị delay 

Những chuyến bay sáng sẽ ít bị delay hơn những chuyến bay đêm. (Ảnh: Internet)

Đặt vé máy bay tại những đại lý uy tín và chuyên nghiệp để hạn chế các chuyến bay bị hủy và delay. Bạn có thể chọn đặt vé tại Vietnam Booking thông qua website: www.vietnambooking.com hoặc hotline: 1900 4798. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn đặt những chuyến bay giá rẻ, hạn chế bị hủy và delay. Đồng thời Vietnam Booking cúng sẽ giải quyết các trường hợp máy bay bị chậm trễ và hủy khi đặt vé qua đại lý.

11726 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp