Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Vé máy bay phổ thông tiết kiệm là gì? Cách đặt vé giá rẻ nhất?

Mục lục [Hiện]
 1. VÉ MÁY BAY PHỔ THÔNG TIẾT KIỆM LÀ GÌ?
 2. HẠNG VÉ PHỔ THÔNG VIETNAM AIRLINES
 3. HẠNG VÉ PHỔ THÔNG TIẾT KIỆM VIETJET AIR
 4. HẠNG VÉ PHỔ THÔNG TIẾT KIỆM BAMBOO AIRWAYS
 5. HẠNG VÉ PHỔ THÔNG TIẾT KIỆM PACIFIC AIRLINES
 6. HẠNG VÉ PHỔ THÔNG VIETRAVEL AIRLINES
 7. VIETNAM BOOKING HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ UY TÍN, CHÍNH HÃNG TỪ CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

Bạn cần chuẩn bị những tấm vé máy bay tiết kiệm cho những hành trình sắp tới, bạn quan tâm đến vé máy bay phổ thông tiết kiệm là gì và đặt vé hãng nào giá rẻ? Hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết này, chọn hành trình phù hợp nhất và những tấm vé máy bay tiết kiệm từ các hãng hàng không ngay nhé!

VÉ MÁY BAY PHỔ THÔNG TIẾT KIỆM LÀ GÌ?

Vé máy bay phổ thông tiết kiệm là hạng vé thấp nhất được các hãng hàng không khai thác, và chỗ ngồi thông thường nằm ở những vị trí ở khoang sau của máy bay. Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Pacific Airlines hay Vietravel Airlines đều khai thác hạng vé này và thường xuyên mang đến cho hành khách những chương trình khuyến mãi đặc biệt hấp dẫn. Hạng vé này sẽ được các hãng hàng không khai thác cho toàn bộ các chuyến bay trong và ngoài nước, mang đến cho hành khách nhiều sự lựa chọn cũng như tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. So với những hạng vé còn lại, vé máy bay phổ thông tiết kiệm sẽ không có nhiều ưu đãi và dịch vụ, nhưng lại tiết kiệm khá nhiều chi phí di chuyển.

vé máy bay phổ thông tiết kiệm là gì

Hành khách vẫn nhận được những dịch vụ uy tín khi đặt vé máy bay phổ thông tiết kiệm. (Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi ngay hạng vé phổ thông tiết kiệm và chọn ngay những tấm vé phù hợp từ các hãng hàng không trong nước ngay nhé!

HẠNG VÉ PHỔ THÔNG VIETNAM AIRLINES

Điều kiện vé hạng phổ thông tiết kiệm Vietnam Airlines

Bạn đã nắm rõ thông tin vé máy bay phổ thông tiết kiệm là gì? và cần đặt vé hạng vé để tiết kiệm chi phí cho những hành trình sắp tới. Đối với Vietnam Airlines, hãng này mang đến cho hành khách những dịch vụ uy tín từ mọi hạng vé. Theo đó, hạng vé phổ thông tiết kiệm là hạng vé thấp nhất do hãng đang khai thác trên tất cả các hành trong trong và ngoài nước. Khi đặt vé hạng phổ thông tiết kiệm Vietnam Airlines hành khách sẽ được hỗ trợ một số dịch vụ chất lượng từ hãng hàng không quốc tế 4 sao như:

Điều kiện vé

Hạng vé phổ thông tiết kiệm

Hạng đặt chỗ

A-/G-/P -

Hành lý xách tay

12kg

Hành lý ký gửi

01 kiện 23kg (Ngoại trừ các chuyến bay giữa Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Vân Đồn khởi hành sau 28/02/2021: Không có hành lý ký gửi)

Đổi vé/Hoàn vé

Không hỗ trợ

Nâng hạng vé

Không hỗ trợ

Chọn trước chỗ ngồi

Thu phí

Phòng khách Bông Sen

Không hỗ trợ

Đổi chuyến tại sân bay

Không hỗ trợ

Giá vé trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi

90% giá vé người lớn

vé máy bay phổ thông tiết kiệm Vietnam Airlines

Không gian chỗ ngồi thoải mái, rộng rãi cho vé hạng phổ thông tiết kiệm Vietnam Airlines. (Ảnh: Internet)


» Có thể bạn chưa biết: Cách săn vé Promo Vietnam Airlines đơn giản nhất «


Một số dịch vụ uy tín từ hạng vé phổ thông tiết kiệm Vietnam Airlines

Dù là hạng vé thấp nhất do Vietnam Airlines khai thác nhưng hãng này cũng mang đến cho hành khách nhiều dịch vụ uy tín, chất lượng như:

❖ Làm thủ tục check in sân bay linh hoạt: hành khách khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines hạng vé phổ thông tiết kiệm có thể chọn 3 cách làm thủ tục đơn giản tại quầy làm thủ tục sân bay, làm thủ tục trực tuyến hay làm thủ tục trực tuyến tại kiosk (máy làm thủ tục tự động tại sân bay). Theo đó khi làm thủ tục trực tuyến hành khách có thể làm thủ tục trong vòng 24h trước giờ khởi hành. Khi làm thủ tục tại sân bay, hành khách chỉ cần làm thủ tục trong vòng 2 – 3 tiếng trước giờ khởi và trước giờ bay càng sớm càng tốt.

❖ Ghế ngồi thoải mái: Boeing 787, Airbus 350, Airbus 321 là những đội bay mà Vietnam Airlines đang khai thác cho những hành trình trong và ngoài nước với ghế ngồi thoải mái, rộng rải cho hạng phổ thông tiết kiệm, chỗ để chân rộng rãi giúp bạn có khoảng thời gian thư giãn ưng ý nhất trong suốt giờ bay.

❖ Các dịch vụ khác: ngoài ra hành khách đi vé máy bay hạng phổ thông tiết kiệm còn được phục vụ các suất ăn nhẹ, nước uống trong suốt thời gian bay. Đối với các chuyến bay có thời gian bay kéo dài hơn 4 tiếng trở lên hành khách còn được phục vụ chăn gối, bàn chải đánh răng…

HẠNG VÉ PHỔ THÔNG TIẾT KIỆM VIETJET AIR

Hãng vé phổ thông tiết kiệm Vietjet Air còn được gọi là hạng vé Eco Vietjet với những dịch vụ hàng không cơ bản, giúp hành khách có những chuyến bay hoàn hảo nhất. Đây cũng là hạng vé thấp nhất do Vietjet Air khai thác với những tấm vé máy bay giá rẻ hấp dẫn chỉ từ 0Đ, 49.000Đ, 99.000Đ (chưa thuế phí). Khi đặt vé máy bay hạng Eco Vietjet Air hành khách sẽ được hỗ trợ một số dịch vụ bay uy tín như:

 • Hành lý: 07kg hành lý xách tay + hành lý ký gửi (phải mua thêm, tối đa lên đến 40kg hành lý);
 • Nâng hạng vé: được phép + thu phí nâng hạng vé Vietjet Air;
 • Đổi vé: hành khách được hỗ trợ đổi vé cho mọi hành trình và phụ thu phí đổi vé + phí chênh lệch vé. Theo đó hành khách cần đổi vé trước giờ khởi hành ít nhất 3 tiếng;
 • Hoàn vé: không hỗ trợ.

hạng vé Eco Vietjet Air

Hành khách sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất khi chọn hạng vé Eco Vietjet Air. (Ảnh: Internet)

HẠNG VÉ PHỔ THÔNG TIẾT KIỆM BAMBOO AIRWAYS

Hãng hàng không Bamboo Airways khai thác hạng vé phổ thông tiết kiệm và được gọi là Bamboo Economy. Đây là hạng vé thấp nhất do hãng khai thác với các hạng mức vé khác nhau đi kèm với những dịch vụ bay đẳng cấp theo tiêu chuẩn 5 sao. Theo đó, khi chọn hạng vé phổ thông tiết kiệm từ Bamboo Airways hành khách sẽ được hỗ trợ các dịch vụ sau:

Điều kiện vé

Economy Saver Max

Economy Saver

Economy Smart

Economy Flex

Hành lý xách tay

07kg

Hành lý ký gửi

Trả phí

20kg

Suất ăn trên máy bay

Đã bao gồm trong vé máy bay

Đổi vé (trước giờ bay ít nhất 3 tiếng)

Không hỗ trợ

Phí đổi vé + phí chênh lệch vé (nếu có)

Phí đổi vé + phí chênh lệch vé (nếu có)

Miễn phí đổi vé + phí chênh lệch vé (nếu có)

Hoàn vé (trước giờ bay ít nhất 3 tiếng)

Không hỗ trợ

Không hỗ trợ

Trả phí

Trả phí

Vé cho trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi

75% giá vé người lớn

Chọn trước chỗ ngồi

Trả phí

Trả phí

Trả phí

Miễn phí

Phòng chờ thương gia

Trả phí

Trả phí

Trả phí

Trả phí

Quầy làm thủ tục ưu tiên

Trả phí

Trả phí

Trả phí

Trả phí

Riêng đối với các chuyến bay đi/từ Côn Đảo hành khách sẽ được mang theo 7kg hành lý xách tay và 15kg áp dụng cho hạng vé Economy Smart, Economy Flex. Đối với các chuyến bay quốc tế hành khách sẽ được mang theo từ 20kg – 30kg hành lý ký gửi (tùy hành trình và hạn mức vé phổ thông Bamboo mà hành khách lựa chọn).

vé phổ thông Bamboo Airways

Không gian chỗ ngồi rộng rãi từ hạng vé phổ thông tiết kiệm Bamboo Airways. (Ảnh: Internet)

HẠNG VÉ PHỔ THÔNG TIẾT KIỆM PACIFIC AIRLINES

Pacific Airlines khai thác hạng vé phổ thông tiết kiệm mang đến cho hành khách những sự lựa chọn tiết kiệm nhất. Theo đó, khi lựa chọn hạng vé này, hành khách sẽ được áp dụng một số dịch vụ ưu đãi hấp dẫn như:

 • Hạng đặt chỗ: G, A, P;
 • Hành lý: 07kg hành lý xách tay + 23kg hành lý xách tay (trừ các chuyến bay giữa Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Vân Đồn);
 • Vé trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 100% giá vé người lớn;
 • Đổi vé: hành khách được hỗ trợ đổi vé có thu phí đổi vé + phí chênh lệch giá vé (nếu có).

vé máy bay phổ thông tiết kiệm là gì

Pacific Airlines khai thác hạng vé phổ thông trên tất cả các chuyến bay của hãng. (Ảnh: Internet)

HẠNG VÉ PHỔ THÔNG VIETRAVEL AIRLINES

Vietravel Airlines là một trong những tân binh của ngành hàng không Việt Nam, với mong muốn mang đến cho hành khách những trải nghiệm bay tốt nhất, hãng này cung cấp các dịch bay chất lượng cùng với những tấm vé máy bay siêu tiết kiệm. Vé máy bay phổ thông tiết kiệm là hạng vé thấp nhất do Vietravel Airlines khai thác với một số dịch vụ hàng không cơ bản như:

 • Hành lý: 07kg hành lý xách tay + hành lý ký gửi (phải mua thêm và tối đa đến 40kg);
 • Chọn trước chỗ ngồi: không hỗ trợ;
 • Hoàn vé + đổi vé: hỗ trợ và thu phí đổi vé + phí chênh lệch vé (nếu có), đồng thời các thay đổi vé phải được thực hiện trước giờ bay ít nhất 4 tiếng.

vé máy bay hạng phổ thông Vietravel Airlines

Tân binh Vietravel Airlines cũng khai thác hạng vé phổ thông với những dịch vụ tốt nhất. (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING HỖ TRỢ CÁC DỊCH VỤ UY TÍN, CHÍNH HÃNG TỪ CÁC HÃNG HÀNG KHÔNG

Vietnam Booking là đại lý vé máy bay uy tín, chính thức của các hãng hàng không nội địa và hơn 200 hãng hàng không quốc tế, được chứng nhận quốc tế IATA từ Hiệp hội hàng không thế giới. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Vietnam Booking còn là địa chỉ uy tín được nhiều hành khách lựa chọn đặt vé máy bay giá rẻ cho những hành trình trong và ngoài nước. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm, tư vấn tận tình các dịch vụ từ hãng hàng không và giúp hành khách đặt vé nhanh chóng, tiết kiệm nhất.

đại lý vé máy bay giá rẻ

Vietnam Booking - Đại lý vé máy bay uy tín của các hãng hàng không.

Bên cạnh hỗ trợ hành khách thông tin vé máy bay phổ thông tiết kiệm là gì, Vietnam Booking còn hỗ trợ hành khách một số dịch vụ uy tín như: đổi vé máy bay, mua thêm hành lý tiết kiệm, chuyển nhượng vé, hoàn đổi, đặt trước suất ăn trên máy bay, thủ tục check in sân bay, chọn trước chỗ ngồi, giao vé tận nhà. Đặc biệt khi đặt vé từ ứng dụng Vietnam Booking hành khách còn có cơ hội nhận thêm các mã giảm giá từ 100.000Đ đến 500.000Đ. Mọi thắc mắc về lịch bay, giá vé và các dịch vụ từ hãng hàng không hãy nhanh tay liên hệ với Vietnam Booking qua tổng đài 24/7: 1900 4798 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay uy tín nhất hiện nay!

☘ Tp Hồ Chí Minh

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1
 • 190 – 192, Trần Quý, Phường 6, Quận 11

☘ Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm

☘ Đà Nẵng: 12 Phạm Phú Thứ, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng

ĐĂNG KÍ NHẬN ƯU ĐÃI VÉ MÁY BAY PHỔ THÔNG TIẾT KIỆM NGAY

3516 lượt xem | Khải Vinh
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp