Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Kinh nghiệm đi máy bay Vietjet Air giá rẻ, an toàn

Mục lục [Hiện]
  1. HÃNG HÀNG KHÔNG VIETJET AIR CÓ GÌ NỔI BẬT ĐƯỢC YÊU THÍCH
  2. KINH NGHIỆM ĐI MÁY BAY VIETJET AIR
  3. GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC KHI ĐI MÁY BAY VIETJET AIR
  4. CÁCH ĐẶT MUA VÉ MÁY BAY VIETJET AIR GIÁ RẺ TỪ VIETNAM BOOKING

Một trong các hãng hàng không nội địa giá rẻ và nổi bật trên bầu trời với gam màu trắng đỏ cũng như giá vé ưu đãi và được nhiều hành khách yêu thích lựa chọn đặt vé đó là hãng hàng không Vietjet Air. Dù đây là hãng bay nội địa phổ biến, quen thuộc với nhiều hành khách nhưng cũng không phải ai cũng có kinh nghiệm đi máy bay Vietjet Air, đặc biệt là những ai lần đầu đi máy bay. Tất tần tật những kinh nghiệm quý báu khi đi máy bay hãng hàng không giá rẻ này sẽ được Vietnam Booking chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

HÃNG HÀNG KHÔNG VIETJET AIR CÓ GÌ NỔI BẬT ĐƯỢC YÊU THÍCH

Vietjet Air sẽ không còn quá xa lạ gì với nhiều hành khách phải thường xuyên di chuyển bằng máy bay hay những tín đồ mê xê dịch. Hãng được nhiều người biết đến nhiều hơn qua các chương trình khuyến mãi khung giờ vàng 12h -14h và cả các ưu đãi theo sự kiện, dịp Lễ Tết và mở đường bay mới… Chính vì những điều này mà Vietjet Air đã kết nối nhiều hành khách dù là có tài chính eo hẹp hay rủng rỉnh túi tiền đều có thể dễ dàng thực hiện các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Kinh nghiệm đi máy bay Vietjet Air

Kinh nghiệm đi máy bay Vietjet Air giá rẻ, an toàn. Ảnh internet

Trong số các hạng vé máy bay Vietjet Air khai thác thì loại vé được săn đón nhiều nhất chính là loại vé Promotion. Đây là loại vé chỉ mở bán trên website khi có khuyến mãi. Do vậy, hành khách cần đặt vé sớm để có thể giữ vé cũng như các hạng vé còn lại.

Bên cạnh các chương trình ưu đãi hấp dẫn, giá vé khá tiết kiệm thì Vietjet Air thường xuyên mở rộng mạng lưới đường bay kèm các ưu đãi hấp dẫn và có đội bay trẻ trung năng động cùng các dịch vụ chất lượng sẽ mang đến cho hành khách nhiều trải nghiệm thú vị trên chuyến bay. Dù là hãng bay có giá rẻ nhưng Vietjet Air vẫn đảm bảo an toàn cho hành khách và sự thoải mái trên chuyến bay.

KINH NGHIỆM ĐI MÁY BAY VIETJET AIR

Với những hành khách lần đầu đi máy bay hay đã đi nhiều lần trên chuyến bay Vietjet Air thì khó tránh khỏi những thiếu sót và băn khoăn. Những kinh nghiệm đi máy bay Vietjet Air dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho chuyến đi của hành khách:

Tìm hiểu các hạng vé máy bay Vietjet Air và đặt vé sớm nhất

Dẫu biết, Vietjet Air là hãng bay có giá rẻ nhưng hành khách đừng vì vậy mà chủ quan không lên kế hoạch đặt mua vé máy bay Vietjet Air sớm nhất. Khoảng thời gian lý tưởng để bạn có thể dễ dàng tìm được mức giá tiết kiệm là đặt vé trước chuyến bay ít nhất 2- 3 tháng.

Kinh nghiệm đi máy bay Vietjet AirTìm hiểu các hạng vé máy bay Vietjet Air và  book vé sớm nhất. Ảnh internet

Tuy nhiên, để có thể sở hữu cho mình các tấm vé máy bay Vietjet Air giá rẻ thì hành khách nên thường xuyên theo dõi thông tin chuyến bay trên ứng dụng đặt vé uy tín và giá rẻ. Đồng thời, tìm hiểu các hạng vé máy bay Vietjet Air khai thác để có thể dễ dàng chọn cho mình hành trình bay phù hợp.

Hiện Vietjet Air có các hạng vé là hạng vé Skyboss, Economy, Deluxe, Promotion. Mỗi một hạng vé sẽ có những tiện ích và dịch vụ đi kèm riêng.

>> Hạng vé Promotion: Thường được nhiều hành khách lựa chọn nhiều nhất bởi giá vé thấp nhất. Tuy nhiên, hạng vé này thường được mở bán qua các chương trình khuyến mãi nên có thể sẽ không thường xuyên xuất hiện trên hệ thống đặt vé Vietjet Air. Mức giá thấp nhất của hạng vé Promotion là từ 0 đồng. Với hạng vé khuyến mãi Vietjet Air thì hành khách sẽ không được đổi tên và hoàn vé mà được thay đổi chuyến bay, giờ bay, ngày bay và hành trình bay nhưng có thu phí.

>> Hạng vé Economy: Hạng vé tiết kiệm Vietjet Air và được xếp loại bán chạy nhất. Hành khách cũng có quyền được thay đổi giờ bay, ngày bay và đổi tên nhưng mất phí.

>> Hạng Deluxe: giá vé hạng vé này sẽ nhỉnh hơn so với hai hạng vé Promotion và Economy nhưng đi kèm nhiều tiện ích linh hoạt, thuận tiện. Hành khách sẽ được phép đổi ngày bay, giờ bay, chặng bay hay nâng hạng miễn phí (phụ thu chênh lệch giá vé nếu có)....

>> Hạng Thương gia (Skyboss): Hạng vé này có giá cao nhất trong các hạng vé của Vietjet Air. Đi kèm với hạng vé này là các dịch vụ tiện ích hấp dẫn như được thay đổi ngày bay, giờ bay, thay đổi tên, được sắp xếp chỗ ngồi tốt nhất và sử dụng phòng chờ vip miễn phí, được ưu tiên làm thủ tục check in...

Kinh nghiệm đi máy bay Vietjet AirHạng vé  Thương gia (Skyboss) với nhiều dịch vụ ưu tiên hấp dẫn khi đi máy bay Vietjet Air. Ảnh internet

Chuẩn bị hành lý khi đi máy bay

Đi máy lần đầu hay đã nhiều lần có thể bạn chưa biết về các quy định dành riêng cho hành lý. Theo kinh nghiệm đi máy bay Vietjet Air, hành khách có thể chuẩn bị hành lý như sau:

Hành lý xách tay

  • Hành khách được phép mang theo là 7kg gồm 1 hành lý xách tay và 1 túi tư trang lên máy bay.
  • Kích thước không quá 56 x 36 x 23 (cm).
  • Các vật phẩm nguy hiểm như kéo, dao, bật lửa hay dạng chất lỏng quá 100ml và đồ ăn có mùi... không được mang lên máy bay.

Kinh nghiệm đi máy bay Vietjet AirHành lý khi đi máy bay Vietjet Air phải có kích thước và mức cân đúng. Ảnh internet

Hành lý ký gửi:

  • Trọng lượng không quá 32kg/kiện và kích thước không quá 119 x 119 x 81(cm).
  • Những vật phẩm có mùi phải đóng gói cẩn thận. Không để tiền, trang sức... vào hành lý ký gửi;
  • Ghi đầy đủ tên và địa chỉ vào thẻ hành lý ký gửi

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân

Giấy tờ mang theo có sự khác nhau giữa chuyến bay nội địa và quốc tế.

Kinh nghiệm đi máy bay Vietjet AirCần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ khi đi máy bay Vietjet Air. Ảnh internet

Thường chuyến bay nội địa:

+ Hành khách từ 14 tuổi cần mang theo chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu hoặc giấy xác nhận nhân thân. Hành khách trên 18 tuổi không có căn cước công dân có thể thay thế bằng các loại giấy tờ khác như giấy phép lái xe ô tô, thể Đảng viên, thẻ Nhà báo,…

+ Hành khách dưới 14 tuổi thì chỉ cần có giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh (đối với trẻ em dưới 1 tháng tuổi)

Đối với chặng bay quốc tế: Hành khách cần có hộ chiếu hoặc giấy thông hành và một số giấy tờ khác theo quy định của từng nước mà bạn đến.

Lưu ý về thời gian làm thủ tục

Một trong các kinh nghiệm đi máy bay Vietjet Air mà bất kỳ hành khách nào cũng cần lưu ý là về thời gian làm thủ tục cũng như tìm hiểu vị trí các quầy thủ tục check in...

Thời gian làm thủ tục

Thời gian mở quầy check in lên máy bay với chuyến bay nội địa: trước 2 giờ đồng hồ và đóng quầy trước 45 phút

Với chuyến bay quốc tế thì sẽ mở trước 3 giờ đồng hồ và đóng trước 60 phút so với giờ bay.

Kinh nghiệm đi máy bay Vietjet AirThời gian làm thủ tục hãng hàng không Vietjet Air. Ảnh internet

Tìm hiểu vị trí làm thủ tục check-in

>> Sân bay Nội Bài (Hà Nội): Chuyến bay nội địa địa điểm check-in ở nhà ga T1 và chuyến bay quốc tế là ở nhà ga tầng 2. Hãng hàng không Vietjet Air có các quầy check-in được đánh số thứ tự từ 1 đến 5 ở sảnh B.

>> Sân bay Tân Sơn Nhất (Sài Gòn): Các chuyến bay nội địa tại sân bay này sẽ được làm thủ tục check-in tại sảnh J và K nhà ga T1, còn chuyến bay quốc tế thì ở nhà ga T2.

Chọn cách check in khi làm thủ tục

Check in tại sân bay: Để làm thủ tục check in tại sân bay thì hành khách cần phải xếp hàng tại quầy của hãng Vietjet Air. Bạn chỉ cần xuất trình mã code vé hoặc tờ vé máy bay cùng các giấy tờ tùy thân liên quan và cân hành lý ký gửi. Sau khi đã kiểm tra xong thì hành khách sẽ nhận lại thẻ lên máy bay cùng các giấy tờ tùy thân. Lúc này, bạn cần kiểm tra thật kỹ các thông tin cá nhân cũng như hành trình chuyến bay... trên tấm vé để tránh sai sót. Sau đó, tiến về phía hải quan làm thủ tục, vào phòng chờ và đợi đến giờ thông báo lên máy bay.  Riêng hạng thương gia Skyboss sẽ được ưu tiên làm thủ tục check-in, nghỉ ngơi trong phòng chờ cao cấp và trải nghiệm dịch vụ ăn uống.

Kinh nghiệm đi máy bay Vietjet Air

Lựa chọn check in trực tuyến tại nhà sẽ tiết kiệm thời gian làm thủ tục. Ành internet

Check-in trực tuyến: Lựa chọn check in trực tuyến tại nhà sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục nhanh chóng và không cần phải xếp hàng chờ đợi tại sân bay. Tuy nhiên, hành khách nên check-in trực tuyến từ 24h đến 1h trước giờ lên máy bay. Bạn hãy chọn  mục “Check-in Online” bằng máy tính hoặc nhấn vào nút “Mobile Check-in” và làm theo hướng dẫn trên điện thoại. Sau khi hoàn tất thủ tục check in online thi thẻ lên tàu sẽ được gửi vào email của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần in ra và đến sân bay đúng giờ để làm kiểm tra an ninh và chờ lên máy bay.

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC KHI ĐI MÁY BAY VIETJET AIR

1. Các chuyến bay của Vietjet Air có được phục vụ ăn uống miễn phí không?

Hiện Vietjet Air chỉ phục vụ ăn uống miễn phí trên các chuyến bay của Vietjet Air khi mua hạng vé Skyboss và chuyến bay trên 7 tiếng hạng vé Deluxe sẽ được tặng một suất ăn nóng miễn phí kèm nước uống. Các hạng vé còn lại là Eco và Promo không bao gồm suất ăn, nước uống nên hành khách phải đặt trước suất ăn.

2. Có được phép mang thức ăn lên máy bay Vietjet không?

Để đảm bảo sức khỏe trên suốt chuyến bay cũng như để không ảnh hưởng đến khách xung quanh, hãng hàng không Vietjet hạn chế việc khách mang thức ăn lên máy bay và sử dụng trong hành trình bay.

3. Trên máy bay Vietjet Air còn chỗ trống, có được tự ý đổi chỗ không?

Để đảm an toàn, an ninh và thuận tiện cho việc phục vụ trên chuyến bay, bạn hãy ngồi đúng số ghế in trên thẻ lên máy bay Vietjet. Việc thay đổi chỗ ngồi đột ngột sẽ khiến máy bay mất cân bằng.

4. Hành khách nào được ngồi ở hàng ghế thoát hiểm trên máy bay?

Hành khách ngồi tại hàng ghế thoát hiểm là những hành khách đủ 18 tuổi, sức khỏe đảm bảo và nghe hiểu được tiếng Việt và/hoặc tiếng Anh.

5. Hành khách là người khiếm thị, khiếm thính, hành khách cần hỗ trợ xe lăn... Vietjet Air có tiếp viên phục vụ riêng trong suốt hành trình bay không?  

Vietjet Air có chính sách dịch vụ hỗ trợ riêng đối với các hành khách đặc biệt. Đây là đối tượng hành khách sẽ được ưu tiên hỗ trợ từ quầy thủ tục cho đến khi kết thúc chuyến bay và nhận lại hành lý. Các tiếp viên Vietjet Air trên chuyến bay cũng sẽ ưu tiên hỗ trợ hành khách đặc biệt trong suốt thời gian thực hiện chuyến bay. Tìm hiểu một số dịch vụ đặc biệt dành cho hành khách của Vietjet Air tại đây.

6. Có được mang xe nôi em bé lên máy bay được không? 

Hành khách không được phép mang Xe nôi em bé lên khoang hành khách Vietjet. Xe nôi em bé được chấp nhận chuyên chở ở khoang hành lý và được miễn phí cước vận chuyển nếu khách đi cùng em bé.

7. Tôi có thể mang theo thú cưng lên khoang hành khách được không?    

Rất tiếc, trên các chuyến bay Vietjet Air chưa có dịch vụ vận chuyển thú nuôi.

8. Trong một lần giao dịch, tôi có thể đặt chỗ, mua vé máy bay trên website Vietjet tối đa cho bao nhiêu người?       

Khách có thể đặt chỗ, mua vé tối đa cho 9 người không tính trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi trong một lần giao dịch (tối đa 9 người cùng mã đặt chỗ).

9. Làm cách nào để có thể chọn được giá tốt nhất khi mua vé máy bay Vietjet Air

Hành khách có thể sử dụng chức năng so sánh giá vé để từ đó có thể dễ dàng tìm kiếm được vé máy bay giá rẻ cũng như chọn cho mình hành trình bay phù hợp. Theo kinh nghiệm đi máy bay Vietjet Air thì các chuyến bay vào sáng sớm và đêm khuya hay chuyến bay giữa tuần sẽ có mức giá tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó, hành khách nên đặt vé máy bay sớm và cập nhật thông tin chuyến bay để có thể dễ dàng săn được vé khuyến mãi Vietjet Air. Hành khách hãy đăng ký nhận tin khuyến mãi qua email để có thể săn được vé giá rẻ sớm nhất.

10.  Có được phép thay đổi vé máy bay Vietjet Air không

Tùy vào mỗi hạng vé hành khách đặt mua vé máy bay từ hãng hàng không Vietjet Air sẽ được phép thay đổi vé khác nhau. Riêng hạng vé khuyến mãi sẽ không được hỗ trợ đổi tên vé cũng như các dịch vụ khác đi kèm. Để biết thêm thông tin về đổi vé máy bay Vietjet Air hành khách có thể liên hệ đến Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ tư vấn đổi vé và đặt mua vé máy bay sớm nhất.

Kinh nghiệm đi máy bay Vietjet AirCác chuyến bay Vietjet Air khai thác mang đến nhiều sự lựa chọn. Ảnh internet

CÁCH ĐẶT MUA VÉ MÁY BAY VIETJET AIR GIÁ RẺ TỪ VIETNAM BOOKING

Với các kinh nghiệm đi máy bay Vietjet Air được chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp hành khách có được hành trình bay suôn sẻ và tiết kiệm. Hành khách đặt vé máy bay hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air từ Vietnam booking có thể chọn các cách đặt vé dưới đây:

>> Cách 1: Đặt vé trực tuyến qua các thao tác book vé đơn giản. Hành khách có thể chọn đặt vé trực tuyến trên hệ thống website và ứng dụng Vietnam Booking. Các chức năng so sánh giá vé máy bay, tìm vé máy bay giá rẻ theo tháng, thanh toán an toàn… sẽ giúp bạn có thể dễ dàng có được hành trình bay phù hợp.

>> Cách 2: Nếu không thành thạo các thao tác book vé máy bay thì hành khách hãy đến trực tiếp hệ thống phòng vé Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay sớm nhất.

>> Cách 3: Đặt vé qua tổng đài vé máy bay Vietjet Air là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho những hành khách khi có ý định tiết kiệm thời gian hay không thành thạo các thao tác book vé.

Kinh nghiệm đi máy bay Vietjet AirĐặt vé trực tiếp phòng vé Vietnam Booking để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Vietnam Booking, địa chỉ đặt mua vé máy bay giá tốt nhất và được rất nhiều hành khách tin tưởng lựa chọn đặt vé trong suốt thời gian vừa qua. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng các tư vấn viên giàu kinh nghiệm sẽ tận tình tư vấn và hỗ trợ hành khách đặt vé gấp nhanh chóng. Đồng thời còn hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến hãng bay Vietjet Air với phí tiết kiệm nhất như đặt trước suất ăn, nâng hạng ghế và đổi vé máy bay, mua thêm hành lý ký gửi… Mọi thắc mắc về chuyến bay Vietjet Air hay cần tư vấn thêm về hành trình bay thì hành khách vui lòng liên hệ đến hotline: 1900 4798 sớm nhất.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ ĐẶT VÉ VIETJET AIR

1060 lượt xem | Vietnam Booking
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp