Vé máy bay giá rẻ, bay ngay kẻo lỡ!


Đi máy bay nên mang balo hay vali?

Mục lục [Hiện]
  1. Những quy định chung về hành lý khi đi máy bay
    1. 1.1 Quy định về hành lý của Vietnam Airlines
    2. 1.2 Quy định về hành lý với Vietjet Air
    3. 1.3 Quy định về hành lý với Jestar Pacific
  2. Nên lựa chọn balo hay vali khi đi máy bay?

Đi máy bay nên mang balo hay vali cái nào thuận tiện nhất vẫn là những thắc mắc của nhiều hành khách. Trên thực tế, việc đi máy bay đều có những quy định riêng về hành lý nên bạn sẽ cần chọn lựa cho phù hợp để tránh gặp các rắc rối khi làm thủ tục trước giờ bay. Cùng Vietnam Booking tìm câu trả lời phù hợp nhé!

Những quy định chung về hành lý khi đi máy bay

Quy định về hành lý của Vietnam Airlines

Đối với hành lý xách tay thì mỗi hành khách chỉ được mang 1 kiện hành lý không vượt quá kích thước 115cm và không quá trọng lượng 12kg đối với hạng ghế phổ thông. Với hạng ghế phổ thông đặc biệt và ghế hạng thương gia được phép mang 2 kiện hành lý với tổng trọng lượng 18kg. Hành lý ký gửi cũng 1 được quy định 1 kiện hàng và dưới 23kg với ghế phổ thông, và tổng 32kg/ 2 kiện hàng với hành khách mua vé phổ thông đặc biệt hoặc hạng vé thương gia.

mang vali đi máy bay

Vali giúp bạn cất gọn hành lý trong suốt chuyến bay. (Ảnh: Internet)

>>>Xem ngay: Quy định mới về hành lý của Vietnam Airlines

Quy định về hành lý với Vietjet Air

Mọi hành khách đều được mang 1 kiện hành lý xách tay tương ứng 7kg, có kích thước tối đa không vượt quá kích thước 56cm x 36cm x 23cm. Đối với hành lý ký gửi thì mỗi hành khách được mang hành lý với trọng lượng không vượt quá 32kg và kích thước 119cm x 119cm x 81cm.

 

Mỗi hãng bay sẽ có quy định khác nhau về cân nặng và kích thước với hành lý

>>> Cập nhật: Quy định hành lý Vietjet Air

Quy định về hành lý với Jestar Pacific

Mỗi hành khách hạng Economy Starter, Starter Plus và Starter Max được mang theo 1 hành lý chính và một hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không quá 7kg, kích cỡ tối đa 56cm x 36cm x 23cm đối với hành lý chính và túi hành lý nhỏ là 114cm x 60cm x 11cm. Đới với những hành khách có gói ưu đãi FlexiBiz hoặc mua thêm hạn mức 3kg hành lý xách tay: một hành lý chính và một hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không quá 10kg và hành khách hạng Thương gia thì hành lý xách tay không quá 14kg/người.

chọn vali đi đi máy bay

Tránh chọn vali có kích thước quá to khi bạn chỉ có vé hành lý ký gửi. (Ảnh: Internet)

Trong trường hợp ký gửi, mỗi khách hàng sẽ được gửi tổng cộng 32kg hành lý. Trong trường hợp quá số ký lên khoảng 35kg đến 40kg, hành khách nên chia nhỏ số túi ra đảm bảo mỗi túi không vượt quá 32kg. Nếu cả 2 túi đều vượt quá 32kg thì buộc hành khách phải ký gửi dưới dạng hàng hóa. Kích thước tối đa cho hành lý ký gửi Jestar phải dưới 270cm tổng 3 chiều.

>>> Bạn có quan tâm: Quy định hành lý Jetstar Pacific

Nên lựa chọn balo hay vali khi đi máy bay?

Ưu điểm của các loại balo

Với những hành khách không cần mang theo nhiều vật dụng hay quần áo, chỉ là chuyến công tác hay đi chơi ngắn ngày thì căn cứ theo các quy định của các hãng bay trên về hành lý mà bạn có thể lựa chọn sử dụng balo để thuận tiện hơn trong việc mang/ xách hành lý.

Khuyết điểm của balo

Kích cỡ nhỏ, không đựng được nhiều quần áo và vật dụng. Khi di chuyển chỉ có thể đeo trên vai nên gây nặng vai, nhất là với những người có dáng thấp bé hoặc nhẹ cân. Đa phần balo đều làm từ vải nên nhiều khi trên đường di chuyển đến sân bay nếu gặp mưa to bất ngờ sẽ dễ bị ướt hành lý bên trong.

mang balo hay vali khi đi máy bay

Tuỳ vào mục đích của từng chuyến bay mà bạn có thể lựa chọn vali hoặc balo. (Ảnh: Internet)

Ưu điểm của vali

Hầu hết các vali đều có không gian đựng đồ đạc và quần áo lớn hơn so với balo thông thường. Vì thế, bạn sẽ có thể đựng được nhiều đồ hơn và không quá vất vả trong việc mang vác. Bạn chỉ cần kéo cần vali và đẩy cho vali tự lăn bánh trên đường, rất thuận tiện và không tốn sức.

Khuyết điểm của vali

Trong những trường hợp không cần mang theo hành lý nhiều thì sức nặng và độ to của vali sẽ làm cho bạn trở nên cồng kềnh hơn. Nếu không chọn đúng loại vali chất lượng thì nguy cơ bị gãy bánh hay gãy cần di chuyển trong lúc vận chuyển sẽ khiến hành khách khá mệt mỏi trong việc mang vác chiếc vali to.

mang vali ra sân bay

Những chiếc vali gọn nhẹ giúp bạn thoải mái hơn khi ra sân bay. (Ảnh: Internet)

Tóm lại, theo Vietnam Booking thì đi máy bay nên mang vali hay balo đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuỳ vào hoàn cảnh, tùy vào mục đích di chuyển/công tác hay du lịch mà bạn có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý là balo hay vali nhé. Khi cần hãy ngay lập tức gọi 1900 4798 để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ cũng như đặt mua hành lý trả trước với giá ưu đãi nhất. Vietnam Booking - đại lý vé máy bay uy tín trên toàn quốc với những chi nhánh ở các thành phố lớn: Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng sẵn sàng phục vụ Quý khách.

1729 lượt xem | Anh Khuê
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp