Đặt vé máy bay giá rẻ trực tuyếnĐặt vé máy bay giá rẻ trực tuyến


Đặt vé máy bay rồi có đổi ngày được không?

Mục lục [Hiện]
 1. Quy định đổi ngày bay đối với hãng Vietnam Airlines
 2. Quy định đổi ngày bay đối với hãng Vietjet Air
 3. Quy định đổi ngày bay đối với hãng Pacific Airlines
 4. Quy định đổi ngày bay đối với hãng Bamboo Airways

Trong rất nhiều trường hợp, hành khách sau khi đặt vé máy bay lại có sự thay đổi bất ngờ về ngày bay hoặc lịch trình trình bay do sự thay đổi của công việc hoặc lý do cá nhân nào đó. Vậy trong trường hợp này, khách hàng có được đổi vé không và thủ tục ra sao? Cùng Vietnam Booking tìm hiểu nhé!

Theo quy định của các Hãng hàng không thì khách hành có thể đổi vé giờ bay, ngày bay hoặc hành trình bay của mình. Tuy nhiên, các quy định của mỗi hãng hàng không là khác nhau, bên cạnh đó còn tùy vào hạng ghế mà hành khách lựa chọn nữa.

Quy định đổi ngày bay đối với hãng Vietnam Airlines

 • Với hành khách hạng thương gia linh hoạt J,C của Vietnam Airlines: sẽ được đổi giờ cũng như ngày bay hoặc thậm chí là hành trình bay đều miễn phí.
 • Với hành khách hạng thương gia tiêu chuẩn D, I: các hành khách được lựa chọn đổi ngày và giờ bay nhưng cộng với phí 300.000 vnđ/ người
 • Với hành khách hạng phổ thông linh hoạt Y, B ,M, S: hành khách được đổi ngày bay và giờ bay miễn phí. Tuy nhiên ngoại trừ giai đoạn Tết Nguyên Đán: Trước ngày khởi hành 300,000 vnđ/vé và từ ngày khởi hành 600,000 vnđ/vé
 • Với hành khách hạng phổ thông tiêu chuẩn K, L, Q, N, R: hành khách được phép đổi giờ bay - ngày bay cộng với phí đổi 300,000 vnđ nếu đổi trước ngày khởi hành ghi trên vé và 600,000 vnđ nếu đổi vé vào hoặc sau ngày khởi hành in trên vé.
 • Với hành khách hạng phổ thông tiết kiệm T, E: hành khách được phép thực hiện đổi vé và bù phí 600,000 vnđ khi đổi trước ngày khởi hành. Nếu đổi sau hoặc vào ngày khởi hành bay sẽ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP ĐỔI.
 • Với hành khách hạng phổ thông siêu tiết kiệm G, A, P: đều không được phép đổi giờ - ngày hay lịch trình bay.

Quy định đổi ngày bay Vietnam Airlines

Mỗi hãng bay sẽ có quy định riêng về việc đổi ngày, giờ hay lịch trình bay. (Ảnh: Internet)

>>> Xem ngay: Tuyệt chiêu đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ

Quy định đổi ngày bay đối với hãng Vietjet Air

 • Hạng vé SkyBoss (V,Y): hành khách được phép thay đổi giờ và ngày bay miễn phí cộng thêm phụ phí chênh lệch giá vé (nếu có)
 • Hạng vé Eco (Z,W,U,J,I,B,H,K,L,M,N,O,Q,R,S,T): hành khách được thay đổi và thu phí 374,000 vnđ/vé cộng với phí chênh lệch giá vé (nếu có)
 • Hạng vé Promo (A) tương tự hạng vé Eco trên.

>>> Đặt ngay vé máy bay Vietjet Air chỉ từ 99.000Đ

>>> Có thể bạn quan tâm: Quy định đổi vé Vietjet Air

Quy định đổi ngày bay đối với hãng Pacific Airlines

 • Hạng vé Starter Max (Nâng hạng từ H đến Y): hành khách được thay đổi miễn phí giờ và ngày bay, lịch trình bay cộng thêm phí chênh lệch giá vé (nếu có)
 • Hạng vé Starter Plus (Nâng hạng từ E5 đến Y): hành khách được thay đổi giờ và ngày bay miễn phí cộng với phí chênh lệch giá vé (nếu có). Đối với việc đổi lịch trình bay sẽ không được phép
 • Hạng vé Starter (E5,E4,E3,E2,E1,H,K,L,M,N,O,Q,R,S,T,V,Y): hành khách sẽ nộp thêm khoảng phí đổi ngày hoặc giờ bay là 360,000 vnđ/vé cộng thêm giá vé chênh lệch (nếu có) và không được phép đổi hành trình bay.

quy đinh đổi ngày bay Jetstar Pacific

Hành khách cần lưu ý đến hạng ghế máy bay mình mua để thuận tiện hơn khi thực hiện đổi giờ hay ngày bay. (Ảnh: Internet)

Quy định đổi ngày bay đối với hãng Bamboo Airways

 • Hạng First Class: hành khách sẽ được đổi ngay và giờ bay lẫn hành trình miễn phí, cộng phí giá vé máy bay chênh lệch (nếu có)
 • Hạng Business: hành khách thay đổi ngày ngày và giờ bay trước 3 tiếng bay sẽ được đổi miễn phí cộng với chênh lệch giá vé (nếu có). Nếu đổi trong hoặc sau 3 tiếng bay so với giờ khởi hành sẽ thu phí 275,000 vnđ/vé và cộng phí chênh lệch giá vé (nếu có)
 • Hạng Plus và Hạng Eco: hành khách khi đổi giờ - ngày bay - chặng bay sẽ phải nộp khoản phí 374,000 vnđ/ vé cộng chênh lệch giá vé (nếu có)

Vé Eco của Bamboo Airways

Vé Eco của Bamboo Airways hành khách sẽ mất phí nếu đổi ngày, giờ bay. (Ảnh: Internet)

Với những chia sẻ của Vietnam Booking trên đây mong rằng sẽ giúp hành khách có thêm những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích trong việc đổi chuyển giờ bay, ngày bay hay hành trình bay của mình một cách thuận tiện nhất! Mọi thắc mắc về vé máy bay giá rẻ hay đặt vé máy nay, vui lòng gọi hotline: 1900 4798 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Chúc bạn luôn có những chuyến bay tốt lành!

Để lại thông tin để được hướng dẫn và hỗ trợ đổi vé máy bay đơn giản nhất

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN ĐỔI VÉ MÁY BAY NGAY

22468 lượt xem | Phúc Minh
 
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp