Tối đa bao nhiêu người có thể ở trong một phòng?

Bạn đi du lịch theo nhóm? Bạn muốn cả nhóm ở chung một phòng trong khách sạn? Bạn không biết tối đa bao nhiêu người có thể ở trong một phòng? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc trong việc đi du lịch với số đông, đi du lịch theo tour, du lịch theo gia đình hoặc du lịch theo bạn bè.

Để giải đáp thắc mắc đó, trong bài viết này Vietnam Booking sẽ đưa ra một số thông tin về số lượng người trong một phòng cũng như cách chọn lựa khách sạn giúp bạn có thể chọn lựa phòng phù hợp.

Khách sạn sẽ có tối đa bao nhiêu người trong một phòng

Thông thường trong mỗi phòng của khách sạn đều có tối thiểu 1 người và tối đa khoảng 4 người. Một số khách sạn sẽ thu thêm phí nếu như bạn có nhu cầu cộng thêm người. Mức thu phí này dựa vào các yêu cầu của bạn như: thêm giường, thêm nệm, thêm gối hoặc những đồ dùng cá nhân khác.

dat phong khach san

Tuy nhiên không phải bất kì khách sạn nào cũng có thể thêm quá nhiều người, đối với những khách sạn nhỏ, có diện tích các phòng quá bé thì chỉ cho phép trong khoảng quy định chặt chẽ tối đa số người mà khách sạn đã nêu ra.

Ở một số khách sạn lớn khác, có thể ở được từ 3-6 người trong một phòng và người ta thường gọi đó là phòng tập thể. Nhưng với một số khách sạn lớn hơn sẽ có thể ở được lên đến 12 người.

Một số thành phố lớn, tập trung đông địa điểm và thu hút khách du lịch thì hiện nay đã có những khách sạn nổi bật có sức chứa hơn 25 người trong một phòng.

hoi dap khach san

Cách chọn lựa phòng khách sạn ở theo đám đông?

Nếu bạn muốn ở khách sạn theo nhiều người thì bạn cũng có thể yêu cầu khách sạn của mình kê thêm giường gối và một số vật dụng cần thiết khác. Bạn nên đề ra việc chọn lựa phòng nghỉ có diện tích lớn để có thể ở được thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể yêu cầu khách sạn bỏ bớt một số đồ dùng, vật dụng không cần thiết trong phòng, việc bỏ bớt giường nằm lót nệm cũng là một bí kíp giúp bạn có thể tạo cho mình một không gian rộng lớn để có thể nằm nghỉ thoải mái hơn khi đi du lịch đông người.

khach san gia re o dong nguoi

Trước khi đặt phòng khách sạn, bạn nên liên lạc qua số điện thoại hoặc thông qua gmail của khách sạn và đề ra một số câu hỏi như: tối đa bao nhiêu người một phòng, có phòng dành cho đông người hay không, mức thu phụ phí là bao nhiêu… và yêu cầu khách sạn trả lời rõ số tiền mà bạn sẽ chi trả. Sau đó, bạn cũng nên nêu ra bạn sẽ đến ở bao nhiêu người để khách sạn có thể chuẩn bị sẵn và lựa chọn phòng nghỉ phù hợp cho bạn.

Nên đặt phòng khách sạn ở đâu

Bạn có thể tìm hiểu hệ thống phòng ốc cũng như đặt phòng khách sạn tại Vietnam Booking. Với hệ thống đặt phòng khách sạn hiện đại trực tuyến, bạn có thể đưa ra yêu cầu về số lượng người trong một phòng, ngày đặt phòng, ngày hủy phòng, thành phố mà bạn lựa chọn sẽ du lịch và click chuột vào mục tìm kiếm, hệ thống sẽ đưa ra những khách sạn phù hợp với tiêu chí của bạn đề ra, và đặt phòng nhanh nhất cho bạn.

Ngoài ra, nếu muốn biết thêm nhiều thông tin cũng như có những câu hỏi khó thắc mắc trong việc chọn lựa khách sạn phù hợp với những tiêu chí của mình, bạn cũng có thể liên hệ với số điện thoại nóng 1900 636 167. Vietnam Booking xin hứa sẽ nhanh chóng giải đáp và là chọn lựa khách sạn tốt nhất cho bạn.

170 lượt xem | 04-10-2017, Vietnam Booking