Hủy đặt phòng khách sạn thì có bị thu phí hay không?

Tùy thuộc vào từng thời điểm, từng nguyên nhân, từng quy định khác nhau của khách sạn sẽ có mức thu phí và miễn phí khi báo trả/hủy phòng khác nhau. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giải thích rõ hơn cho bạn về vấn đề hủy đặt phòng khách sạn, cũng như chính sách mất phí bao nhiêu khi trả/hủy phòng.

Hủy đặt phòng khách sạn có bị thu phí hay không?

Không chỉ khách sạn trong nước mà ngay cả các khách sạn nước ngoài cũng có rất nhiều quy định riêng đối với việc hủy/trả phòng. Việc đặt phòng sau đó không ở và hủy phòng thông thường sẽ bị thu một khoản phí nhất định. Hiện nay, khi bạn đến đặt khách sạn trực tiếp hay đặt qua các website đặt phòng giá rẻ thì việc hủy/trả phòng đều có thể bị tính phí. Mức phí này sẽ tùy thuộc vào thời điểm bạn hủy phòng.

Hủy phòng khách sạn có bị thu phí không?

Hủy phòng khách sạn có bị mất phí không? - Ảnh: Internet

Điều này đã trở thành một trong những điều khoản quan trọng trong quy định hủy phòng khách sạn của hầu hết website. Bởi vì khi bạn đặt phòng trên các trang mạng trực tuyến, thì trang web đó phải chịu trách nhiệm giữ phòng và bù phí cho bạn. Đây là sự tổn thất không hề nhỏ nếu tiền phòng quá cao hoặc việc trả phòng quá chậm trễ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc hủy phòng có thể sẽ đơn giản hơn. Chẳng hạn, khi bạn đặt phòng tại website Vietnam Booking, nếu khách sạn không lấy phí hủy phòng thì Vietnam Booking vẫn sẽ hoàn lại 100% phí cho bạn.

Mất phí bao nhiêu nếu hủy phòng khách sạn?

Như đã nói, tùy vào từng khách sạn với những chính sách hủy khác nhau sẽ có mức thu phí khác nhau khi hủy phòng. Có khách sạn sẽ miễn phí việc hủy phòng, có khách sạn sẽ chịu từ 50% - 70% phí. Một số khách sạn khác không cho phép hủy phòng thì bạn sẽ phải trả phí là 100% và không được hoàn lại tiền.

Ví dụ: Nếu như bạn hủy sử dụng phòng trong vòng từ 1-7 ngày thời điểm nhận phòng bạn sẽ chịu 100% phí đặt phòng.  Nếu bạn hủy sử dụng phòng từ 7-15 ngày bạn sẽ chịu phí từ 40% - 75% phí đặt phòng. Nhưng nếu bạn hủy đặt phòng từ hơn 15 ngày trở lên bạn có thể được miễn phí hủy phòng.

Mất phí bao nhiêu khi hủy phòng khách sạn

Mất phí bao nhiêu khi hủy đặt phòng khách sạn - Ảnh: Internet

Lưu ý: Tùy thuộc vào từng khách sạn cũng như từng quy mô phòng khác nhau mà sẽ chịu mức phí hủy phòng khác nhau.

Làm sao để không bị mất phí khi hủy phòng?

Để tránh bị mất phí hoặc hạn chế việc mất tiền phòng quá nhiều bạn nên hủy phòng trước những thời hạn và chính sách trả/hủy mà trên các website trực tuyến, các khách sạn đã đăng lên.

Bạn nên hủy phòng trong vòng 24 giờ tính từ thời điểm đặt phòng để có thể không chịu bị tính phí.

Bạn nên gửi thư qua email, gọi điện qua số điện thoại hay gửi fax thông báo cho khách sạn bằng văn bản và trình bày tất cả những nguyên nhân, vấn đề bắt buộc bạn phải hủy phòng. Nếu cảm thấy hợp lý và có tính thuyết phục cao bạn sẽ có thể được miễn phí, hoàn lại tiền 100% khi hủy phòng.

Tránh mất phí khi hủy phòng khách sạn

Cách hủy phòng khách sạn không bị tính phí - Ảnh: Internet

Trong những trường hợp như lụt bão, thiên tai, các vấn đề do thiên nhiên gây ra thì khách sạn thường sẽ hoàn lại 100% tiền đặt phòng.

Chính sách hủy phòng của Vietnam Booking?

Nếu bạn đặt phòng khách sạn trên website của Vietnam Booking và muốn hủy phòng, thì bạn có thể hủy ngay trên website hoặc gọi điện thoại vào đường dây nóng 1900 46 98 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Trong trường hợp khách sạn không lấy phí hủy phòng thì Vietnam Booking sẽ nhanh chóng thanh toán và hoàn lại 100% phí.

Đối với một số trường hợp đã đặt cọc trước trong việc đặt phòng khách sạn sẽ không được hoàn lại tiền nếu bạn vi phạm chính sách đặt/hủy phòng của Vietnam Booking.

17426 lượt xem | 05-10-2019, Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp