Hủy đặt phòng khách sạn thì có bị thu phí hay không?

Tùy thuộc vào từng thời điểm, từng nguyên nhân, từng quy định của khách sạn khác nhau mà sẽ có mức thu phí và miễn phí khi báo trả/hủy phòng.

Ở trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ giải thích rõ hơn cho bạn trong vấn đề trả/hủy phòng, và những chính sách mất phí bao nhiêu khi trả/hủy phòng.

Hủy đặt phòng khách sạn có bị thu phí hay không?

Không chỉ những khách sạn trong nước mà những khách sạn nước ngoài cũng có rất nhiều quy định chặt chẽ riêng đối với việc trả/hủy phòng. Việc đặt phòng sau đó không ở và hủy phòng khách sạn thông thường sẽ bị thu một phần phí nào đó.

Đối với việc hủy phòng trực tiếp với những khách sạn bạn đã đặt, tùy thuộc vào từng thời gian hủy phòng nguyên nhân mà bạn đang vấp phải, bạn sẽ được giảm hoặc miễn phí hủy phòng.

gia ve may bay trong nuoc di sai gon mot chieu

Hủy phòng khách sạn có bị mất phí không? - Ảnh: Internet

Tuy nhiên đối với việc hủy phòng trên các trang mạng trực tuyến như Vietnam Booking hay những trang mạng đặt phòng khách sạn giá rẻ khác, thì việc hủy phòng thông thường sẽ bị tính phí. Mức phí sẽ tùy thuộc vào thời điểm bạn hủy phòng.

Đều này đã nằm trong các điều khoản đặt/trả/hủy phòng khách sạn mà trên trang website đưa ra. Bởi vì khi bạn đặt phòng trên các trang website trực tuyến, thì trang website đó phải chịu trách nhiệm giữ phòng và bù phí cho bạn. Đây là sự tổn thất không hề nhỏ nếu tiền phòng quá cao hoặc việc trả phòng quá chậm trễ.

Mất phí bao nhiêu nếu hủy phòng khách sạn?

Như đã nói, tùy vào từng khách sạn với những chính sách hủy khác nhau sẽ có mức thu phí khác nhau khi hủy phòng. Có khách sạn sẽ miễn phí việc hủy phòng, có khách sạn sẽ chịu từ 50% - 70% phí. Một số khách sạn khác không cho phép hủy phòng thì bạn sẽ phải trả phí là 100% và không được hoàn lại tiền.

Ví dụ: Nếu như bạn hủy sử dụng phòng trong vòng từ 1-7 ngày thời điểm nhận phòng bạn sẽ chịu 100% phí đặt phòng.  Nếu bạn hủy sử dụng phòng từ 7-15 ngày bạn sẽ chịu phí từ 40% - 75% phí đặt phòng. Nhưng nếu bạn hủy đặt phòng từ hơn 15 ngày trở lên bạn có thể được miễn phí hủy phòng.

san khach san gia re khong tinh phi huy phong

Mất phí bao nhiêu khi hủy đặt phòng khách sạn - Ảnh: Internet

Lưu ý: Tùy thuộc vào từng khách sạn cũng như từng quy mô phòng khác nhau mà sẽ chịu mức phí hủy phòng khác nhau.

Làm sao để không bị mất phí khi hủy phòng?

Để tránh bị mất phí hoặc hạn chế việc mất tiền phòng quá nhiều bạn nên hủy phòng trước những thời hạn và chính sách trả/hủy mà trên các website trực tuyến, các khách sạn đã đăng lên.

Bạn nên hủy phòng trong vòng 24 giờ tính từ thời điểm đặt phòng để có thể không chịu bị tính phí.

Bạn nên gửi thư qua email, gọi điện qua số điện thoại hay gửi fax thông báo cho khách sạn bằng văn bản và trình bày tất cả những nguyên nhân, vấn đề bắt buộc bạn phải hủy phòng. Nếu cảm thấy hợp lý và có tính thuyết phục cao bạn sẽ có thể được miễn phí, hoàn lại tiền 100% khi hủy phòng.

khach san gia re 2018

Cách hủy phòng khách sạn không bị tính phí - Ảnh: Internet

Trong những trường hợp như lụt bão, thiên tai, các vấn đề do thiên nhiên gây ra thì khách sạn thường sẽ hoàn lại 100% tiền đặt phòng.

Chính sách hủy phòng của Vietnam Booking?

Nếu bạn đặt phòng khách sạn không cần thẻ visa trên website của Vietnam Booking và muốn hủy phòng, thì bạn có thể hủy ngay trên website hoặc gọi điện thoại vào đường dây nóng 1900 636 167 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Trong trường hợp khách sạn không lấy phí hủy phòng thì Vietnam Booking sẽ nhanh chóng thanh toán và hoàn lại 100% phí.

Đối với một số trường hợp đã đặt cọc trước trong việc đặt phòng khách sạn sẽ không được hoàn lại tiền nếu bạn vi phạm chính sách đặt/hủy phòng của Vietnam Booking.

974 lượt xem | 05-10-2017, Vietnam Booking