Thời gian nhận trả phòng của khách sạn?

Mỗi khách sạn đều đặt ra cho mình những quy định lưu trú, quy định nhận trả phòng trong khoảng thời gian nhất định. Nếu như vượt khoảng thời gian quy định đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ chịu thêm mức hình phạt và phụ phí.

Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ đưa ra một số quy định về thời gian nhận, trả phòng các khách sạn nói chung cũng như những bí kíp nhận, trả phòng giúp bạn tránh bị mất tiền oan.

Thời gian nhận trả phòng của khách sạn?

Đối với một số thành phố lớn trong nước như: thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Hà Nội, Đà Nẵng… thì thường chọn mốc 12h là ngày giờ đặt phòng và trả phòng.

Cụ thể bạn sẽ được đặt phòng vào từ khoảng từ 12 giờ trưa đến 2 giờ chiều hoặc hơn và bạn phải trả phòng đúng 12 giờ trưa của ngày hôm sau. Vào thời điểm đó, bạn sẽ được tính phí một ngày tiền phòng.

khach san truc tuyen gia tot

Thời gian nhận trả phòng tại khách sạn - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, nếu bạn đặt phòng sớm hơn 12 giờ trưa hoặc trả phòng muộn hơn 12 giờ trưa thì bạn vẫn phải chịu phí của nửa ngày. Trong trường hợp bạn trả phòng muộn hơn 18 giờ thì phí đặt phòng của bạn sẽ được tính thêm một ngày nữa. Có nghĩa là dù bạn trả phòng lúc hơn 18 giờ ngày hôm trước với 12 giờ trưa ngày hôm sau thì mức thu phí vẫn tính theo một ngày.

Ví dụ như: Tôi sẽ đặt phòng khách sạn Phú Quý Sóc Trăng vào lúc 2 giờ chiều ngày 04/10/2017 và sẽ trả phòng lúc 11:55 trưa ngày 05/10/2017, theo cách tính tiền phòng khách sạn thì giá phòng sẽ tương đương 1.500.000 VNĐ ngày. Nhưng nếu tôi đặt phòng sớm hơn lúc 11 giờ trưa đến 12 giờ trưa ngày hôm sau tôi vẫn chịu phí nửa ngày với giá phòng là 2.200.000 VNĐ. Còn nếu tôi trả phòng lúc 18:00 ngày 05/10/2017 tôi sẽ chịu thêm phí 1 ngày ở nữa tổng cộng là 2 ngày với số tiền 3.000.000 VNĐ.

Một điểm lưu ý nhỏ nữa đó chính là theo nguyên tắc, những khách sạn từ 2 sao trở xuống sẽ có giờ nhận và trả phòng tính theo 12 giờ, còn những khách sạn 3-5 sao trở lên có thời gian nhận phòng là 14 giờ và trả phòng là 12 giờ.

Bí kíp check in – check out ở khách sạn

Để tránh bị mất tiền oan từ những khung giờ cũng như quy định mà các khách sạn đã đặt ra thì bạn cần nên trang bị cho mình một số kỹ năng trong việc nhận và trả phòng ở khách sạn. Sau đây Vietnam Booking sẽ đưa ra cho bạn một số bị kíp cũng như kinh nghiệm trong việc nhận trả phòng hoặc lựa chọn khách sạn  giá tốt.

khach san gia re o can tho

Bí quyết check in, check out tại khách sạn - Ảnh: Internet

Trước khi quyết định đặt phòng khách sạn, bạn cần nên tìm hiểu khách sạn thông qua những bình luận, phản hồi mà các vị khách lưu trú trước đó thông tin. Nếu đọc được những ý kiến phản hồi tốt và đúng tiêu chuẩn khách sạn đã nêu ra trước đó thì đây chính là khách sạn bạn nên chọn lựa.

Không phải khách sạn nào cũng đặt ra thời gian nhận và trả phòng như trên, do đó bạn cần phải tìm hiểu trước thời gian nhận trả phòng của từng khách sạn để từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn khi đến nhận phòng.

Ngoài ra, nếu quý khách muốn check in sớm hơn hoặc check out muộn hơn cũng có thể thương lượng trước với quầy lễ tân khách sạn để đưa ra mức thu phụ phí hợp lý, đảm bảo mức thu đấy không quá đắt đỏ.

Đối với những trường hợp muốn ở thêm vài tiếng thì bạn nên thêm khoảng đặt phòng theo giờ. Bởi vì đặt phòng theo giờ sẽ tiết kiệm được nhiều hơn so với đặt phòng ngày.

Đặt phòng khách sạn trực tuyến ở đâu?

Đặt phòng khách sạn giá rẻ tại Vietnam Booking, hoặc liên hệ gửi những câu hỏi khúc mắc vào ô hỗ trợ trực tuyến trong trang. Trong thời gian sớm nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, đồng thời tìm kiếm những nơi lưu trú cũng như khung giờ nhận trả phòng theo yêu cầu của bạn. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Vietnam Booking và sớm hẹn gặp lại bạn trong thời gian sắp tới!

3566 lượt xem | 04-10-2017, Vietnam Booking