Tôi có nên đặt phòng khách sạn trước 60 ngày hay không?

Việc đặt phòng khách sạn sớm trước khi đi du lịch là một trong những cách giúp bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí cũng như thời gian trong việc tìm kiếm và đặt phòng khách sạn. Tuy nhiên, không phải bao giờ việc đặt phòng khách sạn sớm cũng mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Hãy cùng Vietnam Booking phân tích rõ những ưu điểm và hạn chế trong việc đặt phòng khách sạn sớm trước 60 ngày hoặc hơn nhé.

Ưu điểm đặt phòng khách sạn sớm

Tiết kiệm thời gian

Đặt phòng khách sạn sớm nói chung và trước 60 ngày nói riêng trước tại thời điểm đi du lịch, đi công tác sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều trong việc tìm kiếm phòng. Việc đặt phòng sớm không chỉ đối với việc đặt phòng trực tuyến mà ngay cả việc đặt phòng trực tiếp cũng mang lại lợi ích về thời gian cho bạn.

Ưu điểm của việc đặt phòng khách sạn sớm

Bạn không cần phải quá lo sợ mất thời gian trong chuyến công tác và chuyến du lịch của mình mà vẫn có thể có nhiều thời gian thoải mái để tìm kiếm và nhắm vào khách sạn mà mình yêu thích phù hợp.

Tiết kiệm công sức

Thay vì việc bạn phải gấp gáp đi kiếm tìm khách sạn nào đó cho công việc hay du lịch thì việc đặt phòng khách sạn trước giúp bạn có thể thoải mái hơn trong việc tìm kiếm. Mặc dù ưu điểm của việc đặt trực tuyến đã tiết kiệm khá nhiều công sức trong việc đặt phòng thế nhưng vào những lúc cao điểm bạn cũng sẽ mất khá nhiều công sức để tìm kiếm bất kì một khách sạn nào đó mà mình cảm thấy thích hợp.

Luôn có sẵn phòng, dễ tìm kiếm

Đặt phòng khách sạn sớm không chỉ giúp bạn đảm bảo được rằng bạn sẽ có dễ dàng tìm kiếm phòng khách sạn mà còn đảm bảo việc bạn sẽ giữ được phòng mà bản thân mình yêu thích và ưng ý. Bạn sẽ được book một khách sạn yêu thích và bất kì, sau đó đề nghị khách sạn có thể giữ phòng mà mình yêu thích ở lại.

Đặt phòng khách sạn trước khi đi du lịch có gì tốt

Trong những ngày du lịch cao điểm, thì việc đặt phòng khách sạn trước từ 30-60 ngày còn giúp bạn đảm bảo rằng bạn không phải sợ cháy phòng, hết phòng cũng như bị chặt chém phòng.

Tiết kiệm chi phí

Việc đặt phòng khách sạn sớm giúp bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong chuyến du lịch của mình. Đặt phòng khách sạn trước 30 đến 60 ngày còn giúp bạn không bao giờ bị chặt chém giá phòng vào những mùa du lịch cao điểm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể săn những khách sạn khuyến mãi, giảm giá kèm quà tặng hấp dẫn một cách dễ dàng, thuận tiện.

Lợi ích của đặt khách sạn sớm

Nhược điểm đặt phòng khách sạn sớm             

Mặc dù việc đặt phòng khách sạn sớm mang tới rất nhiều ưu điểm trong chuyến du lịch hay đi công tác của bạn, thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể đi du lịch theo dự tính. Nếu như bạn không đến nghỉ tại khách sạn và không hủy phòng theo thời gian kịp thời thì bạn sẽ phải chịu từ 50% - 75% thậm chí đến 100% phí phòng khách sạn.

Nên hay không nên đặt phòng khách sạn sớm?

Để có thể phát huy tất cả những ưu điểm từ việc đặt phòng khách sạn sớm thì trước tiên cần phải lên kế hoạch du lịch rõ ràng, thời điểm đặt phòng so với thời điểm đi cũng phải chính xác.

Đọc trước những quy định về cách tính tiền phòng, hủy phòng của khách sạn để có thể hủy phòng được kịp thời, không làm mất phí.

Nên hay không đặt phòng khách sạn sớm

Đặt phòng khách sạn từ 30 ngày đến 40 ngày là sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong những ngày mùa du lịch bình thường, đối với mùa du lịch cao điểm thì nên đặt phòng khách sạn sớm trước 60 ngày.

Nên đặt phòng khách sạn ở đâu?

Vietnam Booking là trang Web đặt phòng khách sạn trực tuyến luôn đảm bảo những quyền lợi cho du khách cũng như mang lại sự tin cậy, hài lòng tốt nhất dành cho khách hàng.

36 lượt xem | 18-10-2017, Vietnam Booking