Tiền khách sạn được tính theo phòng hay số người?

Thông thường, mỗi nơi lưu trú sẽ có những quy định, chính sách riêng về số lượng người ở trong một phòng khách sạn. Tùy thuộc vào tiêu chí sao của các khách sạn và dạng phòng để có cách tính phí phòng khác nhau.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề: Tiền khách sạn được tính theo phòng hay số người? Quý khách hãy tham khảo những thông tin mà Vietnam Booking giải đáp dưới đây.

Quy định về loại phòng và số người ở tối đa trong một phòng

Để có cái nhìn khách quan về tiền khách sạn được tính theo phòng hay số người, trước tiên quý khách cần nắm rõ thông tin về các loại phòng khách sạn khác nhau và quy định số người ở tối đa trong một phòng.

tien phong khach san gia re

Quy định số người ở trong một phòng khách sạn - Ảnh: Internet

Thường thì chi phí khách sạn theo phòng hay số người còn tùy thuộc vào chính sách riêng của từng nơi lưu trú. Theo tiêu chí xếp sao khách sạn quốc tế của tổ chức HOTREC và tiêu chuẩn khách sạn ở Việt Nam (theo Tổng cục Du Lịch) thì mỗi phòng nhận tối thiểu là 1 khách và tối đa là 4 khách. Mặt khác, phòng lưu trú thường chỉ thiết kế dành cho một đến hai người ở. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở thêm người thì khách sạn sẽ phụ thu theo số lượng người vượt quá quy định. Điều đó cho thấy, giá phòng khách sạn hầu hết được tính theo số lượng người.

Tuy nhiên, một số nơi lưu trú vẫn áp dụng theo số phòng để tính tiền nhưng quý khách có thể yên tâm bởi điều này sẽ được lễ tân khách sạn báo trước khi bạn đặt phòng.

Khi nào thì giá phòng tăng nếu ở thêm người?

Phần lớn tất cả các khách sạn đều cho trẻ em ngủ cùng phòng bố mẹ. Một số khách sạn sẽ hạn chế số người trong một phòng ở mức 2 người lớn và một trẻ em. Một số khác lại không tính phí phòng theo người.

book khach san gia re

Phòng dorm có kê thêm giường phụ - Ảnh: Internet

Đối với trường hợp trẻ em dưới 5 tuổi thường được miễn phí khi ngủ cùng phòng với bố mẹ. Nếu như phòng có hơn 2 trẻ em từ 5 đến 12 tuổi và có nhu cầu kê thêm giường phụ hoặc cũi thì sẽ phải tăng tiền phòng.

Trong khi đó, với những trẻ em từ 12 tuổi trở lên, dù có thêm giường ngủ hay không đều bị thu phí bằng phí của người lớn.

Chi phí tăng giá phòng khi thêm người là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng khách sạn để đưa ra mức thu phí phòng khi thêm người khác nhau. Đối với những trường hợp có thêm trẻ em và yêu cầu thêm giường, thì trẻ em thứ hai từ 5 đến 12 tuổi sẽ bị phụ thu tiền phòng.

ve may bay trong nuoc gia re

Chọn phòng deluxe rộng rãi khi có trẻ em ở cùng - Ảnh: Internet

Cụ thể, trong gia đình có bố mẹ, hai trẻ từ 5 đến 12 tuổi thì ngoài tiền phí phòng đã quy định sẵn, đứa trẻ thứ 2 sẽ được tính thêm từ 100.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ. Nếu phòng có 3 người, bố mẹ và trẻ em trên 12 tuổi, thì vẫn phải tính tiền phòng theo giá 3 người lớn hiện hành.

Bí kíp chọn khách sạn giá rẻ khi ở thêm người

Đối với những trường hợp ở ba người: 2 người lớn và một trẻ em dưới 12 tuổi, nếu cảm thấy không cần thiết về việc kê thêm giường phụ , quý khách nên đề cập trước với khách sạn. Tránh việc phải trả thêm phụ phí trong khi lưu trú.

Đối với những trường hợp có thêm người ở từ 12 tuổi trở lên:

  • Đặt phòng khách sạn đã có sẵn giường phụ hoặc miễn phí khi kê thêm giường phụ.
  • Nên đặt phòng trong mùa du lịch thấp điểm để được hưởng nhiều chương trình giảm giá.
  • Tận dụng những ưu đãi chỉ dành riêng cho khách hàng thành viên.
  • Chọn lựa những khách sạn thường xuyên có các chương trình ưu đãi trên các trang mạng book phòng trực tuyến như Vietnam Booking.

san khach san nuoc ngoai re

Các bước đăng ký để trở thành thành viên của Vietnam Booking - Ảnh: Internet

Đặt phòng khách sạn giá tốt tại Vietnam Booking        

Vietnam Bookingđịa chỉ đặt phòng khách sạn giá rẻ, uy tín với mong muốn đem lại giá phòng tốt nhất, giúp quý khách trải nghiệm các chuyến du lịch hoàn hảo…

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi giải đáp sẽ phần nào giúp bạn giải quyết được thắc mắc về vấn đề tiền phòng. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, quý khách hãy liên hệ hotline 1900 636 167 để được hỗ trợ, tư vấn một cách nhanh nhất.

Đừng quên đặt câu hỏi thắc mắc cũng như chia sẻ những kinh nghiệm book phòng khách sạn bổ ích với chúng tôi và những độc giả khác tại phần comment bạn nhé!

8059 lượt xem | 04-06-2018, Tú Anh
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp