Sử dụng Wifi trong khách sạn có bị tính phí không?

Wifi là tên viết tắt của từ Wireless Fidelity hay mạng 802.11 là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến như điện thoại di động, truyền hình và Radio. Phải nói, Wifi là một phần không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại ngày nay.

Hôm nay, chủ đề mà Vietnam Booking sẽ nói đến đó chính là câu hỏi: Sử dụng Wifi trong khách sạn có bị tính phí không? và làm sao để có thể biết được Wifi được sử dụng miễn phí và Wifi sẽ bị tính phí?

Sử dụng Wifi trong khách sạn có bị tính phí không?

Thông thường hầu hết tất cả các khách sạn lớn đạt tiêu chuẩn các sao thì luôn lắp đặt thêm Wifi để sử dụng điện thoại di động, iPad hoặc mạng dây dành cho Laptop. Tùy thuộc vào từng quy mô của khách sạn cũng như tiêu chuẩn của khách sạn mà có thể lắp đặt thêm hơn hoặc 2 cục Wifi. Một số khách sạn nhiều tầng thì người ta thường lắp đặt rất nhiều cục Modem Wifi để đảm bảo tốc độ truy cập Internet của các phòng, còn một số khách sạn khác thì thường chỉ cung cấp Wifi tại một khoảng không gian nào đó.

Sử dụng Wifi trong khách sạn có tính phí không

Đối với một số phòng nghỉ hoặc khách sạn nhỏ lẻ, thì thông thường có thể người ta phát Wifi từ một điểm cố định nào đó như quầy lễ tân, phòng chờ của khách sạn. Tuy nhiên việc phát Wifi như vậy thường không đảm bảo được tốc độ truy cập cũng như không bắt được mạng và rớt mạng.

Tùy thuộc vào từng khách sạn, từng loại phòng mà việc sử dụng Wifi tính phí hoặc không tính phí. Một số khách sạn có Wifi Free, một số khách sạn thì Wifi được tính theo ngày hoặc giờ và một số khách sạn thì không cung cấp dịch vụ Wifi.

Đối với một số khách sạn thu phí có thể thu theo tổng giá phòng của khách sạn, đều này dường như bắt buộc tất cả mọi người đều phải trả khoảng chi phí này dù có sử dụng hay không sử dụng. Bởi không ai có thể quản lý được người dùng có sử dụng hay không. Hoặc cũng có thể việc thu phí của khách sạn tùy thuộc vào ngày theo một giá tiền cụ thể nào đó, hoặc tính bằng từng giờ khi nghỉ chân tại khách sạn.

Khách sạn có tính phí Wifi không

Với một số khách sạn sang trọng cao cấp, không những bạn sẽ được sử dụng wifi miễn phí mà người ta còn làm hài lòng người đặt phòng với tốc độ truy cập Wifi khá nhanh, nhạy, lướt web mạnh. Trong việc sử dụng Wifi ở những khách sạn này thường hoàn toàn miễn phí và không hề thu thêm bất cứ khoảng chi phí nào sau khi tính tiền phòng và trả phòng.

Làm sao tôi có thể biết được khách sạn có thu phí khi sử dụng Wifi hay không?

Để biết được khách sạn có thu phí khi sử dụng Wifi hay không thì trước khi đặt phòng khách sạn cũng như lựa chọn khách sạn đó cần phải đưa ra rõ ràng câu hỏi về việc thu phí khách sạn bao gồm những gì hoặc khách sạn có được sử dụng Wifi miễn phí hay sử dụng Wifi phải tính phí.

Miễn phí Wifi khi đặt khách sạn tại Vietnam Booking

Bạn cũng nên yêu cầu khách sạn trả lời rõ cũng như đưa câu trả lời cho việc Wifi khi sử dụng có tính phí không? Tính phí như thế nào? Một ngày bao nhiêu tiền? Một giờ được tính bao nhiêu tiền Wifi?

Đặt phòng khách sạn có Wifi miễn phí ở đâu?

Việc sử dụng Wifi miễn phí hay thu phí không còn là vấn đề gì đáng lo ngại khi đặt phòng khách sạn giá rẻ tại Vietnam Booking. Vui lòng truy cập vào trang Web vietnambooking.com, đọc kỹ những khoảng dịch vụ đã được thông tin sẵn từ những khách sạn yêu thích. Bên cạnh đó bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 1900 636 167 để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

139 lượt xem | 19-10-2017, Vietnam Booking