Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

Nên hay không nên đặt phòng khách sạn trực tuyến?

Ngoài việc đặt phòng truyền thống được áp dụng từ xưa đến nay, thì hiện nay, việc đặt phòng khách sạn trực tuyến cũng được rất nhiều du khách ưa chuộng và sử dụng.

Trước khi trả lời cho câu hỏi chính hôm nay: Nên hay không nên đặt phòng khách sạn trực tuyến? thì bây giờ chúng ta sẽ cùng xem qua những điểm giống nhau và khách nhau cùng với những ưu điểm, nhược điểm giữa đặt phòng khách sạn truyền thống và đặt phòng khách sạn trực tuyến nhé.

Điểm giống nhau giữa đặt phòng khách sạn truyền thống và đặt phòng trực tuyến?

Mục đích chung giữa 2 hình thức đặt phòng này đều hướng đến việc tìm một khách sạn ưa thích, phù hợp để nghỉ ngơi. Việc đặt trực tuyến hay đặt phòng truyền thống đều diễn ra khi chúng ta cần tìm kiếm một khách sạn nào đó với những thời điểm cần phòng như: đi du lịch, đi công tác, đi chơi…

Đặt phòng trực tuyến và đặt phòng truyền thống khác nhau về điều gì?

Đặt phòng trực tuyến và đặt phòng truyền thống mặc dù đều hướng đến mục đích là tìm kiếm phòng nghỉ tuy nhiên mỗi cái đều có những ưu điểm và những nhược điểm riêng biệt khác nhau.

Đặt phòng truyền thống

Đặt phòng truyền thống hay còn gọi là đặt phòng trực tiếp là hình thức đặt phòng tới trực tiếp với khách sạn mình mong muốn. Việc đặt phòng truyền thống có thể là đặt qua điện thoại, fax, mail, đến trực tiếp quản lý của khách sạn đó mà không theo bất cứ hình thức trung gian nào.

ve may bay di nuoc ngoai

Đặt phòng khách sạn trực tiếp tại quầy lễ tân khách sạn - Ảnh: Internet

Ưu điểm của đặt phòng truyền thống đó chính là: có thể kiểm tra trước phòng nghỉ chúng ta sẽ đặt xem có thật sự tốt hay không, đưa ra những yêu cầu của bản thân đến với khách sạn, thương lượng một giá phòng vừa ý của cả 2 bên, đảm bảo khách sạn giữ lại phòng.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó sẽ thường là mất quá nhiều thời gian, công sức trong việc tìm kiếm phòng. Thậm chí còn bị lừa giá, tăng giá, không tìm được phòng vào những mùa du lịch cao điểm.

Đặt phòng trực tuyến

Đặt phòng trực tuyến hay còn gọi là đặt phòng online, là hình thức đặt phòng qua mạng theo các trang website cho phép chúng ta có thể đặt phòng. Đặt phòng trực tuyến còn gọi là đặt phòng trung gian mà ở đó chúng ta sẽ không trao đổi trực tiếp đến với khách sạn nữa.

san khach san truc tuyen gia re

Đặt phòng trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian - Ảnh: Internet

Ưu điểm của việc đặt phòng trực tuyến đó là có thể xác nhận được thông tin khách sạn qua những trang web đặt phòng trung gian cung cấp. Mặt khác, bạn dễ dàng xem và biết được những đánh giá tốt hoặc không tốt về chất lượng cũng như dịch vụ mà khách hàng trước phản hồi. Cũng có thể biết được chính xác giá phòng mà không sợ bị chặt chém và đương nhiên rồi, trong những mùa du lịch cao điểm, chẳng cần mất nhiều thời gian tìm kiếm bạn cũng dễ dàng chọn cho mình một phòng nghỉ theo đúng yêu cầu.

Bên cạnh những ưu điểm thì đặt phòng khách sạn trực tuyến cũng có nhiều rủi ro như: dễ dàng bị nhầm lẫn giữa các trang web đặt phòng lừa đảo cũng như không biết được website nào chất lượng, website nào kém chất lượng. Việc bị lừa bởi những trang web kém chất lượng không phải là không hiếm gặp.

Nên đặt phòng khách sạn qua trang web nào?

Từ những chia sẻ mà Vietnam Booking đã thông tin ở trên, chắc hẳn rằng tất cả các bạn đều có câu trả lời cho việc nên đặt phòng khách sạn trực tuyến hay truyền thống phải không nào?

dat khach san truc tiep voi khach san

Book khách sạn sớm để săn được phòng đẹp, giá rẻ - Ảnh: Internet

website đặt phòng khách sạn trực tuyến - Vietnam Booking, bạn không cần lo về giá cả, không cần sợ hết phòng, không cần mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm những phòng khách sạn thích hợp. Chỉ cần một cú click chuột, việc tìm kiếm và lựa chọn phòng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

"Vietnam Booking - khách sạn trong tầm tay, không lo về giá, chất lượng tuyệt vời."

1458 lượt xem | 12-10-2017, Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp