Khi đặt phòng khách sạn trực tuyến tôi phải lưu ý gì không?

Đặt phòng khách sạn trực tuyến hiện nay không chỉ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức, mà còn tiết kiệm được một phần chi phí nhỏ cho hành trình du lịch của bạn. Tuy nhiên không phải lúc nào khi đặt phòng khách sạn trực tuyến bạn cũng có thể gặp được nhiều thuận lợi.

Để có thể bảo đảm an toàn và tìm được phòng ưng ý cho chuyến du lịch của mình Vietnam Booking sẽ đưa ra một số kinh nghiệm cũng như lưu ý khi đặt phòng khách sạn trực tuyến.

Đọc kỹ thông tin về khách sạn

Khi đặt phòng khách sạn trực tuyến cần phải biết chính xác địa chỉ cũng như chính sách của khách sạn. Bởi mỗi khách sạn là một sự khác biệt lớn nên việc đọc kỹ thông tin sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn cũng như có sự so sánh giữa các khách sạn khác nhau và chọn lựa khách sạn phù hợp.

Những lưu ý khi đặt phòng khách sạn trực tuyến

Ảnh: Sưu tầm

Bạn cũng cần phải đọc kỹ những thông tin, điều khoản của khách sạn cũng như bảng giá phòng, các dịch vụ đi kèm và dịch vụ tính phí để có sự chuẩn bị, so sánh, đối chiếu phù hợp.

Đọc về mức độ hài lòng của khách hàng

Đừng bao giờ bỏ lỡ việc đọc các mức độ hài lòng của khách hàng, bởi vì khi bạn đọc được những lời nhận xét thẳng thắn và góp ý của khách hàng với khách sạn bạn mới có thể hiểu được chất lượng thật sự của khách sạn. Có những khách sạn 4 sao, 5 sao mà chất lượng vô cùng tồi tệ, dịch vụ kém nhưng có một số khách sạn chỉ 2 sao, 3 sao lại được rất nhiều người yêu thích bởi chất lượng dịch vụ vô cùng tốt đẹp.

Vậy nên việc đọc và tìm hiểu ý kiến và mức độ hài lòng của những người đã dừng chân trước là khá quan trọng. Bạn cùng có thể tự trang bị cho mình những kinh nghiệm cho bản thân từ những du khách đã đến trước đó.

Đừng bao giờ quá tin tưởng vào những lời mời chào của khách sạn trên mạng

Treo đầu dê bán thịt chó là một vấn đề không chỉ đối với việc mua bán mà đối với kinh doanh khách sạn cũng vậy. Để tránh được những trường hợp xấu cũng như là bị lừa bạn cần nên cẩn trọng đối với những lời mời chào trên mạng. Bạn cũng không nên quá tin vào những hình ảnh mà các trang web không uy tín cung cấp, bởi hiện nay rất nhiều trang web mạng xã hội lấy từ những khách sạn sang trọng để gắn hình ảnh cho những khách sạn bình dân.

Đặt phòng trực tuyến nên lưu ý gì

Ảnh: Sưu tầm

So sánh giá phòng

Không phải bất kì trang web nào khi đặt phòng khách sạn trực tuyến cũng sẽ đưa ra một giá giống nhau. Có một số trang web đặt phòng trực tuyến vì muốn thu nhiều lợi nhuận cho mình mà đã nâng giá phòng lên rất là cao.

Một số khách sạn khách lợi dụng điểm yếu ham giảm giá của du khách mà đã tung cú lừa về việc giảm giá mạnh, giảm giá sốc trong khi đó vừa nâng giá lên cao vừa giảm giá cùng một lượt.

Đọc kỹ tất cả các phần trong chuyên mục khách sạn của đặt phòng trực tuyến

Có một số khách sạn có thêm phí VAT trong việc đặt phòng và họ thường viết chữ đó rất nhỏ kèm một giá phòng khá rẻ. Vì quá ham giá rẻ mà một người đã nhanh chóng đặt ngay phòng nghỉ. Và sau đó họ há hốc mồm ra và vẫn không hiểu tại sao tăng giá.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn trực tuyến

Ảnh: Sưu tầm

Cho nên đọc kỹ lại thêm một lần nữa tất cả những thông tin của khách sạn cũng như giá phòng và phí phòng trong việc đặt phòng trực tuyến khá quan trọng cũng là một trong những kinh nghiệm đặt phòng trực tuyến để tránh bị lừa cũng như đảm bảo được mức chi phí mà bạn phải trả, dịch vụ mà bạn đang được hưởng.

Đặt phòng trực tuyến tại những trang web uy tín

Nếu muốn đảm bảo cho việc đặt phòng khách sạn trực tuyến được tốt nhất thì bạn cần phải tìm đến những trang web từ những công ty có độ tin cậy cao như Vietnam Booking hoặc Đi Để Đến. Không nên đặt phòng những địa chỉ web giá quá rẻ nhưng chất lượng kém, thậm chí có thể bạn phải mất khoảng tiền rất lớn.

Vietnam Booking đảm bảo đến bạn đặt phòng chất lượng, giá tốt, hình ảnh phòng nghỉ chân thật cũng như chất lượng dịch vụ ưu đãi cao.

28 lượt xem | 25-10-2017, Vietnam Booking