Đặt phòng khách sạn liền tay, nhận ngay ưu đãi

​Khách sạn có những dịch vụ và chính sách gì cho trẻ em?

Trong các chuyến du lịch, trẻ em cũng là một trong những vị “khách quý” thường xuyên lưu trú tại khách sạn, nhất là vào mùa hè và các dịp lễ. Vị khách này không chỉ đặc biệt khó tính mà còn có nhiều nhu cầu phức tạp hơn người trưởng thành; do đó các khách sạn cũng lưu ý đưa vào những dịch vụ và chính sách riêng để có thể phục vụ tốt những người bạn nhỏ trong suốt thời gian lưu trú.

khach san gia re

Trẻ em là một trong những khách hàng “khó chiều” nhất - Ảnh: Internet

NHỮNG DỊCH VỤ KHÁCH SẠN DÀNH CHO TRẺ EM

Để giữ cho bé luôn vui vẻ và thoải mái trong thời gian lưu trú, các khách sạn thường có các dịch vụ dành riêng cho bé với mức phí thấp hoặc miễn phí. Thông qua các dịch vụ này, khách sạn mong muốn giảm bớt áp lực từ việc chăm sóc trẻ để bất kì cặp đôi nào cũng có thể thoải mái tận hưởng kì nghỉ của mình.

CÁC DỊCH VỤ DÀNH CHO TRẺ EM PHỔ BIẾN

Dịch vụ

Thông tin chi tiết

Khu vui chơi trẻ em

Được đặt ở nhiều vị trí khác nhau, tùy thuộc vào quy mô khách sạn:

  • Khu vui chơi trong nhà có các món đồ chơi như xếp hình, lego, búp bê, máy chơi game…
  • Khu vui chơi bên ngoài có cầu trượt, xích đu, thang khỉ, bập bênh…

Đồ chơi miễn phí

Tại quầy hỗ trợ (concierge) của khách sạn luôn có sẵn rất nhiều đồ chơi cho bé hoàn toàn miễn phí.

Ghế ngồi trẻ em

Bên trong nhà hàng của khách sạn sẽ có sẵn 3 – 5 ghế cao dành cho trẻ em, bạn có thể liên hệ phục vụ bàn xung quanh để hỏi mượn một cái.

Các dịch vụ khác dành cho trẻ em

  • Khu trông trẻ

Một số khu vui chơi của khách sạn còn kết hợp thêm dịch vụ trông trẻ rất thuận tiện cho bố mẹ, đặc biệt là trong những chuyến đi công tác. Những cô trông trẻ tại đây đều được tuyển chọn và đào tạo rất kĩ lưỡng để bảo đảm an toàn cho bé nên bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm gửi bé lại để đi xử lý việc riêng.

phong khach san gia re

 Bố mẹ có thể tập trung làm việc hơn khi gửi bé tại đây - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, dịch vụ này khá hạn chế vì bố mẹ vẫn phải ở bên trong khách sạn hoặc trong phạm vi vài trăm mét quanh tòa nhà mà thôi. Dịch vụ này có thể miễn phí ở một số khu nghỉ dưỡng cao cấp, nhưng thông thường sẽ tính phí vào khoảng 9 USD/bé/giờ và chỉ trông trẻ tối đa 5 giờ đồng hồ mà thôi.

  • Người trông trẻ

Đây là một dịch vụ đặc biệt chỉ một vài khách sạn mới có. Để cung cấp cho khách lưu trú dịch vụ này, các khách sạn sẽ liên kết với các đơn vị chuyên cung cấp người trông trẻ có uy tín và nổi tiếng tại khu vực đó.

tim phong khach san gia re

Người trông trẻ sẽ xuất hiện trong vòng 15 phút sau khi đặt dịch vụ - Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, khách sử dụng dịch vụ cũng có thể yên tâm vì những người giữ trẻ này đều đã được đào tạo chuyên nghiệp, có trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cho việc trông trẻ và đều có kiến thức về sơ cứu. Mức giá thuê người trông trẻ nằm trong khoảng từ 20 USD/bé/giờ và họ sẽ phụ thu nếu quá trông quá 8 tiếng hoặc giữ trẻ vào ban đêm.

  • Thực đơn đặc biệt dành cho trẻ em

Thông thường, các bé sẽ dùng buffet sáng cùng bố mẹ với đa dạng các món ăn ngon và giàu dinh dưỡng như bánh mì phết bơ hoặc mứt, trứng ốp la, ngũ cốc, cháo, súp…Nếu tại khách sạn cũng phục vụ bữa trưa và buổi tối theo kiểu buffet thì bạn sẽ phải liên hệ riêng với lễ tân trước nếu muốn chuẩn bị món ăn khác cho bé.

dat phong khach san gia re

Bạn có thể chủ động yêu cầu thực đơn cho trẻ em - Ảnh: Internet

Tại một vài khách sạn 4 sao trở lên, trong menu chọn món sẽ có hẳn thực đơn đặc biệt dành cho trẻ em với nhiều món ăn tốt cho sức khỏe với giá từ 3 USD/món hoặc 17 USD/set. Nhưng nếu không tìm thấy thì bạn vẫn có thể hỏi bồi bàn hoặc trực tiếp nhờ nhà bếp chuẩn bị giúp các món ăn phổ biến dành cho trẻ em.

CHÍNH SÁCH/QUY ĐỊNH CHO TRẺ EM

Dưới đây là những chính sách phổ biến nhất được áp dụng tại đa số các khách sạn trên thế giới, một vài nơi có thể sẽ thay đổi các quy định sao cho phù hợp với yêu cầu của địa phương hoặc quốc gia.

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI TRẺ TỪ 0 ĐẾN 12 TUỔI

 

Từ 0 đến 5 tuổi

Từ 6 đến 12 tuổi

Ngủ cùng giường với bố mẹ

Miễn phí

Miễn phí

Giường em bé (nôi/cũi)

Miễn phí

-

Giường riêng (giường phụ/giường sofa)

-

Phụ thu từ 20 USD/bé/đêm

HOẶC

50% giá phòng của người lớn

Bữa ăn sáng

Miễn phí

Miễn phí

HOẶC

Phụ thu từ 4 USD/bé/bữa sáng

*Lưu ý: Trong trường hợp bố mẹ đi cùng nhiều hơn một bé thì có thể phải trả phí phụ thu HOẶC chuyển sang phòng lớn hơn.

Trẻ em trên 12 tuổi

Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên, các khách sạn thường áp dụng tính phí và cung cấp các dịch vụ theo một trong hai cách sau:

  • Một là, các bé sẽ được ngủ cùng với ba mẹ trong điều kiện phụ thu thêm một phần chi phí cho việc kê thêm giường và bữa sáng.
  • Hai là, các bé được coi như một người lớn bình thường, tính giường riêng và đóng đầy đủ các chi phí cho thời gian lưu trú.

MỖI KHÁCH SẠN ĐỀU CÓ TIÊU CHUẨN RIÊNG

Tùy vào mỗi khách sạn mà độ tuổi áp dụng các chính sách/quy định trên có thể thay đổi; ví dụ tại Castlecary House Hotel, chính sách cho trẻ em áp dụng theo độ tuổi từ 0 – 3 tuổi, 4 – 10 tuổi và 11 – 17 tuổi. Do đó, quý khách cần đọc kỹ các chính sách của khách sạn (thường được đăng tải trên website), xác nhận với lễ tân khách sạn hoặc liên hệ với các tư vấn viên qua hotline 1900 636 167 để tìm hiểu trước khi đặt phòng khách sạn nhằm tránh phát sinh chi phí không mong muốn.

859 lượt xem | 08-06-2018, Vietnam Booking
Liên hệ tư vấn viên