Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Tất tần tật những điều bạn nên biết về sim 4G Singapore khi đi du lịch quốc đảo Sư Tử

Mục lục [Hiện]
 1. Vì sao nên sử dụng sim 4G Singapore khi đi du lịch quốc đảo sư tử?
 2. Các loại sim 4G Singapore phổ biến tại quốc đảo sư tử
  1. 2.1 Mạng Singtel Mobile
  2. 2.2 Mạng Starhub
  3. 2.3 Mạng M1
 3. Nên mua sim 4G Singapore ở đâu?
  1. 3.1 Mua sim 4G Singapore tại quốc đảo sư tử
  2. 3.1.1 Mua sim 4G Singapore tại sân bay Changi
  3. 3.1.2 Một số địa điểm mua sim 4G Singapore ngoài sân bay Changi 
  4. 3.2 Mua sim 4G Singapore tại Việt Nam
 4. Lưu ý khi sử dụng Sim 4G Singapore
 5. Các địa điểm vui chơi tại Singapore
  1. 5.1 Một số địa điểm vui chơi thú vị mà du khách có thể cân nhắc khi lên kế hoạch đi du lịch Singapore là: 
  2. 5.2 Các địa điểm vui chơi về đêm
  3. 5.3 Các khu ăn uống nổi tiếng ở Singapore

Singapore thu hút khách du lịch từ cảnh quan tuyệt đẹp, những công trình kiến trúc độc đáo, sự giao thoa văn hóa kỳ diệu và cả lối sống xanh sạch lại vô cùng an ninh. Do vậy, đây sẽ là điểm đến du lịch nhất định phải có trong kế hoạch của du khách trong tương lai. Nếu đã đến quốc đảo sư tử thì sim 4G Singapore là một trong những điều du khách không thể quên. 

Singapore được du khách cả thế giới biết đến là một quốc đảo xinh đẹp và vô cùng hiện đại. Dù có diện tích nhỏ, thế nhưng đất nước này lại có vô vàn những điểm nổi bật khiến khách du lịch mê mẩn mãi không thôi. Chuyến du lịch với lịch trình từ 3 ngày 2 đêm trở lên mới đủ để du khách vui chơi thỏa thích, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một trong những thành phố sạch và an ninh nhất thế giới. Với khoảng thời gian này, du khách nên tìm hiểu kỹ tất cả thông tin về sim 4G Singapore, bởi đây chính là yếu tố quan trọng nhất cho việc sử dụng điện thoại và kết nối mạng. 

Sim 4G Singapore - Thumbnail

Sim 4G Singapore là một trong những điều du khách không thể quên. (Nguồn: ST)

1. Vì sao nên sử dụng sim 4G Singapore khi đi du lịch quốc đảo sư tử?

Đầu tiên, việc sử dụng sim 4G Singapore khi đi du lịch quốc đảo sư tử sẽ giúp du khách có thể liên lạc được với người khác trong suốt quá trình du lịch tại đây. Nếu quý khách đi du lịch Singapore cùng bạn bè việc có một chiếc sim đầy đủ sóng điện thoại để gọi cho nhau ở bất kỳ nơi nào là vô cùng cần thiết. 

Ngoài ra, với những du khách gặp trường hợp đến Singapore để công tác kết hợp du lịch hoặc cần phải xử lý công việc từ xa thì việc sở hữu một chiếc sim 4G Singapore lại còn cần thiết hơn bao giờ hết. 

Khác với những quốc gia khác như Việt Nam, Singapore cung cấp wifi miễn phí tại khắp các nơi trên cả nước. Thế nhưng để truy cập và sử dụng wifi miễn phí này thì du khách phải nhập số điện thoại tại Singapore mà mình đang dùng thì mới dùng được. 

Sim 4G Singapore - Vì sao nên sử dụng

Sim 4G Singapore mang đến nhiều công dụng hữu ích. (Nguồn: ST)

Khi du khách truy cập được wifi miễn phí từ sim 4G Singapore, du khách có thể tra cứu nhiều thông tin hữu ích khi đi du lịch tại quốc đảo. Nhất là khi du khách cần tra cứu bản đồ đường đi, trạm tàu điện ngầm, tuyến xe bus hay các địa điểm du lịch và các thông tin cần thiết khác. Một ví dụ điển hình khác cần tra tứ thông tin là ngoại ngữ khi du khách giao tiếp với người bản địa. 

>>>> Xem thêm: Du lịch Singapore tháng 12 – Ngắm quốc đảo sư tử lung linh mùa cuối năm

2. Các loại sim 4G Singapore phổ biến tại quốc đảo sư tử

Ở quốc đảo xinh đẹp này có 3 nhà cung cấp mạng chính cho Singapore là Singtel, StarHub và M1. Du khách có thể chọn sim 4G Singapore của 1 trong 3 nhà hàng bởi tất cả nhà mạng này đều phủ sóng mạnh mẽ trên toàn quốc, du khách có thể yên tâm không lo bị mất sóng khi đang đi du lịch ở quốc đảo sư tử. 

Cụ thể, các loại sim 4G Singapore này sẽ có những đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm như sau: 

2.1 Mạng Singtel Mobile

Đây được xem là một trong những sim 4G singapore có sóng mạnh nhất ở quốc đảo sư tử. Quy mô của mạng Singtel Mobile cũng mạnh nhất trong 3 mạng ở Singapore với tốc độ truy cập 4G lên đến 45.58 Mbps. Vậy nên nếu du khách cần mạng mạnh, nhất là khi có những cuộc điện thoại quan trọng hoặc cần phải làm việc từ xa, giải quyết công việc đột xuất thì nên mua sim Singtel khi đi du lịch tại quốc đảo này. 

Sim 4G Singapore - Mạng Singtel Mobile

Đây là·​sim 4G singapore có sóng mạnh nhất ở quốc đảo sư tử. (Nguồn: ST)

Ngoài ra, du khách sử dụng mạng Singtel Mobile còn có thể có 100GB truy cập Internet 4G, 30 phút gọi quốc tế và 500 phút gọi nội mạng. Tuy nhiên, sim 4G Singapore của Singtel có giá cao hơn so với sim của 2 mạng còn lại. Giá 1 sim sẽ rơi vào khoảng 15 SGD. 

2.2 Mạng Starhub

Du khách du lịch quốc đảo sư tử cũng có thể lựa chọn sim 4G Singapore mạng Starhub để đồng hành cùng mình trong chuyến du lịch Singapore. Mạng Starhub là mạng mạnh thứ 2 ở singapore. Điểm nổi bật nhất của Singapore là tốc độ truy cập của mạng Starhub cực kì cao, trên 50 Mbps. Tương tự như mạng Singtel Mobile, mạng Starhub cũng có 100GB truy cập Internet 4G, 30 phút gọi quốc tế và 500 phút gọi nội mạng. 

Sim 4G Singapore - Mạng Starhub

Mạng Starhub có giá thành rẻ. (Nguồn: ST)

Sim 4G Singapore mạng Starhub có giá thành rẻ hơn so với sim mạng Singtel Mobile, chỉ khoảng 12 SGD/sim. Tuy nhiên, nhược điểm của mạng Starhub lại là đôi khi kết nối không được ổn định. 

2.3. Mạng M1

So với mạng Singtel Mobile và Starhub, mạng M1 có tuổi đời ít hơn, đây là mạng vừa mới xuất hiện thời gian gần đây ở Singapore. Sim 4G Singapore mạng M1 có kết nối nhanh, ổn định, giá cả lại vừa phải, chỉ 12 SGD/sim.

Sim 4G Singapore - Mạng M1

Mạng M1 có kết nối nhanh, ổn định, giá cả lại vừa phải. (Nguồn: ST)

Tuy nhiên, ngoài việc cũng có dung lượng 100Gb truy cập Internet thì mạng M1 chỉ có 20 phút gọi quốc tế, ít hơn so với mạng Singtel và mạng Starhub. Một ưu điểm nổi bật khác của mạng M1 là có thể kết nối wifi ngay lập tức mà du khách không cần phải tìm kiếm các địa điểm kết nối công cộng như những mạng khác.

enlightenedVi vu Singapore:  Tour du lịch Singapore 3 ngày 2 đêm

3. Nên mua sim 4G Singapore ở đâu?

Sim 4G Singapore là vật dụng du khách chắc chắn cần dùng khi du lịch quốc đảo sư tử. Khi đi du lịch quốc đảo, du khách có 2 lựa chọn là có thể mua sim 4G Singapore tại quốc đảo sư tử hoặc mua tại Việt Nam trước khi đi. 

3.1 Mua sim 4G Singapore tại quốc đảo sư tử

3.1.1 Mua sim 4G Singapore tại sân bay Changi

Du khách có thể mua sim 4G Singapore tại các cửa hàng tiện lợi ở Singapore. Tại sân bay lớn nhất Singapore này, du khách có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng tiện lợi, điểm bán sim. Do đó, để tránh mất nhiều thời gian và có thể bị ảnh hưởng lịch trình phía sau, du khách nên xem trước điểm bán sim gần ga tàu mà mình sẽ đến tại sân bay để có thể mua sim 4G Singapore 1 cách tiện lợi nhất. 

Trong trường hợp không có thời gian để kiểm tra trạm mà mình sẽ đến khi đáp xuống sân bay Changi, du khách có thể tìm bất kì cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, Fair Price, Cheers ở khu vực này để mua Sim 4G Singapore.  

Sim 4G Singapore - Mua sim tại sân bay Changi

Du khách có thể mua sim 4G khi vừa đáp xuống sân bay Changi. (Nguồn: ST)

Một số địa chỉ chính xác có bán sim 4G Singapore tại sân bay Changi là: 

Tại nhà ga T2: Du khách có thể mua sim 4G Singapore Starhub (tầng 1, sảnh đến) tại quầy của nhà mạng này, mua sim Singtel tại quầy Changi Recommends (tầng 1, sảnh đến phía nam), cửa hàng tiện lợi Cheers và Singapore post (khu vực check in, sảnh đi). 

Tại nhà ga T1: Du khách có thể mua sim 4G Singapore cửa hàng tiện lợi 7-Eleven (tầng hầm) và sim Singtel tại Changi Recommends (tầng 1, sảnh đến trung tâm), 

Tại nhà ga T3: M1 Shop Outlet (tầng 3 sảnh đến), cửa hàng tiện lợi Cheers (tầng 3, sảnh đến) và quầy Changi Recommends (tầng 1, sảnh đến trung tâm). 

Tại nhà ga T4: Quầy Changi Recommends (tầng 1, sảnh đến trung tâm). 

Ngoài các địa điểm trên, du khách còn có thể mua sim 4G Singapore tại quầy đổi tiền của tất cả các nhà ga và quầy đổi tiền của khu vực quá cảnh.

Bên cạnh đó, du khách cần lưu ý rằng quầy Changi Recommends chỉ bán duy nhất sim 4G Singapore của nhà mạng Singtel và mở cửa 24/7 nên du khách có thể mua bất cứ lúc nào. 

>>>> Xem thêm: Điểm danh những trải nghiệm 0 đồng ở Singapore

3.1.2 Một số địa điểm mua sim 4G Singapore ngoài sân bay Changi 

Ngoài sân bay Changi, du khách cũng có thể mua sim 4G Singapore tại các địa điểm khác khi đến quốc đảo sư tử này. Điểm bán sim mà du khách cũng như người dân Singapore thường mua nhất là 7-Eleven. Trong trường hợp du khách không tìm thấy cửa hàng 7-Eleven ở gần đó, du khách có thể ghé vào các cửa hàng tiện lợi khác như Cheers, FairPrice, các điểm dịch vụ Telecom hoặc khách sạn Marina Sands để mua sim 4G Singapore. 

Sim 4G Singapore - Mua sim tại 7 Eleven

Các cửa hàng 7-Eleven cũng bày bán đa dạng nhiều loại sim 4G Singapore. (Nguồn: ST)

3.2 Mua sim 4G Singapore tại Việt Nam

Nếu du khách muốn chuẩn bị trước sim 4G Singapore trước khi lên đường sang quốc đảo sư tử thì có thể sử dụng các dịch vụ mua sim nhận tại Việt Nam. Du khách có thể đặt hàng trên các trang web du lịch để được chọn địa chỉ nhận sim. Thông thường, có hai lựa chọn khi mua sim 4G Singapore là nhận tại sân bay phía quốc đảo sư tử và nhận tại Việt Nam để phù hợp với đa dạng nhu cầu của du khách. 

Ưu điểm của cách mua này là du khách có thể giữ sim 4G Singapore, đến khi vừa xuống máy bay thì kích hoạt là sử dụng được ngay. Nhờ vậy mà du khách sẽ không phải mất thời gian tìm chỗ mua sim. Không chỉ vậy, đa số du khách mua sim 4G Singapore tại Việt Nam đều mua được với giá rẻ hơn, giúp tiết kiệm chi phí chuyến đi. 

4. Lưu ý khi sử dụng Sim 4G Singapore

 • Khi du khách mua sim 4G Singapore, đặc biệt là khi mua trực tiếp tại sân bay Changi, du khách phải xuất trình hộ chiếu và cung cấp thông tin cá nhân để đăng ký thông tin trên sim. Du khách nên nhờ nhân viên kích hoạt giúp sim, sau đó kiểm tra lưu lượng trước khi dùng. Vì các nhà mạng ở sân bay đều sẽ không chịu trách nhiệm sau khi du khách rời đi. 

 • Nếu du khách mua và nhận sim 4G Singapore tại Việt Nam thì không nên lắp và kích hoạt sim khi chưa sang đến quốc đảo sư tử. Vì du khách sẽ bị tốn dữ liệu ngay khi kích hoạt. 

 • Trước khi chọn mua sim 4G Singapore, du khách phải tìm hiểu kỹ về các loại sim trước khi mua. Sim ở Singapore rất đa dạng, có loại có thể nghe gọi, thậm chí là nghe/gọi quốc tế. Có loại có thể truy cập Internet mà không thể nghe gọi. Do đó du khách nên tìm hiểu kỹ để tránh mua nhầm. 

 • Khi mua sim 4G Singapore, du khách sẽ nhận được một khung sim bao gồm các kích thước khác nhau của thẻ sim như nano, micro và size thường để phù hợp với hầu hết các khe sim điện thoại của du khách. Thêm vào đó, du khách nên giữ lại toàn bộ khung sim để có thông tin hỗ trợ khi cần thiết. 

 • Nếu chuyến du lịch của du khách không chỉ đến Singapore mà còn có Malaysia thì du khách nên mua sim 4g Đông Nam Á để có thể dùng được ở cả 2 nước hoặc nhiều quốc gia khu vực Đông Nam Á. 

 • Du khách có thể kiểm tra tài khoản sim 4G Singapore bằng cú pháp #100*1*1# 

Sim 4G Singapore - Lưu ý khi mua sim

Khi du khách mua sim 4G Singapore cần lưu ý một số điều khi mua. (Nguồn: ST)

>>> Xem thêm: Khám phá những điểm đến độc đáo ở Singapore

5. Các địa điểm vui chơi tại Singapore

Các nhà mạng ở Singapore phủ sóng ở hầu hết lãnh thổ của đất nước này, vì thế du khách có thể yên tâm là dù du khách có đi chơi ở đâu tại Singapore thì đều có sóng mạnh, kết nối ổn định, nhanh chóng.

5.1 Một số địa điểm vui chơi thú vị mà du khách có thể cân nhắc khi lên kế hoạch đi du lịch Singapore là: 

 • Tổ hợp vui chơi vịnh Marina Bay Sands: Khu vực này tập hợp rất nhiều địa điểm vui chơi giải trí mà du khách không thể bỏ qua khi đến với quốc đảo như Las Vegas Sands, nhà hát sầu riêng Esplanade, vòng đu quay khổng lồ Singapore Flyer, công viên Merlion,... 

 • Thủy cung S.E.A Aquarium: Du khách không chỉ có thể tham quan, chiêm ngưỡng hàng trăm loại sinh vật dưới nướng tại các hồ vô cực, mà còn có thể trải nghiệm dùng bữa dưới đại dương tại đây. 

 • Little India - Khu Tiểu Ấn: du khách có thể đắm chìm trong văn hóa Ấn Độ tại các con phố trong khu vực này. Ngoài việc chiêm ngưỡng đường phố, các công trình kiến trúc, du khách còn có thể thưởng thức ẩm thực Ấn Độ khi vui chơi tại khu vực này. 

 • Khu phố Ả Rập: Để trải nghiệm văn hóa Ả Rập, du khách có thể đến con đường Haji Lane và Kampong Glam để thưởng thức và chiêm ngưỡng văn hóa Ả Râp rực rỡ. 

 • Các Bảo tàng: Tại Singapore có khá nhiều bảo tàng trưng bày những tác phẩm độc đáo, mẫu vật ở nhiều lĩnh vực. Du khách có thể đến những bảo tàng như: Bảo tàng quốc gia, bảo tàng tự nhiên Lee Kong Chian, bảo tàng Đồ chơi, bảo tàng Khoa học Nghệ Thuật, bảo tàng Văn Minh Châu Á, bảo tàng Kem, bảo tàng Tượng Sáp,...

Sim 4G Singapore - Bảo tàng Tượng Sáp

Nhiều bảo tàng trưng bày những tác phẩm độc đáo. (Nguồn: ST)

5.2 Các địa điểm vui chơi về đêm

 • Night Safari: Du khách sẽ được khám phá đời sống về đêm của các loài động vật. Nơi đây là vườn thú đêm đầu tiên trên thế giới, là nơi chăm sóc hơn 130 loài thú. 

 • Garden By the Bay: Check in với những chiếc siêu cây lấp lánh ánh đèn và không gian lung linh xung quanh sẽ giúp du khách có những bức ảnh siêu đẹp. 

 • Chợ đêm Bugis: Du khách có thể tham quan rất nhiều gian hàng và sự nhộn nhịp của khu chợ này. 

 • Clarke Quay: Đây là khu vui chơi về đêm sầm uất nhất nhì Singapore mà du khách không thể bỏ qua. 

 • Marina By Sands: Singapore còn nổi tiếng với show nhạc nước vào buổi tối. Trình diễn nhạc nước Spectra của  Marina By Sands là 1 trong 3 màn trình diễn nhạc nước nổi tiếng rại Singapore 

 • Singapore Flyer: Nếu du khách muốn nhìn ngắm toàn cảnh Singapore từ trên cao thì có thể lựa chọn vòng quay Singapore Flyer.  Với không gian khá rộng, có sức chứa đến 28 người lớn, du khách có thể cùng gia đình, bạn bè chiêm ngưỡng khoảnh khắc hiếm có này. 

Sim 4G Singapore - Singapore Flyer

Singapore Flyer cho du khách ngắm nhìn toàn cảnh thành phố SIngapore xinh đẹp. (Nguồn: ST)

5.3 Các khu ăn uống nổi tiếng ở Singapore

 • Burnt Ends: Nhà hàng nằm ở đồi Dempsey và nổi tiếng với các món nướng theo kiểu Australia. 

 • Black Tap nằm ở Marina Bay Sands: Đây là nhà hàng chuyên những món thức ăn nhanh như burger, gà chiên, khoai tây chiên,... và nổi tiếng với món milk shake khổng lồ. 

 • Dopo Teatro: Nhà hàng này có phong cách ẩm thực khá độc đáo, bữa ăn của thực khách thường có sự kết hợp xen lẫn giữa ẩm thực Ý và Nhật Bản. Một số món thường được du khách gọi là vẹm sốt hải sản, cá nướng, pizza hải sản,...  

 • Scaled by Ah Hua Kelong: Du khách thích ăn hải sản thì nên đến đây. Scaled by Ad Hua Kelong là quán ăn theo hình thức tự cung tự cấp nên giá thành các món tại đây khá rẻ. 

Sim 4G Singapore - Scaled by Ah Hua Kelong

Scaled by Ad Hua Kelong là quán ăn theo hình thức tự phục vụ nên giá thành khá rẻ. (Nguồn: ST)

Sim 4G Singapore chắc chắn là vật du khách phải dùng đến khi du lịch tại quốc đảo sư tử. Vì thế mà du khách nên chuẩn bị trước những thông tin về sim 4G Singapore để tránh gặp rắc rối về vấn đề kết nối. Nhờ đó, chuyến đi Singapore sẽ hoàn hảo và đáng nhớ hơn. Du khách có nhu cầu tư vấn về tour đi quốc đảo sư tử có thể liên hệ trực tiếp hotline 1900 3398 của Vietnam Booking.

Tư vấn tour đi Singapore miễn phí

3618 lượt xem | khanhvan
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp