Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Tham quan ba vườn thú Safari bán hoang dã ở Việt Nam

Mô hình vườn thú Safari rất phổ biến trên ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, nhưng mô hình này chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm gần đây. Hiện nay mô hình vườn thú bán hoang dã này thu hút rất nhiều khách du lịch đam mê trải nghiệm thực tế và khám phá thiên nhiên. Các vườn thú Safari ở Việt Nam như: Quy Nhơn, Nghệ An, Phú Quốc là nơi tuyệt vời để du khách khám phá thiên nhiên hoang dã. Hãy cùng Vietnam Booking khám phá những vườn thú Safari thú vị này nhé.

Safari Phú Quốc

Đây là vườn thú bán hoang dã đầu tiên ở Việt Nam, thuộc khu nghỉ dưỡng ở Gành Dầu, nằm ở hướng phía bắc đảo Phú Quốc. Safari Phú Quốc có diện tích gần 500 hecta, được chia thành 2 khu: khu vườn thú mở và khu bán hoang dã cho phép khách du lịch tham quan theo hình thức thú thả, người nhốt độc đáo nhất cả nước.

du lich quy nhon

Tại vườn thú Safari Phú Quốc có khoảng 150 loài động vật với hơn 3.000 cá thể sinh sống. Các loài động vật ở đây bao gồm nhiều loài thú quý hiếm từ châu Phi, Mỹ như: hổ Bengal, chuột túi, ngựa vằn, hồng hạc, bò tót, tê giác, vượn cáo trắng đen, linh dương sừng kiếm Ả rập... Giá vé tham quan tại vườn thú này từ 400.000 - 500.000 tùy thuộc chiều cao trên dưới 1,4 m. Đây là địa điểm được khách du lịch nước ngoài và trong nước yêu thích khi đến Phú Quốc. Để đến được vườn thú này bạn có thể xe buýt miễn phí chạy vào các giờ cố định trong ngày của khu nghỉ dưỡng đến vườn thú.

du lich quy nhon

Safari Quy Nhơn

Vườn thú Safari bán hoang dã mới nhất tại Việt Nam nằm tại xã Nhơn Lý, tỉnh Bình Định, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 20 km. Vườn thú Safari này quy tụ nhiều loài động vật quý hiếm như: gấu, đà điểu, lạc đà, vượn, voọc, hươu sao, thiên nga đen, vịt vàng Tadorama… Hiện tại, vườn thú Safati Quy Nhon có khoảng 35 loài với hơn 800 cá thể lưu trú. Theo dự kiến, trong tương lai gần sẽ tăng lên hơn 1.000 cá thể.

du lich quy nhon

Các loài động vật ở đây được chăm sóc trong môi trường bán hoang dã. Vì vậy khi đi du lịch Quy Nhơn và ghé thăm vườn thú này bạn có thể đến gần, vuốt ve hoặc quan sát cuộc sống của các loài thú sinh trưởng trong môi trường tự nhiên. Ngoài ra bên ngoài vườn thú còn có các dịch vụ đi kèm như: nhà hàng, nơi cung cấp các trò chơi giải trí như xe đạp đôi, xe burgy, thuyền hơi, thuyền kayak, cho thuê lều trại để ở qua đêm, các cửa hàng bán đồ lưu niệm...Giá vé vào cổng ở đây là 80.000/người lớn và 60.000/trẻ em.

Safari Nghệ An

Safari Nghệ An mở cửa từ năm 2016 và đây là vườn thú bán hoang dã lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ.  Khu Safari này trực thuộc xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, cách thành phố Vinh khoảng 60 km. Đây là nơi hấp dẫn khách du lịch trong nước nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Vườn thú quy tụ 58 loài với hơn 1.100 cá thể. Bao gồm những loài thú quý hiếm như: hồ trắng, tê giác, gấu, hổ, báo, voi, khỉ, các loài chim... khu safari còn có một số loài thú rất quý hiếm như hổ trắng, tê giác... Tại đây bạn có thể quan sát và trải nghiệm cho các loài thú này ăn uống, thậm chí vuốt ve đến gần.

du lich quy nhon

Ngoài ra trong vườn thú còn có các dịch vụ đi kèm hấp dẫn phục vụ nhu cầu của du khách như: nhà hàng, khu vui chơi cho trẻ em, khu vui chơi giải trí với nhiều hoạt động thú vị như: cho thuê xe đạp, xe điện, thiên nga nước, câu cá... Giá vé bán 70.000/người lớn và 50.000/ trẻ em.

511 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp