Du lịch 5 châu, không đâu rẻ bằng

Du lịch Sri Lanka

Sri Lanka là điểm đến hấp dẫn ở Đông Nam Á. Khách du lịch Sri Lanka sẽ được chiêm ngưỡng bầu trời màu xanh thẳm và mặt trời tỏa sáng rực rỡ. Đảo quốc này là nơi có rừng nhiệt đới tươi tốt với hệ động thực vật phong phú đa dạng, trong đó có hơn 140 loài ếch. Sri Lanka cũng là một vùng đất với lịch sử phát triển phong phú, được thể hiện bởi các ngôi chùa Phật giáo, pháo đài Hà Lan và các tòa nhà thuộc địa. Một điểm đến với nhiều điều thú vị đang chờ đợi dấu chân khám phá của du khách.

du lich sri lanka gia re

Khám phá những địa danh nổi tiếng ở Sri Lanka

Có rất nhiều điểm đến hấp dẫn ở Sri Lanka mà bạn không nên bỏ lỡ trong hành trình khám phá của mình. Hãy cùng điểm qua những điểm đến tiêu biểu nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

Đầu tiên là Sigiriya. Nằm trên đỉnh một cao nguyên đá nhìn ra khu rừng nhiệt đới xanh tươi và một đồng bằng rộng lớn, Sigiriya là pháo đài được xây dựng từ thế kỷ thứ 5. Những tàn tích của Sigiriya là độc đáo nhất trong những địa điểm cổ ở Sri Lanka. Đừng bỏ lỡ chiếc cầu thang xoắn ốc dẫn đến các bức tranh tường sơn 1500 năm tuổi tuyệt vời. Địa điểm khảo cổ này chưa từng có ở Nam Á, là một địa điểm hành hương nổi tiếng ở Sri Lanka và đã được công nhận là di sản thế giới.

Tiếp đến là Polonnaruwa. Vinh quang của thời trung cổ Sri Lanka được nhìn thấy tại Polonnaruwa, một thành phố cổ và có các tác phẩm điêu khắc đá thế kỷ 12 và Gal Vihara bao gồm ba tượng Phật rất lớn. Các bức tượng, nằm trong một cụm dọc theo một con đường đất, được tôn kính như là một trong những di tích thiêng liêng nhất của Sri Lanka. Ngoài ra còn có di tích cung điện, phù điêu và những trụ gạch ấn tượng.

tour du lich sri lanka gia re

Và du khách du lịch nước ngoài khi đến đây thì đừng bỏ lỡ Kandy. Các thành phố đồi của Kandy là pháo đài cuối cùng của các vị vua Sinhala và là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về quá khứ được xây dựng xung quanh một hồ nước nhân tạo hấp dẫn trong vùng đồi núi hùng vĩ. Liên hoan Kandy được tổ chức vào tháng 8 thu hút hàng ngàn người từ khắp mọi miền của đất nước và những đàn voi đi diễu hành trong sân của ngôi đền trong Esala Perahera.

Vẫn còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi dấu chân khám phá của du khách. Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch đến với vùng đất Sri Lanka để khám phá những địa danh nổi tiếng nơi đây.

75 lượt xem | Vietnam Booking
Liên hệ qua Zalo Liên hệ qua messenger Liên hệ qua Whatsapp