Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân

Bạn có người thân, bạn bè hiện đang sinh sống, làm việc và học tập bên Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn muốn sang Thổ Nhĩ Kỳ để gặp gỡ bạn bè hay đoàn tụ với gia đình? Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân là tất cả những gì bạn cần. Tuy nhiên, với những người lần đầu làm visa, họ luôn cảm thấy bối rối với hàng đống câu hỏi, kiểu như: làm visa thăm thân đi Thổ Nhĩ Kỳ có khó không? Thủ tục cần những loại giấy tờ nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về quy trình cũng như các bước chuẩn bị để áp dụng vào hồ sơ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân của bạn nhé.

Hồ sơ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân

Chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong quá trình xin cấp visa của bạn. Một bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác và “sạch, đẹp” luôn tạo được ấn tượng tốt với bộ phận tiếp nhận hồ sơ cũng như người phỏng vấn visa của bạn. Hãy tham khảo danh sách nhưng mục giấy tờ cần chuẩn bị dưới đây để hoàn thiện hồ sơ của bạn nhé.

visa đi thổ nhĩ kỳ thăm thân

STT

Giấy tờ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân

1

Giấy tờ thông tin cá nhân:

  • 01 tờ khai xin visa Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ, ghi rõ ngày tháng và kí tên.
  • 02 ảnh màu kích thước 4cm x 6cm. Yêu cầu phải là ảnh mới chụp gần đây, phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu.
  • Hộ chiếu  hoặc giấy thông hành chính thức bản gốc với thời hạn trên hộ chiếu phải còn ít nhất 03 tháng sau khi rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ và có ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu đã đổi hộ chiếu thì cần nộp hộc chiếu bản gốc kèm theo bản sao.
  • Hộ khẩu gia đình bản sao, đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
  • Thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình hiện tại: giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn hoặc độc thân có xác nhận của địa phương nơi thường trú,…

2

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh dooanh, chứng từ nộp thuế của công ty...
  • Đối với người lao động: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.

3

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

  • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất với mức tối thiểu là 5,000 $.
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, hợp đồng cho thuê nhà, giấy tờ xe, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,... 

4

Giấy tờ người thân bên Thổ Nhĩ Kỳ được yêu cầu:

  • Thư mời sang Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân, bản gốc.
  • Giấy trích lục dân số.
  • Bản sao hộ chiếu, nếu là người nước ngoài, nộp thêm bản sao thẻ cư trú tại Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Nếu người thân bên Thổ Nhĩ Kỳ chịu trách nhiệm chi trả cho chuyến đi thì cần cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính như mục 9.
  • Giấy bảo lãnh của người mời bên Thổ Nhĩ Kỳ.

5

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa người mời với người được mời: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn, thư từ, email trao đổi, hình ảnh chụp chung,…

6

Giấy nghỉ phép có chữ ký của người chủ/cơ quan chủ quản, bản gốc.

7

Giấy đồng ý của bố/mẹ đối với trường hợp trẻ dưới 18 tuổi.

8

Lịch trình chi tiết thời gian thăm thân tại Thổ Nhĩ Kỳ.

9

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Thổ Nhĩ Kỳ.

10

Giấy xác nhận đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn tại Thổ Nhĩ Kỳ, giấy tờ chứng minh lưu trú khác tại Thổ Nhĩ Kỳ, địa chỉ người mời sang Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân (kèm theo thẻ cư trú hợp Thổ Nhĩ Kỳ của người mời tại Thổ Nhĩ Kỳ).

11

Bản sao hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trong toàn bộ chuyến đI. Bảo hiểm này đảm bảo đài thọ cho toàn bộ các chi phí vận chuyển về Việt Nam đột xuất với lí do y tế, chăm sóc ý tế khẩn cấp hoặc điều trị cấp cứu tại bệnh viện.

Những bí quyết giúp bạn dễ dàng lấy được visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân

Xin visa bao giờ cũng cơn ác mộng của những người muốn ra nước ngoài công tác, làm việc hay học tập. Visa đi Thổ Nhĩ Kỳ thăm thân còn khó hơn gấp nhiều lần so với các loại visa khác. Vậy làm thế nào để lấy được visa thăm thân Thổ Nhĩ Kỳ. Hãy ghi nhớ những bí quyết sau để áp dụng cho trường hợp của bạn nhé.

dịch vụ làm visa đi thổ nhĩ kỳ thăm thân

  • Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là yêu cầu bắt buộc. Hồ sơ đầy đủ mới là hồ sơ hợp lệ và được đưa vào quy trình xét duyệt. Vì vậy, bạn hãy dành nhiều thời gian “chăm chút” cho hồ sơ xin visa của bạn trước khi chính thức nộp nó.
  • Ngoài phần nội dung, thì hình thức hồ sơ cũng đóng vai trò rất quan trọng. hồ sơ của bạn phải đảm bảo viết bằng một thứ mực, tuyệt đối tránh tấy xóa, nhàu nát, bôi bẩn. Các loại giấy tờ phải sắp gọn gàng, hợp lí và dễ nhìn, dễ lấy.
  • Hãy nhớ: bạn bắt buộc phải hẹn trước với bộ phận tiếp nhận hồ sơ trước khi đến. Những hồ sơ không có lịch hẹn trước sẽ không được nhận.
  • Khi phỏng vấn, bạn nên có thái độ tự tin nhưng thoải mái, thân thiện, đặc biệt chứng minh được những lí do chính đáng, thuyết phục về việc quay lại Việt Nam của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nhận được sự tư vấn nhiệt tình, hữu ích của chúng tôi, mời bạn liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking qua tổng đài toàn quốc 1900 636 167.

15 lượt xem | 20-10-2017, Vietnam Booking